176
0

Panna Cotta chanh leo cho ngày nóng bức

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn công thức làm Panna Cotta chanh leo, một món ngon mát lành phù hợp khi thời tiết oi bức như thế này đây.

Nguyên liệu

Phần Panna Cotta:

– 80g sữa tươi
– 3 lá gelatine (1 lá gelatine = 2.5g gelatine bột)
– 240g whipping cream
– 25g mật ong
– 15g đường

Lớp chanh leo phủ mặt panna cotta:

– 60ml nước cốt chanh dây (mua chanh leo trái về vắt lấy nước hay chai nước cốt chanh leo bán sẵn trong siêu thị)
– 150ml nước
– 45g đường
– 2 lá gelatine (1 lá gelatine = 2.5g gelatine bột)


Cách làm

Phần Panna Cotta:

Gelatine ngâm với nước lạnh từ 10-15 phút cho mềm, lấy ra vắt ráo nước, cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy. Một cách khác là cho gelatine đã ngâm mềm vào nồi hỗn hợp (sữa mật ong đường ), khuấy cho tan ra.

Cho sữa, mật ong, đường vào nồi nhỏ, bạn có thể thêm chút vani nếu thích mùi thơm, bắc nồi hỗn hợp lên bếp, để lửa vừa, vừa đun vừa quấy cho tan đường (không đun sôi, chỉ đun hỗn hợp mấp mé điểm sôi thì bắc xuống).

Tắt bếp bắc hỗn hợp sữa xuống, đổ gelatine vào khuấy đều, để cho nguội bớt. Cho whipping cream vào, trộn đều.

Chia đều hỗn hợp Panna Cotta vào các cốc. Để lạnh 6h cho Panna Cotta đông hẳn.


Phần chanh leo phủ lên mặt Panna Cotta :

Gelatine ngâm với nước lạnh cho mềm, lấy ra vắt ráo nước, cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy.

Chanh leo, nước, đường cho vào nồi nhỏ, đun lửa nhỏ, quấy cho tan đường.

Cho gelatine quay chảy vào, khuấy đều, giữ ấm. Đợi khi nào phần panna cotta nguội và đặc cứng thì mới đổ lớp chanh dây lên. Giữ các ly Panna Cotta trong ngăn mát tủ lạnh, 6h sau là bạn có món Panna Cotta ngon lành để thưởng thức rồi.


Nếu bạn muốn thành phẩm có nhiều lớp thì bạn đổ từng lớp một, cho vào tủ lạnh đợi lớp kia nguội và đặc cứng thì mới đổ tiếp lớp thứ 2,3… lên.

Khi lớp trước chưa đặc cứng mà bạn đã đổ lớp sau lên thì hai lớp sẽ bị hòa lẫn vào nhau dẫn đến ly Pana Cotta không tạo được các lớp mất cả đẹp.

Trường hợp Panna Cotta hay lớp phủ bị đông trước khi đổ vào cốc thì bắc lên bếp đun vài giây hỗn hợp sẽ lại mềm ra.

Nếu dùng gelatine dạng bột thì cho gelatine vào tô chịu nhiệt, hòa vào một chút nước rồi ngâm 10 phút cho gelatine mềm, rồi chưng cách thủy cho gelatine tan chảy, vừa chưng vừa dùng thìa nguấy đều cho gelatie mau tan và không bị vón cục. Để nguội một chút thì trút hỗn hợp gelatine tan chảy này vào phần hỗn hợp lỏng để làm Panna Cotta hay phần hỗn hợp lỏng để làm lớp phủ mặt, khuấy cho tan đều.


Đây là công thức Panna Cotta chanh leo cơ bản, bạn có thể biến tấu theo sở thích của mình. Ví như thêm nước hoa quả để tạo ra các loại Panna Cotta hoa quả, chỉ cần giữ nguyên tỉ lệ 25 gram Gelatine cho 1 lít chất lỏng là được. Phần kem tươi và sữa thì theo tỉ lệ 1: 1 (1 kem tươi, 1 sữa tươi), hoặc 3:1 (3 phần kem 1 phần sữa) cũng ngon, không nên làm quá ít kem (whipping cream) vì sẽ làm mất độ mềm và ngậy của Panna Cotta.

176
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


''Lửa yếu'' gặp ngay ''rơm ẩm''

Một anh chững tuổi, bận rộn cả ngày, ngại hẹn hò mà gặp một cô gái phải rủ đến 3 lần mới nhận lời đi chơi, sau đó lại im lặng chờ đợi thì khác nào 'rơm ẩm gặp lửa yếu'.

''Lửa yếu'' gặp ngay ''rơm ẩm''

Tôi đã một đời vợ và tôi yêu em!

Sau một năm yêu em, tôi đã cố gắng hết mình và nói sự thật tôi đã có một đời vợ cho em biết. Em đã khóc! Tôi thương em vô cùng...

Tôi đã một đời vợ và tôi yêu em!

Tôi có phải "bà cô bên chồng" khắt khe quá đáng?

Từ ngày chị về làm dâu, tôi hết lần này đến lần khác cảm thấy thất vọng, mặc dù ba tôi thường bỏ qua cho chị. Nhiều lúc tôi tự hỏi, có phải mình là “bà cô bên chồng” quá khắt khe? Hay là do ba tôi đã già, mà người già thì hay rộng lòng bỏ qua mọi điều cho con cái?

Tôi có phải

Em đã không còn yêu anh nữa

Cái kết của chia tay vẫn luôn là sự đánh đổi giữa quên và nhớ, giữa hồi ức lẫn thực tại, tất cả đều tròn vo mà dày vò tâm trí.

Em đã không còn  yêu anh nữa

Xem như hai người “có duyên không nợ”

Nếu còn nhớ thì đừng mong quên. Nếu còn hy vọng thì đừng bỏ cuộc. Nhưng nếu thấy không cần thiết phải trả lời đồng ý hay không, chờ đợi cũng không để làm gì, thi cứ coi như hai người “có duyên không nợ”.

Xem như hai người “có duyên không nợ”