153
0

Sống sao với người chồng ‘cạn nghĩa hết tình’

Một người chồng có cũng như không, không thương vợ, không có trách nhiệm với gia đình, sống tự do “tối đâu là nhà ngã đâu là giường” có đáng để bạn tiếc nuối, níu kéo nữa hay không?

Cháu chào các chuyên gia, hôm nay cháu gửi những dòng tâm sự này mong các chuyên gia cho cháu lời khuyên vì giờ đây cháu vô cùng mệt mỏi và bế tắc.

Cháu lấy chồng được bốn năm, chúng cháu quen nhau và lấy nhau nhờ sự mai mối của hai gia đình, vì hai ba quen và chơi với nhau, lại gần nhà nhau, anh ấy sinh 1974 còn cháu sinh 1984. Thời gian đầu lấy nhau chúng cháu rất hạnh phúc, dù có đôi lần cháu có bắt gặp anh ấy nhắn tin cho gái nhưng khi cháu phát hiện ra thì chúng cháu lại làm hòa. Nhưng gần hai tháng nay anh ấy bỏ nhà đi không về, cũng không quan tâm tới gia đình. Nguyên nhân là cháu làm giáo viên mầm non, công việc quá vất vả trong khi đó anh nhà cháu tuy làm công an nhưng lại nợ nần rất nhiều (do cách tiêu xài hoang phí) nên chúng cháu quyết định mở quán cafe ở tầng một (ngôi nhà cao tầng, thiết kế rất đẹp, thuận lợi cho việc kinh doanh là do mẹ đẻ cháu xây và đầu tư gần như toàn bộ cho vợ chồng cháu). Và mâu thuẫn từ đó xảy ra khi anh ấy triền miên đi từ sáng tới đêm mới về, không có bữa nào ăn cơm ở nhà. Trước kia, đi đâu anh đều gọi điện thông báo cho cháu biết nhưng dạo gần đây anh ấy không gọi, không nhắn tin, thậm chí cháu gọi hay nhắn tin anh cũng không trả lời.


Khi về đến nhà anh luôn tắt điện thoại, nếu có mở thì đặt mật khẩu không cho cháu biết. Khi cháu hỏi anh ấy luôn thoái thác và nói rằng phải đi kiếm tiền. Từ trước anh ấy là người rất thương vợ, sống có trách nhiệm với gia đình nhưng sự thay đổi nơi anh ấy khiến cháu rất buồn và rất giận anh ấy, anh về muộn cũng không giải thích cháu đã không nói gì và tỏ thái độ thì anh ấy quay lưng vào cháu và ngủ ngon lành đến sáng. Chuyện còn nghiêm trọng hơn khi mẹ đẻ cháu ra chữa bệnh một tuần, chứng kiến anh ấy đi sớm về khuya, mẹ cháu rất giận và về quê đã nói chuyện với ông nội. Ông nội cháu là người thật thà đã nói lại tất cả cho anh ấy để mong anh ấy rút kinh nghiệm nhưng từ đó anh ấy công khai đi đêm không về, anh mang một số quần áo, đồ dùng cá nhân đi đâu cháu cũng không rõ vì cho rằng mẹ con cháu không tôn trọng anh ấy. Lại thêm chuyện anh ấy đi làm xét nghiệm bác sĩ nói rằng anh ấy không có khả năng có con khiến cháu vô cùng đau khổ.


