96
0

Phải đâu vợ chồng hục hặc là do anh rể mà ra

Để bảo vệ hạnh phúc gia đình, tôi có nên nói chuyện anh rể đã từng có hành vi không tốt với vợ tôi cho mẹ vợ và chị Hai biết.

Kính chào các chuyên gia tâm lý! Tôi 33 tuổi, vợ 32 tuổi, lấy nhau được 12 năm đã có hai cháu. Lúc trước khi chúng tôi quen nhau vợ tôi ở chung nhà với chị Ba đã có chồng (vợ tôi lên Sài Gòn ăn học). Anh rể đã có hành vi sàm sỡ vợ tôi, sau đó vợ tôi khóc và kể lại cho tôi. Tôi đã qua nhà chị Ba để nói chuyện hành vi đê tiện của anh rể có vợ tôi chứng kiến và chúng tôi đã bỏ qua chuyện đó không nói cho mẹ vợ và chị Hai biết (vợ tôi không muốn làm lớn chuyện, ba vợ đã mất). Nhưng kể từ đó tôi là cái gai trong mắt của anh Ba, chị Ba. Hôn nhân của chúng tôi cực kỳ khó khăn vì sự nói xấu của gia đình chị Ba về tôi với mẹ vợ tôi. Nhưng ông trời có mắt, hôn nhân chúng tôi vẫn thành công (khá vất vả vợ chồng tôi mới lấy nhau được).Đến nay chúng tôi lấy nhau đã được 12 năm nhưng gia đình chị Ba vẫn còn hục hặc với tôi, chị Ba đã có những lời lẽ không hay nào đó về tôi và kể cho vợ tôi nghe, làm cho gia đình tôi bị hục hặc và có nguy cơ tan vỡ. Nhờ có mẹ vợ tôi và chị Hai hiểu được tôi và gia đình chị Ba nên đã khuyên vợ tôi không được nghe lời chị Ba (vợ tôi rất tin người, khó phân biệt đúng sai).Nhưng gia đình tôi vẫn lục đục, vì vậy để bảo vệ hạnh phúc gia đình, tôi có nên nói chuyện anh rể đã từng có hành vi không tốt với vợ tôi cho mẹ vợ và chị Hai biết. Để mẹ vợ, chị Hai hiểu và khuyên nhủ vợ tôi tốt hơn và vạch trần thói xấu của anh rể. Cám ơn chuyên gia!

Trả lời:

Anh Ba, chị Ba và vợ bạn là những người trong cuộc mà người ta cũng đã chấp nhận “chôn vùi quá khứ”, nên bạn cũng hãy chấp nhận không nhắc lại chuyện cũ nữa. Sau bao nhiêu năm lấy nhau, có con cái, nay lại mách tội anh ba với mẹ vợ và chị Hai, chắc gì họ đã tin, có khi còn nghĩ mình đặt điều, chơi xấu. Cũng có thể bạn bị ám ảnh quá khứ, nên nghĩ rằng những hục hặc của vợ chồng bạn là do có sự can thiệp của anh Ba, chị Ba, mà quên điều chỉnh bản thân để cuộc sống vợ chồng được yên ổn, hòa hợp hơn.Người cần tác động nhất chính là vợ bạn. Khi có chuyện hiểu lầm, xích mích xảy ra, hãy chủ động trao đổi, phân tích cho vợ hiểu. Nếu có những thói xấu (là cái cớ để anh Ba, chị Ba nói lại với vợ bạn), bạn phải tìm cách khắc phục. Hãy nhớ rằng “cây ngay không sợ chết đứng”, mình trong sáng, tử tế, sớm muộn mọi người cũng nhận ra và yêu quý bạn. Thay vì mách tội anh Ba với mẹ vợ và chị Hai, hãy khéo léo làm thân với gia đình anh chị Ba, sao cho anh chị ấy thấy mình là người đàn ông độ lượng, biết điều, không có ác cảm với anh Ba. Khi bạn sống tốt, được mẹ vợ và chị Hai yêu quý, nay anh Ba, chị Ba cũng thấy bạn biết điều, thì bạn có thêm đồng minh.

Hãy sống sao cho “thêm bạn bớt thù”, sống có trách nhiệm với gia đình, vợ con, bạn sẽ nhận lại được tình yêu và sự kính trọng ở họ. Chúc bạn thành công!

96
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Có nên chờ đợi người yêu trong vô vọng?

Người yêu em chuẩn bị đi học, em sợ anh ấy sẽ quên em. Nếu đợi anh ấy học xong mới cưới thì em sẽ phải làm "cô dâu già". Em nên dừng lại hay chờ đợi?

Có nên chờ đợi người yêu trong vô vọng?

Sợ vì anh tán gái quá chuyên nghiệp

Anh ấy rất khéo nói, luôn làm em cười. Nhưng em sợ bị lợi dụng, thật khó tin một người lại có tình cảm với em nhanh như vậy. Mong các chị tư vấn giúp!

Sợ vì anh tán gái quá chuyên nghiệp

Trời mưa, con xót lòng nhớ mẹ lắm, mẹ ơi!

Bốn năm đại học con đã vượt qua bằng gánh hàng rau của mẹ, nhiều đêm thức trắng ôn bài mệt mỏi con lại nhớ mẹ, nhớ đến hình bóng gầy guộc của mẹ trong mái nhà tranh đơn sơ.

Trời mưa, con xót lòng nhớ mẹ lắm, mẹ ơi!

Chồng là thứ không thể cải tạo!

Khi yêu phải tìm hiểu kỹ tâm tính, lối sống của nhau rồi hãy kết hôn, đừng chỉ thấy trẻ trung, đẹp trai, sáng sủa, nhanh nhẹn… là gật đầu.

Chồng là thứ không thể cải tạo!

Còn yêu người yêu cũ, sao lại để em bên anh suốt hai năm

Em chỉ biết tìm đến rượu. Anh từng nói với em anh không bao giờ bỏ ai hết trừ khi người ta bỏ anh, giờ lại thế này...

Còn yêu người yêu cũ, sao lại để em bên anh suốt hai năm