101
0

Mang tiếng ở rể nên chồng hay đay nghiến tôi

Anh bảo bố mẹ em trọng nam khinh nữ vì ngày về ở chung bố mẹ em có nói: "Người dân tộc em con gái lấy chồng là theo về nhà chồng", nên suốt ngày anh đem câu nói đó ra bắt em phải nghe anh không được làm trái ý anh.

Em xin chào các chuyên gia! Em đang có một cuộc sống rất khó xử em không biết phải làm thế nữa. nhiều lúc em cảm thấy mình stress có những suy nghĩ tiêu cực. Nên hôm nay em quyết định nhờ các chuyên gia giúp em cho em những lời khuyên để em vượt qua nó.

Chúng em quen nhau và yêu nhau ngày em đi học đại học, còn anh ấy thì học trung cấp y. Sau một năm yêu nhau anh ra trường và về quê làm việc. em lúc đó bắt đầu học năm thứ 3. Nhưng vì mới xa nhau cảm thấy rất nhớ nên chúng em thường xuyên lên xuống thăm nhau và chúng em đã lỡ có thai. Lúc đó bố mẹ em rất buồn nhưng rùi cũng chấp nhận. Bố mẹ anh thì phản đối nói này nói kia nhưng rồi cũng không có ý kiến gì nữa.


Ngày cưới chúng em một tay bố mẹ em lo. Có thể nói là anh tay trắng khi cưới em. Để gọi là một ít của nhà chồng chúng em đã vay mượn được 6 triệu rổi lấy tiền mừng cưới của riêng chúng em trả. Ngày cưới chỉ có em trai anh ấy xuống. Người đại diện đằng trai là anh họ xa cũng ở trong tỉnh em đến tham dự. Bố mẹ em rất buồn vì con gái mình đâu đến nỗi nào mà người ta xem rẻ vậy.

Cưới xong chúng em ở với bố mẹ em. Bố mẹ em lo tìm xin việc cho anh ấy. Anh em, bạn bè anh đến chưa lần nào là tệ bạc. Bao nhiêu tiền để lo sinh đẻ cho em, xin việc, anh cần gì bố mẹ cũng cho không dám nói một lời sợ anh tự ái. Nhưng giờ sau hơn một năm ở chung đã xảy ra nhiều mâu thuẫn. Giờ anh ấy đòi về quê vì anh nói anh sống trong gia đình em rất mệt mỏi. Vì em trai em ham chơi lười làm. Anh nói bố mẹ em không cho nó tiền nhưng bố mẹ em lâu lâu cho vài chục. Ngày nó cũng đi làm như anh nhưng anh bắt nó phải rửa chén, nấu ngày một bữa, quần áo nếu em giặt thì phải bỏ đồ nó ra. Tất nhiên em trai em không chịu làm. Mẹ em thấy vậy lại làm (ngày mẹ em cũng đi làm – hết mùa nhà em có đi làm thuê). Em thấy vậy không chịu được muốn làm thay mẹ nhưng anh bảo nó không làm, mẹ nói không được nó thì để mẹ làm. Em mà làm là anh đay nghiến rồi giận đòi đánh em. Anh rất kĩ tính đi chợ mà quên mua hành là anh ấy mắng, nấu ăn mà nấu bằng hai đôi đũa là anh ấy nói này kia, nấu xong mà chưa dọn bếp là anh chửi bảo bừa bộn... Bố em thích ăn thịt nên hay mua thịt anh ấy lại chê suốt ngày ăn thịt rồi bỏ cơm. Bảo thích ăn canh chua mà không nấu kịp là anh giận hờn… Ngoài ra anh rất gia trưởng và bảo thủ không nghe ý của ai cả. Tuy nhiên tính anh cũng có nhiều cái tốt, thương vợ con và siêng làm. (Anh có siêng làm nhưng làm cái gì cũng được vài bữa là chán không chịu làm). Hay giúp vợ việc nhà.


Giờ anh không muốn chờ việc nữa, anh cứ đòi bán của hồi môn của em rồi về quê, quê anh rất nghèo về chẳng biết làm gì mà ăn. Trong này bố mẹ cho tụi em một cái nền nhà và ít rẫy để làm. Nhưng anh bảo bố mẹ em trọng nam khinh nữ vì ngày về ở chung bố mẹ em có nói người dân tộc em con gái lấy chồng là theo về nhà chồng nên suốt ngày anh đem câu nói đó ra nói em phải nghe anh không được làm trái ý anh. Em rất mệt mỏi, trong nhà em không được làm gì chỉ bế con, bố em cũng ở nhà nhưng chẳng lẽ để bố làm, mẹ thì đi làm về mệt. Em trai em thì không chịu làm rồi vì nó cũng đi làm ngoài mà.

