130
0

Người đàn ông tôi yêu đã có gia đình

Có những lần vu vơ anh nói anh muốn có vợ Việt Nam. Tôi phải làm sao với mối quan hệ này? Có nên yêu anh nữa không? Có phải vì xa vợ mà anh yêu tôi để lấp chỗ trống?

Kính thưa chuyên mục tư vấn, mong chuyên mục giúp đỡ tôi cho tôi một lời khuyên. Tôi năm nay 27 tuổi, đã một lần đỗ vỡ trong cuộc sống gia đình, hiện nay tôi đang nuôi 1 bé gái 5 tuổi. Tôi tự nhận thấy mình có cuộc sống không hạnh phúc, không may mắn.

Cách đây 8 tháng tôi có nộp hồ hơ xin việc tại công ty sản xuất giầy của Trung Quốc và tôi được nhận làm nhân viên văn phòng, nói chung công việc cũng tạm ổn thôi chứ không dư giả gì vì lương còn ít ỏi. Tại đây cũng có rất nhiều người Hoa có để ý tôi, do tôi có hình thức cũng tạm ổn, nhưng tôi không để ý tới họ, họ rủ đi chơi tôi một mực từ chối.


Làm được thời gian ngắn tôi có để ý tới một người Hoa, anh hơn tôi 14 tuổi, nhưng trông anh còn khá trẻ so với tuổi, nói chung ở công ty có rất nhiều công nhân ở đây để ý tới anh. Tôi chủ động làm quen anh trước, tôi nghĩ chỉ muốn nói chuyện xã giao và muốn được làm bạn với anh. Anh có biết tôi và tỏ ra rất vui làm bạn với tôi do tôi ở công ty cũng có tiếng là xinh xắn. Anh mời tôi đi ăn cơm, có nói chuyện nhiều hơn và dần dần chúng tôi khá thân thiết. Thời gian đầu tôi biết tình cảm anh dành cho tôi chưa nhiều, nhưng càng về sau thì tôi cảm nhận được tình cảm nơi anh. Anh nói anh thích tôi, anh không hiểu tại sao anh lại thích tôi nữa.

Tiếp xúc với anh nhiều tôi cũng đã yêu anh, anh rất tài giỏi trong công việc, anh có thu nhập rất cao nhưng không phải vì như vậy mà tôi yêu anh vì có nhiều lần anh muốn giúp đỡ tôi nhưng tôi đều từ chối. Chúng tôi gắn bó bên nhau ngày càng nhiều, chủ nhật nào cũng đi chơi cùng nhau, tối nào cũng nói chuyện điện thoại mấy tiếng đồng hồ mà không chán. Mới đây vợ anh và con gái một tuổi có sang Việt Nam thăm anh. Thế là hết những ngày cuối tuần tôi được thấy anh, nhưng không phải như vậy mà anh xa lánh tôi, anh vẫn quan tâm tôi rất nhiều, chúng tôi có thể gặp nhau khi anh đi làm.


Tôi cũng buồn cho mối quan hệ này nhưng vì yêu anh nên tôi không thể từ bỏ anh được và anh cũng không muốn xa tôi. Có những lần vu vơ anh nói anh muốn có vợ Việt Nam. Tôi phải làm sao với mối quan hệ này? Có nên yêu anh nữa không? Vợ con anh sang lần này ở với anh 3 tháng rồi về Trung Quốc. Có phải vì xa vợ mà anh yêu tôi để lấp chỗ trống? Tôi có hỏi anh vì điều đó anh có nói nếu lấp chỗ trống anh có thể yêu người khác hơn tôi rất nhiều. Tôi không biết phải làm sao, xin cho tôi một lời khuyên. Chân thành cảm ơn chương trình.

Trả lời:

Bạn là người phụ nữ trẻ, xinh đẹp, lại đã ly hôn, nghĩa là người phụ nữ tự do, nên chắc chắn không chỉ người đàn ông người Trung Quốc đã có vợ “nhóm ngó” bạn, mà nếu để ý bạn còn thấy cả những chàng trai chưa vợ, những người đàn ông Việt Nam lớn tuổi, có con cái đàng hoàng cũng “thèm muốn” được bạn để mắt tới.