Thời gian đầu cháu rất giận đã nhắn tin nói anh ấy rất nhiều, rồi hai tháng qua mệt mỏi cháu bỏ đi cái tôi của mình khuyên can anh ấy, rằng cháu không cần gì, anh ấy nợ nhiều thì vợ chồng cùng làm để trả, không có con cháu chấp nhận thụ tinh của người khác chỉ mong anh ấy quay về xin lỗi mẹ cháu một câu để vợ chồng đoàn tụ. Nhưng trái lại anh ấy không quan tâm, lại liên tục nói dối cháu là đi công tác, hôm sau mới đi thì anh ấy về bảo cháu sắp xếp đồ đi từ trưa hôm trước, đi một tuần thì anh ấy bảo đi nửa tháng, anh ấy về từ lâu rồi nhưng lại nói dối cháu chưa về. Cháu đã khóc lóc mong anh suy nghĩ thương lấy cháu, vì gia đình mà quay về nhưng anh ấy lại tiếp tục bảo cháu là đi công tác rồi. Cháu gọi điện về nói chuyện nhưng anh ấy không nghe máy, cháu nhắn tin bao nhiêu lần thì bấy nhiêu lần không hồi âm. Một tối cháu gọi nhắn tin thì đáp lại là mẹ cháu không muốn cháu khổ vì giờ chưa có con nó còn thế này, sau này lại không phải con của anh ấy thì cháu lại một mình nuôi con. Vì vậy mẹ cháu và anh chị cháu đều khuyên ly dị. Các chuyên gia ơi giúp cháu với, bây giờ cháu phải làm thế nào, mong hãy cho cháu một lời khuyên thật sáng suốt.

Trả lời:

Một người chồng không còn thương vợ, không có trách nhiệm với gia đình, sống tự do, không coi gia đình là chốn đi về, sẵn sàng “tối đâu là nhà, ngã đâu là giường”, thật ra là người chồng có cũng như không, vậy mà bạn khóc lóc, tiếc nuối, kêu gọi anh ấy trở về sao? Biết là vợ chồng, sống với nhau lâu, có chia tay nhau cũng không dễ, song để có gia đình đúng nghĩa, cần có sự chúng tay xây dựng của cả hai người. Một mình bạn có gắng đến đâu cũng không thể chèo chống nổi.


Bạn là cô giáo, tự kiếm được tiền nuôi sống bản thân, lại còn kinh doanh để có thu nhập tích lũy. Hãy tập sống một mình một thời gian. Nếu anh ấy còn muốn có bạn, còn muốn quay về, hãy mở đường cho anh ấy. Nhưng sự chờ đợi nào cũng có giới hạn. Anh ấy không về, bạn tự quyết định đợi anh ta đến khi già yếu, không nơi nương tựa nữa mới về để bạn chăm sóc hay ly hôn để giải thoát khỏi người chồng đã cạn nghĩa, hết tình. Biết bạn là người rất thương chồng, nhưng cũng phải biết thương mình chứ!

153
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Gục ngã khi phát hiện chồng là kẻ nghiện sex và hai mặt

Anh ta gào khóc van xin ngày này sang ngày khác, nói với tôi rằng anh ta mắc bệnh nghiện sex, anh ta sẽ đi điều trị tâm lý, sẽ làm mọi thứ tôi yêu cầu miễn là tôi chấp nhận tha thứ, không ly hôn. Nhưng tôi còn có thể sống chung với người đàn ông đó không, sau những chuyện kinh tởm anh ta đã điềm nhiên thực hiện sau lưng mình?

Gục ngã khi phát hiện chồng là kẻ nghiện sex và hai mặt

Những điều không nên nói với cô nàng độc thân tuổi 30

Con, cháu, chị, em, mày kén chọn quá đấy! Câu nói này hẳn nàng độc thân tuổi 30 nào cũng đã nghe cả trăm lần và thấy quá nhàm chán rồi.

Những điều không nên nói với cô nàng độc thân tuổi 30

Làm sao giữ được tình yêu khi đã có 'quan hệ'

Đang yêu anh ấy mà lại đến với người thứ ba, nhận lời yêu và quan hệ tình dục với người khác,thêm mối quan hệ tình cảm với anh họ… là những việc làm thiếu thận trọng của bạn.

Làm sao giữ được tình yêu khi đã có 'quan hệ'

Panna Cotta chanh leo cho ngày nóng bức

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn công thức làm Panna Cotta chanh leo, một món ngon mát lành phù hợp khi thời tiết oi bức như thế này đây.

Panna Cotta chanh leo cho ngày nóng bức

''Lửa yếu'' gặp ngay ''rơm ẩm''

Một anh chững tuổi, bận rộn cả ngày, ngại hẹn hò mà gặp một cô gái phải rủ đến 3 lần mới nhận lời đi chơi, sau đó lại im lặng chờ đợi thì khác nào 'rơm ẩm gặp lửa yếu'.

''Lửa yếu'' gặp ngay ''rơm ẩm''