160
0

Mẹ bạn trai phản đối vì... thông gia kép!

Mẹ bạn trai em bảo rằng thông gia kép nhà này lấy mất phúc của nhà kia, hoặc là em và bạn trai khổ, hoặc là gia đình chị gái anh ấy sẽ chịu tai vạ.

Kính gửi ban biên tập. Em và bạn trai đã quen nhau được gần một năm và có kế hoạch tiến tới hôn nhân. Về mặt tình cảm hai người tiến triển tốt, bọn em sống chân thành với nhau và hầu như không có chuyện cãi vã, giận hờn. Tuy nhiên, hiện bọn em đang bị mẹ bạn trai phản đối gay gắt với nguyên nhân là thông gia kép (chị gái bạn trai em lấy anh họ (con bác cả của em).


Mẹ bạn trai bảo rằng thông gia kép nhà này lấy mất phúc của nhà kia, hoặc là em và bạn trai khổ, hoặc là gia đình chị gái anh ấy sẽ chịu tai vạ nếu bọn em lấy nhau. Hôm trước em và bạn trai bị mẹ anh ấy mắng thậm tệ vì việc biết ảnh hưởng thế mà không tránh.


Hiện bọn em đang rất bối rối không biết phải làm sao, vì việc yêu nhau gắn bó nên bọn em không dám nghĩ đến chuyện bỏ nhau, mà không biết chuyện thông gia kép kia có thật ảnh hưởng xấu như thế không? Vì trước giờ em chưa nghe nói đến chuyện này. Em rất mong được ban biên tập tư vấn cách ứng xử trong trường hợp này. Em xin cảm ơn ban biên tập.

Trả lời:

Nếu để ý, bạn sẽ thấy đây đó có những gia đình thông gia kép kiểu hai chị em gái kết hôn với hai anh em trai, hay bên này có anh trai em gái, lấy bên kia có chị gái em trai. Được như thế mối thân tình của hai gia đình càng trở nên keo sớn, gắn bó. Các cuộc hôn nhân như vậy không vi phạm pháp luật, không vi phạm văn hóa, tín ngưỡng Việt Nam. Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều mẹ bạn trai của bạn nói. Có thể đó chỉ là lý do họ ngăn cản cuộc hôn nhân của hai bạn, che đậy một lý do tế nhị khác không muốn nói ra, hoặc đó là “niềm tin cá biệt” của một số người.


Trước tiên, hai bạn phải tin rằng các bạn yêu nhau, lấy nhau vẫn không sao. Thứ hai, các bạn phải bảo vệ tình yêu của mình bằng cách duy trì tình yêu lâu dài, dần dần tranh thủ sự ủng hộ của những người có suy nghĩ tiến bộ, nhờ họ tác động tới mẹ bạn trai. Thứ ba, các bạn phải cố gắng làm ăn, có cuộc sống kinh tế tự lập, nâng cao hiểu biết để dám quyết định khi cần thiết. Chỉ có như vậy mới hy vọng hai bạn nắm tay nhau đi trên một con đường dẫn tới tương lai hạnh phúc. Còn không, các bạn chỉ kéo dài mối quan hệ này đến lúc không thể bảo vệ được nữa thì chia tay trong nước mắt mà thôi!

160
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Có nên giấu chồng vay bố mẹ đẻ trả nợ tình cũ của chồng?

Mới cưới chưa lâu, một cô gái xưng là tình cũ của chồng gọi điện cho em đòi nợ. Em có nên vay tiền bố mẹ đẻ trả cô ta cho êm chuyện?

Có nên giấu chồng vay bố mẹ đẻ trả nợ tình cũ của chồng?

Yêu người có vợ ngang làm bồ không công

Lúc đầu, em nghĩ tình cảm này chỉ là nhất thời rồi em sẽ quên anh vì anh là người có vợ, lại hơn em đến 17 tuổi...

Yêu người có vợ ngang làm bồ không công

11 dấu hiệu khi cãi vã chứng tỏ hôn nhân trục trặc

Nếu như bạn cảm thấy 11 dấu hiệu dưới đây xuất hiện trong những cuộc cãi cọ với chồng, hãy cẩn thận, có thể chuyện hôn nhân trục trặc đang là vấn đề của chính bạn.

11 dấu hiệu khi cãi vã chứng tỏ hôn nhân trục trặc

Ngủ với gái sắp cưới chồng

Cô ấy nói là từ khi quen biết em, cô ấy yêu em hơn người chồng sắp cưới của mình.

Ngủ với gái sắp cưới chồng

Nhắm mắt để chồng “ăn bánh trả tiền”

Gần đây tôi đã vào nick yahoo của chồng và phát hiện anh ấy chat sex, chat với bạn bè mình rồi xin số điện thoại của "hàng" những lúc anh đi công tác...

Nhắm mắt để chồng “ăn bánh trả tiền”