111
0

Lối thoát nào cho mẹ con em ra khỏi cuộc hôn nhân địa ngục?

Đến giờ khi con được 18 tháng em phát hiện ra chồng lại tiếp tục có bồ nhí bên ngoài trong khi anh ấy đang thất nghiệp, lại vẫn cờ bạc, rượu chè.

Em đã lập gia đình được 3 năm và đã có 1 cháu trai, cuộc sống hôn nhân của em bắt đầu không hạnh phúc khi em có thai được 6 tháng. Em rất buồn vì chồng em không chăm lo cho gia đình suốt ngày nhậu nhẹt với bạn bè, không lo làm phụ giúp gia đình.


Sau khi em sinh bé được 6 tháng thì tụi em đã không chung chăn gối, vừa lúc đó chồng em lại gây ra số nợ vì cờ bạc, em phải lấy số vàng cưới đem bán để đưa chồng trả nợ. Được một tháng sau em biết tin chồng em có bồ nhí bên ngoài, anh ấy hay gắt gỏng nộ nạt em thậm chí còn đánh em. Lúc ấy em suy sụp hoàn toàn, nhưng tự bảo mình phải cố gắng lên để lo cho con. Đến bây giờ khi con đã được 18 tháng em vẫn phát hiện ra chồng lại tiếp tục có bồ nhí bên ngoài, anh ấy đang thất nghiệp, lại tiếp tục cờ bạc, rượu chè. Tụi em thường xuyên cãi nhau vì chuyện của anh ấy, có lần anh đã đuổi em ra khỏi phòng. Vợ chồng em mâu thuẫn cả trong cách dạy con và anh ấy đã nói rằng ba mẹ anh không muốn sống với em nữa.


Em buồn lắm, vì không biết phải tìm ra lối thoát nào để tốt cho cả con và em, cầm tờ đơn ly hôn mà em thấy có lỗi với con nhiều lắm. Chương trình hãy giúp em. Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Bạn gái thân, như những gì bạn kể thì điều mà bạn đang phải đối mặt trong cuộc hôn nhân này lại đến từ chính chồng bạn. Bạn có thấy rằng một người chồng thất nghiệp, sống vô trách nhiệm với vợ con, cờ bạc, rượu chè, trai gái đủ cả là một người đàn ông không xứng đáng, vậy mà khi anh ta dọa bỏ bạn, bạn còn nuối tiếc đến vậy sao? Lẽ nào bạn chỉ nghĩ rằng phải cố giữ người bố cho con mình bằng mọi giá? Con bạn cần người bố thực sự, chưa đâu cần một người đàn ông hành hạ mẹ nó, không coi gia đình là điều quan trọng. Đặc biệt, anh ấy sẽ là tấm gương mờ cho con bạn đấy!


Không ai muốn kết hôn rồi ly hôn, song cuộc đời không phải lúc nào cũng xuôi chèo mát mái như ta mong muốn. Khi sống trong ngôi nhà mục ruỗng, có nguy cơ đổ ập bất cứ lúc nào, việc bế con chạy ra khỏi ngôi nhà như thế có khi cũng là sự giải thoát và bảo đảm sự an toàn cho hai mẹ con. Khi chồng không thương yêu bạn, bạn phải tự thương mình, lo cho bản thân để làm chỗ dựa cho con. Một danh nhân đã nói: “khi ta không thay đổi được hoàn cảnh thì ta phải thay đổi chính mình”. Ly hôn không phải lúc nào cũng tiêu cực như người ta tưởng, bởi có khi đây lại là cơ hội mới cho bạn và cho con. Hãy cân nhắc thật kỹ và nếu quyết định thì đừng ân hận, hối tiếc. Tương lai còn ở phía trước, không ai sinh ra để chấp nhận cuộc sống bất hạnh khi mà ta còn có cơ hội làm lại tốt hơn!

111
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Giữ được trái tim, giữ được con người không đơn giản

Yêu thương hết lòng bạn cũng đã làm rồi, kể cả việc trao nhau tất cả, còn nếu nay mai anh ấy không còn thương bạn nữa, bạn đành chấp nhận và...

Giữ được trái tim, giữ được con người không đơn giản

Đánh rơi trái tim

Ba mươi tuổi, tôi đã trở thành mối lo của gia đình, thành đề tài trêu chọc của bạn bè mỗi lần gặp gỡ. Chỉ một mình tôi biết tại sao mình chẳng thể mở lòng ra với ai. Trái tim tôi, buồn thay, tôi đã đánh rơi nó từ thuở thiếu thời và không sao tìm lại được.

Đánh rơi trái tim

'Con ong đã tỏ' mà đường đi lối về chưa thông

Anh ấy biết hết về em, việc gia đình ba mẹ em không hòa thuận hay việc gia đình em khó khăn. Nhưng thật sự em chẳng biết gì về gia đình anh ấy cả!

 'Con ong đã tỏ' mà đường đi lối về chưa thông

Đừng để vuột mất hạnh phúc chỉ vì nỗi đau quá khứ

Cuộc sống cần lắm sự bao dung và buông bỏ, nỗi buồn đau xưa bạn hãy gác nó lại một bên để sống vì những người thân yêu đang bên cạnh mình. Làm được thế, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm và hạnh phúc hơn rất nhiều đấy.

Đừng để vuột mất hạnh phúc chỉ vì nỗi đau quá khứ

8 lời khuyên giúp vượt qua những suy nghĩ tiêu cực

Bạn là người hay suy nghĩ tiêu cực? Hy vọng 8 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có được tinh thần lạc quan hơn.

8 lời khuyên giúp vượt qua những suy nghĩ tiêu cực