95
0

Nên tỉnh trước "tình ảo"

Nếu tình yêu còn, anh ấy sẽ đến. Nếu đây chỉ là cuộc chơi, là trò đùa, anh ấy sẽ im lặng mãi mãi và bạn phải chấp nhận rủi ro này, nhưng còn có nhiều cơ hội khác đang chờ bạn. Chúc bạn vững tâm và đủ can đảm để chấp nhận mọi sự bất ngờ!

Chào anh chị! Em tên Huệ ở Nha Trang em có quen một anh ở Hồ Chí Minh qua mạng, sau một tháng trò chuyện hợp nhau rồi chúng em gặp nhau thật. Lần gặp nhau đầu tiên anh có mang theo máy ảnh rồi cho em xem ảnh từng thành viên trong gia đình, kể cho em nghe tính cách cũng như công việc của từng người, anh kể cho em nghe những chuyện hài hước để em cười. Sau lần gặp nhau đó tụi em nói chuyện gọi điện thường xuyên hơn, mỗi khi anh với mẹ cãi nhau thì anh luôn kể cho em nghe, do tính chất công việc nên anh hay công tác, có mấy lần anh ra Nha Trang nhưng tụi em không gặp nhau được nhưng không vì thế mà tình cảm bị bớt đi. Tụi em cứ nói chuyện điện thoại với nhau hằng ngày, tình cảm dành cho nhau cũng nhiều hơn.

Bản thân em cũng thể hiện rõ tình cảm yêu thương dành cho anh và anh cũng thế. Có những lúc đêm khuya anh gọi cho em nói những lời yêu thương, nhớ nhung, anh bảo em ráng chờ anh vài tháng nữa công việc của anh thư thả sẽ đưa em về giới thiệu gia đình rồi sang năm sẽ cưới. Sau đó anh đi học nghiệp vụ gần 2 tháng bên Thụy Điển, trong thời gian này chúng em thường xuyên gửi mail động viên nhau, thể hiện tình cảm yêu thương nhung nhớ. Kết thúc khóa học, ngày đầu tiên anh về Việt Nam đã gọi cho em lúc đêm khuya, chúng em nói với nhau rất nhiều về tình cảm. Rồi sau đó một tuần anh gọi em nói là bị bệnh nặng và bảo em quên anh đi, anh sợ không mang hạnh phúc cho em, em có hỏi thì nói bệnh men gan cao nhưng còn phải làm sinh thiết mới biết nguyên nhân, em đã khóc rất nhiều vì anh muốn chia tay em chỉ vì anh bệnh, em đã khuyên anh rất nhiều, động viên anh và em nói sẽ không từ bỏ anh. Sau đó thì anh vẫn nói chuyện bình thường như mọi khi, có một hôm anh gọi em bảo đang ở bệnh viện Chợ Rẫy do tối qua anh bị tụt canxi bị xỉu phải nhập viện rồi làm sinh thiết luôn.

Rồi mấy ngày sau anh báo cho em là có dấu hiệu ung thư trực tràng còn gan thì không sao, chiều hôm đó anh gọi em bảo em chia tay thôi vì anh không mang hạnh phúc cho em, em hãy hiểu cho anh và đừng gây áp lực cho anh nữa vì anh đang chịu áp lực từ mọi phía, em không chấp nhận điều đó và em vẫn không từ bỏ anh, còn anh thì tránh em và không nghe điện thoại, 3-4 ngày sau anh có nghe nhưng cũng bảo em quên đi thà đau một lần rồi thôi, em thì thương anh hơn và em nghĩ sẽ là động lực cho anh, em nói với anh là sẽ bên anh dù chuyện gì xảy ra.

Tuần vừa rồi anh cùng bạn thân anh công tác ngoài Nha Trang, chúng em có gặp nhau nhưng anh không muốn nhắc tới chuyện bị bệnh, cả bạn thân lẫn công ty anh vẫn không biết anh bị bệnh, rồi toàn kể em nghe những chuyện vui để em cười. Rồi anh lại ra Phú Yên, Bình Định công tác, tới nơi thì nhắn tin cho em an tâm, nói chuyện vui cho em cười, đêm khuya anh gọi cho em nói lời yêu thương nhớ nhung và hẹn tháng 12 này sẽ ra nhà em sau chuyến công tác Ấn Độ về. Sau đó 3 ngày liên tục em gọi nhưng anh không nghe, em không an tâm lắm và sợ anh có chuyện gì vì công việc của anh hay trèo cao lấy thông tin số liệu gió. Sáng thứ 2 vừa rồi em gọi anh nhưng cũng không nghe, em gọi tới công ty anh thì họ chuyển máy gặp anh nhưng giọng thì buồn buồn, bảo sẽ gọi lại em sau. Mấy ngày nay em gọi nhưng anh bảo bận lo giải quyết công việc tồn đọng, em có nhắn tin cho anh là anh cứ làm việc cho tốt em đợi được.

Chiều hôm qua anh gọi cho em với nội dung là: Anh nghĩ tình cảm của anh và em không nên tiếp tục nữa, dừng lại đi em, anh nói thật cho em biết là thật ra anh không có bệnh gì hết mà là anh không thích phụ nữ, anh chỉ thích nam giới thôi, trước giờ anh giấu gia đình cũng như lừa dối bản thân anh, tình cảm với em trước giờ chỉ là do anh bị lệch lạc, em không tin thì hỏi bạn bè anh nhưng em chỉ gặp một người bạn thân của anh và chỉ chào hỏi chứ chưa nói chuyện lần nào. Tối qua em có nhắn tin và gọi anh nhưng anh không trả lời. Sáng nay em gọi thì anh vẫn nghe nhưng bảo đang họp rồi thôi.

