145
0

Sợ chồng ngoại tình, có nên thuê người theo dõi?

Anh ghé vào cửa hàng hoa mua một bó hồng lớn, nhưng ngày hôm đó anh chẳng tặng tôi bông hoa nào. Tôi cảm thấy rất bất an và sợ chồng ngoại tình.

Hỏi:

Chồng tôi vừa chuyển sang một công ty mới, vẫn làm công việc cũ là nhân viên kinh doanh nhưng môi trường khác trước nhiều. Công ty cũ của anh làm về dược phẩm, các đồng nghiệp đa phần tẻ nhạt và ngoại hình cũng không xuất sắc (tôi đã từng tham dự một vài buổi tiệc tổng kết của công ty anh nên biết). Tuy nhiên ở công ty mới, anh có cơ hội gặp gỡ nhiều người khác giới hấp dẫn hơn, trong số đó có cả những cô gái là người mẫu nghiệp dư. Môi trường làm việc nhiều với giới truyền thông khiến anh có phần chải chuốt, chăm chút cho vẻ ngoài hơn xưa rất nhiều. Nói thật, ngày xưa tôi yêu và lấy anh cũng một phần vì ngoại hình của anh khá bắt mắt, bên cạnh sự ga lăng hiếm có mà những cậu bạn cùng tuổi của tôi chẳng ai có được. Nhưng giờ sau sáu năm chung sống, tôi đã “xuống cấp” rất nhiều vì con cái, gia đình, còn anh lại thêm vẻ từng trải, chững chạc quyến rũ hơn xưa (ấy là bạn bè của tôi nhận xét khách quan chứ không phải tôi tự đề cao chồng mình đâu nhé!). Gần đây tôi hơi lo lắng vì thấy anh có một vài biểu hiện lạ: có điện thoại lại từ chối không nghe, chỉ nhắn tin lại, nhưng khi tôi xem điện thoại anh thì chẳng có tin nhắn nào mới gửi và nhật ký cuộc gọi cũng không có số gọi đến ở thời điểm đó. Tôi tin chắc anh đã xóa các cuộc gọi và tin nhắn đó (anh đủ thông minh để không xóa sạch nhật ký cuộc gọi lẫn toàn bộ tin nhắn, vì biết tôi sẽ nghi ngờ ngay). Nhiều hôm anh bảo phải đi làm sớm để lo dựng chương trình gì đó, nên bỏ không ăn sáng cùng gia đình. Gần đây nhất, đứa em họ của tôi kể nó trông thấy anh ghé vào một cửa hàng hoa mua một bó hồng lớn, nhưng ngày hôm đó anh về tay không, chẳng tặng tôi bông hoa nào. Tôi cảm thấy rất bất an và sợ chồng ngoại tình, liệu tôi có nên hỏi thẳng anh hay thuê người theo dõi hay không? (L.Đ.)


Đáp:

Như chị chia sẻ, cuộc hôn nhân của anh chị đã kéo dài sáu năm, đó là khoảng thời gian đủ để một trong hai người (hoặc cả hai) cảm thấy mệt mỏi, nhàm chán hay quá quen thuộc với nhau, nếu như một trong hai người không biết tìm cách vun đắp, làm mới mối quan hệ. Vì chị không chia sẻ về điểm này nên tôi không biết hiện tại tình trạng quan hệ giữa anh chị ra sao, nhưng có một điểm chị cũng nên lưu ý: đừng để bản thân “xuống cấp” thêm nữa, hãy thôi đổ lỗi cho con cái, gia đình… về vẻ bề ngoài của mình, nếu muốn cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Rất nhiều phụ nữ khi đã làm mẹ đều cho rằng mình quá bận bịu với con cái, nhà cửa nên chẳng còn đâu thời gian, tâm sức mà lo cho ngoại hình của bản thân. Và họ cũng ngầm bắt chồng phải “chấp nhận” cái vẻ xộc xệch, lôi thôi đó của mình một cách vô điều kiện vì “tôi đã sinh con cho anh, phải hầu bố con anh, anh còn đòi hỏi gì ở tôi nữa!”. Đây là một sai lầm rất phổ biến, bởi vì đàn ông muôn đời vẫn là đàn ông, họ yêu bằng mắt trước tiên. Nhiều người có thể thông cảm cho vợ về sự bận bịu, nhưng thông cảm là một chuyện, còn về lâu dài nếu vợ vẫn buông tuồng với bản thân, họ sẽ chán.