Xin cho em lời khuyên có nên về quê anh như anh nói không? Mà em phải làm gì để vừa chọn hiếu với bố mẹ? Vừa không để chồng em suốt ngày hờn giận, mắng nhiếc em nữa. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Ngày còn yêu bạn, anh ấy chưa chuẩn bị tâm lý làm chồng, làm cha, nhưng vì sự nhiệt tình của gia đình bạn, anh ấy đành “nhắm mắt cưới vợ”. Sau đó rơi vào cảnh trắng tay: không công việc, không nhà cửa, phải ở nhờ nhà vợ, khiến cho anh ấy cảm thấy mình không còn là đàn ông nữa. Mâu thuẫn nhỏ trong gia đình xảy ra thường xuyên, tâm lý mặc cảm nhờ vả, sống xa quê không người thân, khiến anh ấy chán nản và trở nên “bẩn tính”. Việc anh ấy muốn đưa bạn và con về quê là để giải thoát khỏi tâm lý bức xúc đang đè nặng bấy lâu.

Không giải tỏa được tâm lý này, tình hình có thể còn tồi tệ hơn.


Bạn phải cân nhắc hai con đường. Một là chấp nhận “thuyền theo lái, gái theo chồng”, dũng cảm dứt bỏ gia đình để về quê anh ấy, cùng anh ấy gây dựng lại từ đầu, dù không dễ dàng. Nếu chăm chỉ làm ăn, không ai chết đói đâu. Còn nếu bạn quen ở cùng bố mẹ, muốn có chỗ dựa vật chất và tinh thần, phải bàn với anh ấy cố gắng chấp nhận ở chung đến khi có thể mua hoặc thuê nhà riêng ở gần bố mẹ bạn. Dù khó khăn bạn phải gắng chịu, bởi hai bạn đã vội vã lấy nhau và có con khi chưa có gì trong tay. Còn nếu bạn thấy ngột ngạt với cuộc sống hiện tại, không thể theo chồng về quê nghèo, anh ấy thì thúc ép bạn phải đi theo, bạn có thể chấp nhận để anh ấy đi một mình. Nếu còn duyên nợ, anh ấy sẽ về với mẹ con bạn. Bằng không, anh ấy kiên quyết dứt áo ra đi, bạn có thể coi đây là một cú vấp ngã, phải cố đứng dậy và đi tiếp…


101
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


1001 khoảnh khắc xúc động khi chú rể nhìn thấy cô dâu trong lễ cưới

Khoảnh khắc nào theo bạn là thiêng liêng và đặc biệt nhất đối với chú rể trong lễ cưới: Đọc lời thề, trao nhẫn hay hôn cô dâu?

1001 khoảnh khắc xúc động khi chú rể nhìn thấy cô dâu trong lễ cưới

Anh ta không thể bỏ ai, nhưng lúc cần anh ta có thể bỏ cả hai

Anh nói anh không thể quên được cô ta, nhưng anh cũng không thể bỏ em. Em nói anh phải chọn một trong 2 người thì anh ta nói rằng: Anh không thể bỏ ai cả, vì với em thì nợ ân tình, còn với cô ta thì anh thương cô ấy...

Anh ta không thể bỏ ai, nhưng lúc cần anh ta có thể bỏ cả hai

Trong hai cô biết chọn cô nào?

Ba mẹ bảo phải cưới vợ năm nay, tôi nên cưới ai đây? Có phải cưới về rồi sẽ có tình yêu không? Cưới người ở quê thì sẽ đỡ khổ vì đi xa và có hai bên nội ngoại giúp đỡ khi có con cái, nhưng tôi không yêu và không có cảm hứng với cô ấy, còn cô ấy thì bắt đầu yêu tôi rồi...

Trong hai cô biết chọn cô nào?

Đừng quá nhịn nhục trước mẹ chồng xấu tính!

Mẹ chồng là người sinh ra chồng bạn, đương nhiên bạn phải thật lòng kính trọng và đối đãi cho đúng mực, hiếu thuận như mẹ đẻ. Chuyện này, từ khi mới 14,15 tuổi tôi đã được cha mẹ nhắc đi nhắc lại nhiều lần.Thế nhưng tôi lại không may gặp phải một người mẹ chồng xấu tính đến mức vô lý.

Đừng quá nhịn nhục trước mẹ chồng xấu tính!

Salad bò kiểu Thái ngon khó đỡ

Salad bò kiểu Thái là một món salad ngon mát với thịt bò và rau xanh, rất hợp với mùa hè mà lại đủ chất, chắc chắn sẽ đủ sức quyến rũ cả nhà.

Salad bò kiểu Thái ngon khó đỡ