Còn người bạn thân anh ấy em mới nói chuyện cách đây vài ngày trên Facebook, em có hỏi thì anh này bảo là anh có nghe anh ấy nói là có tình cảm với em rồi thôi, rằng anh ấy có bệnh về cái đầu, hay ngất xỉu còn chuyện bệnh nặng thì không nghe nói. Chuyện đi công tác thì có thật, rồi anh bạn nói sẽ sang nhà hỏi thăm xem bệnh tật thế nào. Hiện tại thì em không biết làm thế nào, chỉ mới một tháng thôi mà mọi thứ cứ đảo lộn rối tung lên hết, em luôn trong tâm trạng bất an và buồn nhiều lắm. Em rất mong anh chị tháo gỡ vướng mắc giúp em. Cảm ơn anh chị nhiều và rất mong nhận được hồi âm từ anh chị.

Trả lời:

Bạn còn trẻ, đang khao khát tình yêu, vừa mới có lại gặp trục trặc nên hơi mất bình tĩnh. Tình yêu qua mạng không có gì sai trái, nhưng cũng có nhiều bất trắc xảy ra. Bạn chưa biết gì về anh ấy nhiều, tình cảm chủ yếu nhận qua tin nhắn, chat và điện thoại, lại sống xa nhau, nên nó được bạn “thổi phồng” lên, tưởng chừng như đây là mối tình rất lớn, chứ thực ra hai bạn chưa có gì nhiều với nhau.

Có nhiều lý do để anh ấy đột ngột thay đổi thái độ. Một là anh ấy đã có vợ, hoặc có người yêu, chỉ lên mạng chat cho vui, nào ngờ lại được bạn thương mến. Anh ấy thử sức xem có chinh phục được bạn không, nhưng khi chinh phục được rồi, thấy bạn nhiệt tình quá, anh ấy lại sợ bị lộ, nên rút lui sớm. Hai là anh ấy không thích phụ nữ như anh ấy nói, anh ấy đang cố thử yêu phụ nữ để khám phá thêm về bản thân. Nhưng càng cố yêu lại càng bế tắc, anh ấy nhận ra mình là gay, không thể tiếp tục yêu phụ nữ, sợ sẽ làm khổ người ta. Cũng có thể anh ấy là người con trai bình thường, chưa có vợ, chưa có người yêu, nhưng cũng chưa thật sự quyết tâm yêu bạn đến cùng, chỉ là có chút tình cảm thôi. Anh sợ rằng nếu cứ tiếp tục duy trì mối quan hệ này, ngày càng gắn bó, sau này mới chia tay sẽ làm bạn đau khổ hơn. Nhưng cũng có thể anh ấy có bệnh tật thật, như anh ấy nói. Nhưng dù là lý do gì thì mối quan hệ của bạn và anh ấy cũng rất bấp bênh, bởi một người đang muốn trốn chạy!

Chuyện gì đến sẽ đến, cái gì không có giá trị sẽ sớm bay đi. Bạn không cần phải cuống quýt, động viên, khuyên nhủ anh ấy về việc chữa bệnh, vì qua bạn kể, anh ấy khá vững vàng mà. Nếu tình yêu còn, anh ấy sẽ đến. Nếu đây chỉ là cuộc chơi, là trò đùa, anh ấy sẽ im lặng mãi mãi và bạn chấp nhận sự rủi ro này, nhưng có thể có nhiều cơ hội khác đang ở rất gần bạn. Chúc bạn vững tâm và đủ can đảm chấp nhận mọi sự thay đổi bất ngờ!

95
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Chồng đòi ra ở riêng vì mâu thuẫn gia đình

Cưới nhau xong, chúng em sống chung với gia đình bên chồng gồm bố mẹ chồng, một chị gái chưa có gia đình và cậu em trai út. Ban đầu, cuộc sống chung của đại gia đình cũng khá thuận hòa êm ấm, nhưng kể từ khi cậu em út của chồng em lấy vợ thì mâu thuẫn gia đình bắt đầu xuất hiện.

Chồng đòi ra ở riêng vì mâu thuẫn gia đình

Chúng ta làm gì khi tình yêu gặp khó khăn

Bạn có quyết tâm đến mấy, nhưng phía cô ấy lại là “em yêu anh lắm, nhưng em khó khăn, em không về đâu!”, thì cũng không giải quyết được vấn đề của hai bạn đâu.

Chúng ta làm gì khi tình yêu gặp khó khăn

Trải nghiệm đón bão ở Cô Tô

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến Cô Tô như một hòn đảo đẹp nổi tiếng của vùng Đông Bắc. Nhưng đến đây vào những ngày trước và sau bão, bạn đã trải nghiệm chưa?

Trải nghiệm đón bão ở Cô Tô

Có nên dấn thân vào cuộc hôn nhân chưa biết ngày mai?

Bác trai cô ấy đã nói chuyện trong cuộc gặp mặt lần đó cho bố mẹ em biết là bố cô ấy bị mất vì bị nhiễm chất độc màu da cam. Bố cô ấy đã ủ bệnh trước đó và vài năm sau bố cô ấy mất khi cô ấy mới 3 tuổi.

Có nên dấn thân vào cuộc hôn nhân chưa biết ngày mai?

Cách làm kem hoa quả đơn giản đến không ngờ

Không cần đến máy làm kem hay những nguyên liệu phức tạp, những cách làm kem này sẽ giúp bạn làm ra những món kem vừa ngon vừa mát để thiết đãi gia đình mình.

Cách làm kem hoa quả đơn giản đến không ngờ