99
0

Sinh được con trai bồ nằng nặc đòi làm lẽ

Ngày nào người đàn bà đó cũng gọi điện cho chú, còn thể hiện sự ghen tuông với cô mình, kiểm soát chú mình, ép chú mình phải quyết định, bắt cô mình phải chấp nhận cho cô ta làm lẽ!

Đúng là cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ đến éo le. Và trường hợp mà mình kể sau đây là một trong những điều minh chứng cho câu nói đó. Cô chú mình cưới nhau được 28 năm, đã có 2 cô con gái : 26 tuổi và 21 tuổi. Cô con gái đầu học rất giỏi, còn nhận được học bổng toàn phần đi du học. Còn cô con gái thứ 2, suốt những năm học phổ thông đều đạt học sinh giỏi, tuy nhiên, đến những năm cuối cấp, do mải chơi, nên sức học đi xuống, dù có thi đỗ vào đại học nhưng hết năm đầu tiên cũng quyết định lấy chồng và sinh em bé. Còn cô mình, cả đời hi sinh vì chồng, vì con, chăm chút cho gia đình từng tí một, những tưởng ngày chú mình về hưu là ngày cô được an nhàn cuộc sống thì nào ngờ, cô vô tình phát hiện ra, chú đã có người đàn bà thứ 2 và đã có một cậu con trai 2 tuổi. Khá sốc và bất ngờ, cả gia đình suy sụp.

Tuy nhiên, cô mình vẫn rất bản lĩnh. Còn gọi điện nói chuyện với người đàn bà kia để biết xem thực hư sự việc thế nào. Và được người đàn bà đó nói rằng, năm 2009, chú mình có đi vào Nha Trang công tác thì gặp người đàn bà đó. Chú mình giới thiệu là đã ly dị vợ vì vợ không thể sinh thêm con, cảm kích trước tình cảm chú mình dành cho, nên người đàn bà đó đã quyết định kết hôn với chú mình (đấy là theo lời người đàn bà đó kể). Theo lời người đàn bà đó, thì chú mình có tổ chức đám cưới và có đăng kí kết hôn. Đứa con chào đời còn được làm giấy khai sinh và mang họ chú em.Tuy nhiên, chú mình phủ nhận việc có đăng kí kết hôn với người đàn bà đó và nói rằng không nên tin hết lời người đàn bà đó nói. Cho đến bây giờ không biết thực hư ra sao ???? Cô mình mặc dù rất đau khổ, nhưng cuối cùng cũng quyết định tha thứ lỗi lầm cho chú. Cô mình sẽ chấp nhận đứa con trai riêng của chú, nhưng nhất không bao giờ chấp nhận mẹ đứa bé. Cô mình còn lên kế hoạch, mở tài khoản, hàng tháng gửi tiền cho người đàn bà kia chu cấp nuôi nấng đứa bé. Và đồng ý cho chú mình mỗi ngày sẽ gọi điện thoại vào để hỏi han đứa bé (theo sự nài nỉ của người đàn bà kia).Chú mình, sau khi sự việc rõ ràng. Chú mình thừa nhận lỗi lầm, và nhất quyết không ly dị với cô mình dù cô mình đề nghị như vậy. Tuy nhiên, chú mình cũng không thể từ bỏ người đàn bà kia, vì dù sao vẫn còn một đứa con trai ràng buộc (phải nói thật, dù xã hội tiên tiến, nhưng chú mình vẫn khá bảo thủ, vẫn mong có thằng chống gậy). Chú mình còn đề nghị với cô mình rằng, mỗi năm sẽ cho chú vào đó 10 hôm để thăm con và cô mình đồng ý, nhưng cô mình sẽ đi cùng. Chú từ chối lời đề nghị đó. Rồi chú còn đề nghị là cho chú vào đó một năm thôi, để chú chấm dứt tình cảm. Nhưng cô mình không đồng ý. Dù đã về hưu, nhưng chú mình vẫn muốn đi làm ngoài, mục đích lấy tiền nuôi cậu quý tử kia. Còn về người đàn bà đó, khi nói chuyện với cô mình thì tỏ ra là kẻ biết điều, khuyên cô mình đừng gây áp lực cho chú, đừng ly dị chú, có xin cô mình cho phép chú mỗi ngày gọi điện vào hỏi thăm con. Nhưng, thực tế, ngày nào người đàn bà đó cũng gọi điện cho chú khá nhiều lần, nếu chú không nhấc máy thì gọi vào máy bàn, gọi cả vào máy của cô. Còn thể hiện sự ghen tuông với cô mình. Liên tục gọi điện thoại cho chú mình, kiểm soát chú mình, ép chú mình phải quyết định, bắt cô mình phải chấp nhận cho cô ta làm lẽ và khi chú mình vào đó thì cô mình không được phép gọi điện. Giờ mình rất thương cô mình, cô đã quá mệt mỏi, muốn buông xuông tất cả. Chuyên gia có thể giúp cho cô mình biết nên làm gì bây giờ không ? Xin cảm ơn chuyên gia rất nhiều. Mong sớm nhận được hồi âm.

