167
0

Lấy chồng già mà chẳng thấy "phúc" đâu

Anh đi ra ngoài thì nói chuyện rất ngọt ngào dễ chịu nên mọi người đều nghĩ cháu có phúc khi lấy được một người "chồng già" tâm lý. Nhưng sự thật thì…

Cháu sinh năm 1990 kết hôn năm 2008, chồng lớn hơn cháu 19 tuổi, chồng cháu thì làm ở BĐ VH xã, cháu thì làm cán bộ ban chuyên trách xã chúng cháu có với nhau một bé gái. Cuộc sống chật vật, khó khăn thật nhưng cháu vẫn chịu được nhưng với bản tính của chồng cháu thì cháu không thể chịu nổi vì anh rất khó tính. Anh đi ra ngoài thì nói chuyện rất ngọt ngào dễ chịu nên mọi người đều nghĩ cháu có phúc khi lấy được một người chồng già tâm lý.


Nhưng chỉ có người trong cuộc mới biết, hễ cháu làm gì anh không vừa ý là anh cằn nhăn, la lối cả ngày. Những lúc đó chỉ cần cháu cãi lại hay nói gì không vừa ý là anh sẵn sàng lao vào đánh cháu. Chuyện xảy ra vài lần như vậy nên giờ mỗi lúc anh la lỗi gì cháu cũng chỉ im lặng không quan tâm tới nữa.Về tình cảm thì vậy còn kinh tế gia đình anh cũng không quan tâm. Có lúc mấy tháng liền anh không đưa cho cháu một đồng lương nào, chỉ mình cháu lo vun vén cho con, cho gia đình nhiều khi mệt mỏi vô cùng. Sống với nhau mà cháu thấy hình như cháu và anh bất đồng quan điểm quá lớn. Có lúc cháu đã nghĩ hay là ly hôn cho tinh thần thoải mái để lo cho con nhưng cháu sợ con gái thiệt thòi vì thiếu tình cha. Cháu đang rất rối bời, mong cô chú cho cháu lời khuyên.

Trả lời:

Bạn sinh năm 1990, lấy chồng năm 2008, nghĩa là lên xe hoa khi mới là cô bé 18 tuổi, vừa rời ghế nhà trường. Tuổi này là tuổi có thể kết hôn theo luật định, song về mặt tâm sinh lý, bạn vẫn là cô bé non nớt, chưa chuẩn bị tinh thần làm vợ, làm mẹ và gánh vác trên vai trọng trách gia đình. Trong khi ấy, chồng bạn hơn bạn 19 tuổi, có thể nói hai người cách nhau một thế hệ, nên suy nghĩ, thói quen, lối sống có lệch nhau cũng là điều khó tránh khỏi. Giá như chồng bạn nhận ra rằng mình đã có may mắn lấy được vợ trẻ thì phải gánh vác việc gia đình, phải làm chỗ dựa cho vợ con, phải độ lượng với bạn như người cha độ lượng với người con mới phải. Tiếc rằng anh ấy không chịu trẻ lại, vẫn giữ thói quen xét nét, đòi hỏi, cầu toàn của một người đàn ông gia trưởng, lớn tuổi. Vậy thì để chung sống hòa thuận, bạn nên chia sẻ nhiều hơn về công việc, cuộc sống gia đình với chồng. Khi tâm tình hai bên được cởi mở, khoảng cách hai thế hệ cũng sẽ dần rút ngắn lại, vợ chồng bạn cũng sẽ hiểu nhau hơn.


Nếu anh ấy có những hành động vũ phu, bạo lực, bạn không nên im lặng, mà phải có những phản ứng khôn ngoan như cầu cứu người thân hoặc hàng xóm. Thực tế trong tất cả các cuộc bạo lực gia đình cho thấy khi người phụ nữ càng nhân nhượng, thì kẻ gây bạo lực càng lấn tới.

Chúng tôi hiểu tâm trạng của bạn hiện đang rất rối bời nhưng ly hôn không phải là cách tốt nhất đối với bạn và con bạn lúc này. Một cô gái còn rất trẻ đã chịu cảnh lỡ làng, nuôi con một mình thật không dễ chút nào. Hãy cởi mở hơn, khéo léo hơn trong cách ứng xử với chồng đồng thời dùng chính bé con của bạn làm cầu nối gắn kết yêu thương gia đình, chúng tôi tin nhất định chồng bạn sẽ thay đổi. Chúc may mắn và hạnh phúc!

167
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cuộc sống đơn giản lắm. Hãy cứ nghĩ vậy nhé!!!!

Cuộc sống là gì??? Cuộc sống đẹp hay xấu, hạnh phúc hay bất hạnh đều do chính bản thân mỗi người tạo ra. Muốn cuộc sống đơn giản hay phức tạp cũng vậy, hãy cứ nghĩ đơn giản vậy đi vì cuộc sống đơn giản lắm.

Cuộc sống đơn giản lắm. Hãy cứ nghĩ vậy nhé!!!!

Đừng để lời bàn ra tán vào làm hỏng chuyện tương lai

Mọi người đều nói nếu em lấy bạn trai em thì sớm muộn cũng góa chồng (ba bạn trai em cũng đã mất) đặc biệt là người Dì của em. Dì em còn nói nếu em lấy chồng sớm thì sẽ khổ vì chồng (vì Dì em cũng có thể xem bói toán).

Đừng để lời bàn ra tán vào làm hỏng chuyện tương lai

Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?

Đừng quên rằng cái nết hoàn toàn có thể đánh chết cái đẹp, miễn là bạn đủ kiên nhẫn để chờ người đàn ông biết nhận ra vẻ đẹp bên trong của mình. Ai nói rằng phụ nữ xấu thì không có quyền hạnh phúc?

Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?

Tôi đã vượt qua cám dỗ ngoại tình như thế!

Tôi thở phào vì đã không nhắm mắt bước liều vào vùng tối của cám dỗ ngoại tình – cái vùng đất mà đã đặt chân vào thì muốn rút ra cũng chẳng dễ dàng.

Tôi đã vượt qua cám dỗ ngoại tình như thế!

Lo lắng mất ngủ khi trót bị bạn trai ''khám phá'' cơ thể

Bạn cần trang bị cho mình thêm kiến thức về giới tính làm hành trang vào đời sau này bạn nhé. Trong sáng không đồng nghĩa với “không biết gì” đâu bạn ạ!

Lo lắng mất ngủ khi trót bị bạn trai ''khám phá'' cơ thể