Tuy nhiên, việc thích, muốn đi chơi, thân mật, cặp bồ hay lấy làm vợ bé, vợ thêm khác với việc yêu thương và muốn tiến tới hôn nhân thực sự. Nhiều phụ nữ không tỉnh táo, tự mình chui vào cái rọ mà cánh đàn ông giăng ra, rồi khi một phụ nữ đã tự nguyện chui vào đó là trở thành người “cầm dao đẵng lưỡi”.


Với người đàn ông Trung Quốc bạn đang có cảm tình cũng vậy. Anh ta có thể yêu bạn, muốn bạn làm vợ Việt Nam lúc anh ta xa “vợ kia”, còn khi vợ anh ta sang Viêt Nam, bạn tạm thời phải rút về vị trí “quân dự bị”. Nếu anh ta về nước, không có cơ hội gặp bạn, hay chuyển công việc đi nơi khác, bạn sẽ bị lãng quên ngay. Tình cảm, nhu cầu của anh ấy mang “tính thời vụ” thôi mà.

Nếu bạn không đặt mục tiêu phải lấy anh ấy làm vợ chính thức, được sống trong tình yêu thương và tôn trọng, chỉ muốn khỏa lấp nỗi cô đơn lúc này thì bạn cứ “tiếp tục” yêu anh ấy, bởi đó là quyền tự do của bạn. Tuy nhiên, phải dè chừng chuyện bị đánh ghen hay bị gạ gẫm sang Trung Quốc rồi bị bán cho người khác, hay bán vào động mại dâm. Còn nếu bạn tin rằng bạn được yêu và anh ấy sẽ bỏ vợ, lấy bạn, mang lại hạnh phúc cho bạn … thì đó là niềm tin non dại đấy!

130
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Làm thế nào để gây dựng lại tình yêu

Em và chồng kết hôn sau gần 4 năm yêu nhau. Ngay từ trước khi cưới anh đã chơi lô đề, cá độ thua đến hơn 100 triệu. Nhưng vì yêu và tin anh ấy sẽ thay đổi nên chúng em vẫn cưới nhau.

Làm thế nào để gây dựng lại tình yêu

Bữa tối với tôm sốt cay xuýt xoa ngày gió về

Tôm sốt cay không chỉ ngon lành, đủ chất mà còn rất dễ làm, giúp các mẹ tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa tối cho gia đình.

Bữa tối với tôm sốt cay xuýt xoa ngày gió về

Tình yêu không hẳn là "tấm thẻ bảo hành" cho cuộc sống vợ chồng

Cuộc sống mới ở nhà chồng mà không có chồng ở nhà thực sự rất áp lực và tủi thân. Những va chạm khi 3 người phụ nữ cùng sống chung một nhà và cùng yêu thương một người là chồng tôi. Khi về nhà chồng tôi mới tận mắt chứng kiến họ cưng chiều chồng tôi như một đứa trẻ.

 Tình yêu không hẳn là

Tôi đã từng gặp một người thứ ba trơ trẽn như thế!

Tuần trước, dân mạng sôi sục vì cái clip “đánh ghen” của một chị vợ. Vấn đề khiến nó được chú ý là bởi vì trong clip đó, anh chồng thì liên tục đuổi vợ “Cút!”, “Biến!”, “Mày có tin tao đập mày….” các kiểu, còn người thứ ba trơ trẽn thì ngang nhiên đối đáp ra trò với vợ của người tình.

Tôi đã từng gặp một người thứ ba trơ trẽn như thế!

Đau đầu vì yêu "bé con"

Cháu có cô người yêu năm nay 17 tuổi, hai chúng cháu yêu nhau đươc 6 tháng, nhưng đã giận nhau vài lần...

Đau đầu vì yêu