Về những dấu hiệu khiến chị cảm thấy bất an, lo chồng đang có một mối quan hệ “ngoài luồng” nào đó ở công ty mới, đây cũng là điều có cơ sở. Chuyện anh phải đi làm sớm, chị có thể không cần đặt nặng vì có thể ở công ty mới công việc của anh bận bịu hơn, hoặc đòi hỏi từ cấp trên cao hơn khiến anh cần làm việc tích cực hơn trước. Về việc chị nghi ngờ anh xóa tin nhắn và cuộc gọi lúc ở nhà, cũng nên đặt lại một giả thiết: liệu bình thường chị có phải người quá ghen tuông và hay soi mói thái quá khiến anh sợ hãi nên “xóa luôn cho chắc?” Về chuyện bó hoa, chị có tính đến khả năng hôm đó ở công ty anh có một sự kiện gì đó và anh cần tặng hoa cho khách hàng thân thiết nào đó của mình? Như chị nói, công việc khiến anh phải làm việc nhiều với giới truyền thông, nên việc tặng hoa này cũng không phải là quá khả nghi. Nói chung, những nghi vấn chị đặt ra về chuyện chồng ngoại tình chưa thể kết luận vội vã, cần có thêm sự quan sát từ phía chị: chuyện phòng the của hai người gần đây thế nào? Anh có hay nổi nóng, cáu gắt vô cớ với vợ con? Hai anh chị vẫn thường xuyên chia sẻ việc nhà, tâm sự chuyện con cái, bạn bè hay lâu rồi không trò chuyện?


Nói chung, cần có thêm thời gian để tâm, quan sát những hành vi của anh, mặt khác bản thân chị cũng cần thay đổi. Hãy chia sẻ với anh việc nhà, việc dạy con học, đưa con đi chơi, thăm nom hai bên nội ngoại… Làm sao để bản thân chị có thêm thời gian chăm chút cho mình, tập tành thể dục cho vóc dáng thon gọn, chịu khó trang điểm một chút để lấy lại vẻ ngoài hấp dẫn trong mắt chồng. Đừng nghĩ đã là vợ chồng lâu năm thì thế nào cũng được. Thỉnh thoảng cũng có thể rủ chồng ra ngoài hẹn hò riêng hay chủ động đề nghị chuyện “yêu” để hâm nóng tình cảm. Sau khi đã thay đổi mình mà lòng vẫn còn nhiều bất an, chị có thể chia sẻ thẳng thắn với chồng về những băn khoăn của mình. Trường hợp anh không “hợp tác” mới phải dùng đến cách nhờ người theo dõi. Chuyện “say nắng” không phải là hiếm có, điều quan trọng là cách cả hai người ứng xử với sự việc. Nếu chồng chị vẫn coi trọng vợ con, hãy cư xử sao cho khéo để giữ gìn hạnh phúc gia đình hơn là thỏa mãn cơn tức giận của bản thân trong chốc lát. Thân mến.

145
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Đững lẫn giữa tình yêu và sự si mê

Tình yêu khiến người ta ngước nhìn lên, còn si mê khiến người ta cúi mặt đắm chìm, đừng lầm lẫn bạn nhé.

Đững lẫn giữa tình yêu và sự si mê

Giấu mẹ chồng giúp nhà đẻ lúc khó khăn

Ba mẹ ruột của em hiện đang gặp khó khăn, em muốn lấy tiền lương của em để giúp ba mẹ mà ngại mẹ chồng em biết rồi sinh mâu thuẫn…

Giấu mẹ chồng giúp nhà đẻ lúc khó khăn

Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường

Không những đuổi hai mẹ con tôi ra khỏi nhà mà anh còn nói với tôi những câu đau lòng: "Em có muốn ở lại cũng không được đâu, chỉ có mẹ em chứa em thôi, gia đình này không ai chứa, xã hội này không ai chứa.”

Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường

Đừng giả có thai để ép bố mẹ cho cưới

Hai bạn không cần phải giả vờ có thai trước để ép buộc gia đình làm đám cưới, mà cần trao đổi với hai bên để bố mẹ thông cảm và cùng tháo gỡ khó khăn.

Đừng giả có thai để ép bố mẹ cho cưới

Người yêu cũ của bạn trai công kích em trên Facebook

Bạn trai em vẫn muốn làm bạn với cô người yêu cũ ấy. Em có nên lo lắng hay không?

Người yêu cũ của bạn trai công kích em trên Facebook