141
0

Mang thai vẫn tủi với anh chồng trẻ con

Cháu thấy buồn vì sự vô tâm của chồng cháu, cháu cũng không cảm nhận được niềm hạnh phúc của anh khi biết tin cháu mang thai.

Chào chuyên gia tư vấn! Hiện cháu đang mang thai lần đầu, được sáu tuần. Vợ chồng cháu mới chỉ kết hôn được hai tháng và hiện đang sống chung với gia đình chồng. Việc cháu có thai lần này là ngoài dự kiến vì cháu còn trẻ, mới 22 tuổi, vợ chồng cháu định sang đầu năm sau mới có thai. Dù hơi bất ngờ nhưng cháu vẫn rất vui. Tuy nhiên từ lúc có thai đến giờ tâm trạng cháu không được tốt.


Cháu thấy buồn vì sự vô tâm của chồng cháu, cháu cũng không cảm nhận được niềm hạnh phúc của anh khi biết tin cháu có thai. Anh không quan tâm đến tâm trạng của cháu, cháu mệt mỏi vì những tháng đầu mang thai mà anh vẫn hờ hững, chưa bao giờ anh chủ động hỏi han cháu muốn gì và cần gì hay tìm hiểu về việc phụ nữ mang thai vất vả, mệt mỏi như thế nào. Chồng cháu đi làm cả ngày, tối về chỉ có một ít thời gian dành cho nhau nhưng anh chỉ biết xem ti vi và chỉ hỏi han vài câu. Lúc trước chồng cháu là người khá vô tâm nhưng cháu không nghĩ rằng giờ khi cháu mang thai mọi thứ lại vẫn tiếp diễn như vậy. Trong khi cháu luôn phải cố gắng thích nghi vì là lần đầu mang thai và cháu lại bị ốm nghén nữa. Cháu cảm thấy buồn và tủi thân cộng thêm mẹ chồng cháu lại luôn làm cháu cảm thấy bà không muốn có cháu ngay lúc này. Mới về làm dâu cuộc sống còn nhiều lạ lẫm, giờ lại đối mặt thêm chuyện này cháu thấy thực sự nặng nề, cháu biết mang thai phải luôn vui vẻ thì con mới khỏe mạnh được nhưng cháu chẳng biết phải làm sao để cải thiện tình hình?

Trả lời:

Trong cuộc sống, không phải mọi điều ta mong muốn đều có thể đạt được. Nhưng nghĩ kỹ, bạn sẽ thấy bạn đã được rất nhiều và đang rất hạnh phúc hơn nhiều cô gái khác. Mới 22 tuổi, bạn đã có chồng, lại sắp được hạnh phúc làm mẹ, trong khi có nhiều bạn gái khao khát có một bạn trai nắm tay cũng còn chưa được!


Đành rằng khi người vợ mang thai, ai cũng muốn có chồng gần gũi, ân cần, hỏi han, tâm sự, động viên, đọc sách viết về làm bố, làm mẹ lần đầu, nhưng hãy nhớ chồng bạn còn trẻ lắm, còn vô tâm lắm, chưa thể làm những điều bạn mong ước đâu. Anh ấy còn tuổi ham chơi, nay “bỗng dưng làm bố” cũng lo, nhưng chẳng hiểu phải lo những gì. Có khi cũng thương vợ, nhưng anh ấy lại nghĩ thương là không quấy rầy, thương là “để yên cho cô ấy ngủ”. Vì thương vợ nên anh ấy chăm làm, buổi tối không đi chơi lang thang với đám bạn chưa vợ, mà ngồi nhà xem ti ví… Thật ra thế cũng “đáng khen” lắm rồi bạn ạ.

Phụ nữ khi làm mẹ, được nhiều người chia sẻ kinh nghiệm, còn nam giới chẳng được ai “dạy làm cha”, nên sẽ ngờ nghệch lâu dài. Hãy trao đổi với chồng, nhắc chồng giúp mình việc nọ, việc kia, bày tỏ nguyện vọng chính đáng của mình, biết đâu anh ấy sẽ nhận ra và cố gắng đáp ứng. Giao việc cho đàn ông, hướng dẫn họ làm việc nhà, làm quen với trách nhiệm làm chồng, làm cha, nhiều khi chính người vợ phải dùng biện pháp “cầm tay chỉ việc”.


Hãy tự tạo niềm vui cho bản thân bằng cách nghĩ đến phút giây được làm mẹ, hãy dành thời gian nghỉ ngơi, lao động vừa sức, đọc sách để nâng cao hiểu biết về chăm sóc bé sơ sinh, đi dạo vào buổi tối. Đồng thời biết khéo léo lôi kéo người chồng vào những niềm vui của đôi vợ chồng trẻ. Đừng im lặng và trách móc người này, người khác bạn ạ. Đừng mong muốn những điều khó khăn, hãy làm những điều có thể làm. Chúc bạn khỏe và sinh con khỏe mạnh!

141
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Đang sống chung, anh vẫn dẫn người yêu cũ về ở cùng

Hễ có người con trai nào nhắn tin cho chị người yêu cũ ấy là người yêu em như phát điên lên.

Đang sống chung, anh vẫn dẫn người yêu cũ về ở cùng

Dạy con, xin đừng dùng "vai ác"!

Nói về chuyện dạy con, có một quan điểm khá phổ biến từ trước đến nay trong xã hội của chúng ta: trong gia đình, cần có một người “đóng vai ác”, người kia ngược lại.

Dạy con, xin đừng dùng

Khi ''con rô cũng tiếc, con giếc cũng muốn''

Em biết phải làm gì khi đứng giữa người yêu một năm rưỡi với người bạn chung công ty luôn quan tâm em hằng ngày...

Khi ''con rô cũng tiếc, con giếc cũng muốn''

Làm kem dưa hấu mát lạnh hấp dẫn

Những ngày nắng nóng đến 40 độ này mà có ly kem dưa hấu do chính tay mình làm thì còn gì bằng?!

Làm kem dưa hấu mát lạnh hấp dẫn

Sống sao với người chồng ‘cạn nghĩa hết tình’

Một người chồng có cũng như không, không thương vợ, không có trách nhiệm với gia đình, sống tự do “tối đâu là nhà ngã đâu là giường” có đáng để bạn tiếc nuối, níu kéo nữa hay không?

Sống sao với người chồng ‘cạn nghĩa hết tình’