126
0

Liệu bạn đã sẵn sàng kết hôn hay chưa?

Hôn nhân là chuyện cả đời, vì vậy xác định xem bản thân đã sẵn sàng cho việc kết hôn hay chưa là cực kỳ quan trọng. Hãy trả lời các câu hỏi dưới đây và bạn sẽ rõ mình đã sẵn sàng đến đâu nhé.

1. Bạn có sẵn sàng với những trách nghiệm trước mắt?


Hôn nhân là một quyết định lớn có thể thay đổi cả cuộc đời bạn bởi lẽ hôn nhân luôn đính kèm vô vàn trách nghiệm. Liệu bạn đã sẵn sàng với tất cả công việc lau dọn, giặt giũ, nấu nướng, chăm sóc chồng con chưa? Vậy còn những công việc của gia đình chồng như giỗ chạp, cưới xin, bạn có chắc chắn mình đã đủ khả năng đảm đương chúng chưa?

2. Bạn đã sẵn sàng chia sẻ cuộc sống của mình chưa?

Bạn sẽ chẳng còn sống trong cuộc sống của riêng mình nữa, bạn sẽ chia sẻ mọi thứ với bạn đời của mình. Không chỉ là về không gian sống, mà còn là các mối quan hệ họ hàng, làng xóm, ngay cả suy nghĩ và ý kiến mà hai vợ chồng cùng phải đưa ra quyết định. Nếu bạn chưa sẵn sàng để chia đôi thế giới của mình, đừng vội kết hôn.

3. Bạn đã sẵn sàng để thỏa hiệp? 


Có rất nhiều thay đổi trong cuộc sống hôn nhân của các bạn, vì vậy bạn cần phải thích nghi, thỏa hiệp và hy sinh rất nhiều để mối quan hệ vợ chồng căng thẳng vì những chuyện không đáng có. Nếu bạn còn đắn đo về việc thắng thua với bạn đời khi tranh cãi, vì cuộc sống hôn nhân chưa dành cho bạn.

4. Bạn có vững vàng về tài chính?

Bạn đã có kế hoạch gì để phụ giúp bố mẹ hai bên khi kết hôn chưa? Bạn sẽ đi làm hay ở nhà nội trợ? Bạn đã tiêu tiền ra sao, tiết kiệm ra sao? Đây là một list các câu hỏi về tài chính mà bạn không thể trốn tránh trả lời trước khi quyết định kết hôn.

126
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tình yêu hiện tại có đang lãng phí thời gian của bạn?

Bạn cảm thấy tình yêu của mình đang rơi vào bế tắc chán chường và mệt mỏi, hãy xem lại có phải vì chàng trai của bạn có một vài vấn đề sau đây không?

Tình yêu hiện tại có đang lãng phí thời gian của bạn?

Yêu em, sao anh vẫn đau lòng khi nghĩ tới tình cũ?

Anh ấy chẳng có lỗi gì khi có nhiều người yêu và nặng lòng với tình cũ. Bạn là người đến sau, tại sao lại ghen với mối tình trước của anh ấy?

Yêu em, sao anh vẫn đau lòng khi nghĩ tới tình cũ?

Tình mẹ là bao la, nhưng ngày tháng có mẹ là hữu hạn

Nhìn xác mẹ gầy gò nằm đó, anh nó òa khóc rồi quỳ xuống chân mẹ xin tha thứ. Nhìn cảnh ấy, bất giác trong lòng nó vang lên những câu răn dạy mà một sư thầy từng nói với anh em nó khi còn nhỏ: “Tình mẹ là bao la, nhưng ngày tháng có mẹ là hữu hạn. Đừng để khi mẹ đi rồi mới khóc gào đau đớn”.

Tình mẹ là bao la, nhưng ngày tháng có mẹ là hữu hạn

Cũng đến lúc bạn phải học cách buông tay!

Nếu gặp phải những trắc trở quá lớn mà đôi bên không thể vượt qua được, biết buông tay để tìm một cơ hội khác tốt hơn cũng là cách ứng xử khôn ngoan.

Cũng đến lúc bạn phải học cách buông tay!

Có ai chấp nhận một người có quá khứ như em làm vợ không?

Em đã từng nghĩ sẽ không bao giờ lập gia đình vì em thấy mình không đủ tư cách để làm vợ một ai đó mà chính xác hơn là liệu có ai chấp nhận một người có quá khứ như em làm vợ không?

Có ai chấp nhận một người có quá khứ như em làm vợ không?