Trả lời:

Đáng ra cô chú bạn đã có những năm tháng cuối đời hạnh phúc, vui hưởng tuổi già. Nhưng chú bạn đã vô tình hay cố ý làm khổ chính mình và đẩy hai người đàn bà vào một cuộc tranh giành không đáng có. Lẽ ra lúc này chú bạn phải là người đừng ra giải quyết hậu quả đã gây ra, nhưng ông lại để hai người phụ nữ tự xử với nhau, làm khổ nhau. Nhưng dù trách móc, lên án chú bạn bao nhiêu thì cũng không thể thay đổi thực tế. Đừng trước hai con đường đều xấu, đành phải chọn con đường đỡ xấu hơn.Chú bạn và người phụ nữ kia chỉ có quan hệ và có con với nhau, chứ không thể có đăng ký kết hôn. Việc đăng ký kết hôn được thực hiện ở chính quyền địa phương, phải dựa trên việc chứng minh trai chưa (hoặc không) có vợ, gái chưa có chồng, không ở đâu người ta chứng nhận kết hôn khi không có thông tin về đôi bên rõ ràng được. Có thể chú bạn cũng chỉ vì quan hệ quá đà, để lại hậu quả, đành chấp nhận, chứ cũng không có ý lấy thêm vợ hai.

Theo dõi, cấm đoán, tức giận, ngăn cản việc liên lạc, trò chuyện của chú bạn với người đàn bà kia và đứa con là rất khó. Cô bạn chỉ có hai sự lựa chọn. Một là, nếu không chấp nhận cảnh lấy chồng chung thì cô bạn ly hôn, dù biết điều này cũng không sung sướng gì. Hai là chấp nhận chung sống, nhưng đành phải “lờ đi”, coi như không biết họ liên lạc như thế nào, trao đổi với nhau những gì, cố gắng tạo niềm vui cho riêng mình. Việc chu cấp, nuôi con riêng của ông ấy là việc của ông ấy, cô bạn không cần làm. Cô bạn cũng có thể kiện chú bạn và người đàn bà kia vì đã vi phạm Luật hôn nhân gia đình, vi phạm chế độ một vợ, một chồng. Song dù tòa có xử, bắt chú bạn phải chấm dứt mọi liên hệ với người phụ nữ kia, thì đó cũng chỉ là biện pháp cưỡng bức, nếu họ còn nghĩ đến nhau, đến đứa con chung, họ vẫn lách luật như thường.Dù chấp nhận hành động theo hướng nào, cô bạn cũng rất khổ sở, thất vọng, mất niềm tin vào chú của bạn. Hãy là chỗ dựa tinh thần cho cô bạn, cùng cô của bạn nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực, đừng để bà thất vọng quá mức, bị stress, có thể có những hành động tiêu cực. Hãy nhắc cô bạn rằng sức khỏe của cô, tinh thần của cô là quan trọng nhất lúc này. Mọi nỗi đau tinh thần rồi cũng sẽ nguôi ngoai, nhưng cần phải có thời gian!

99
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Câu chuyện dài về niềm tin

Tình yêu không phải là cái bánh ngọt ngào để ta nhâm nhi mỗi ngày, nó thực sự là hành trình của sự tìm hiểu, hoàn thiện bản thân.

Câu chuyện dài về niềm tin

Xa tôi gần 2 tháng anh đã kịp ngủ với 4 cô

Trong lúc tôi đang hạnh phúc nằm trong vòng tay anh, anh đã thú nhận rằng gần 2 tháng vừa qua anh đã quan hệ tình dục với 4 người con gái.

Xa tôi gần 2 tháng anh đã kịp ngủ với 4 cô

Khuyên Bạn Nhuộm Tóc

Nhuộm tóc sẽ ảnh hưởng xấu tới chất tóc, nên việc lựa chọn một loại thuốc nhuộm phù hợp giúp giảm bớt hư tổn và bảo vệ tóc bạn tốt hơn.

Khuyên Bạn Nhuộm Tóc

Làm gì để cuộc sống gia đình bớt ngột ngạt?

Em đã không còn là em thuở nào hay cười hay nói, hồn nhiên vô tư; nhiều lúc không vì thương con em đã bỏ nhà đó mà đi lâu rồi; em không thể nghĩ được là cuộc đời mình lại không lối thoát như thế này.

Làm gì để cuộc sống gia đình bớt ngột ngạt?

Người yêu là em gái ruột của em rể

Cả gia đình em và gia đình cô ấy đều cho rằng việc này là không thể chấp nhận được. Em muốn động viên người yêu em, để cô ấy tin tưởng và can đảm hơn.

Người yêu là em gái ruột của em rể