110
0

Lấy anh liệu cháu có khổ cả đời

Mẹ anh ấy có bảo cháu nhiều lần là cháu phải suy nghĩ cẩn thận vì tính anh này lười lắm, cháu mà lấy anh ấy cháu sẽ khổ cả đời.

Kính gửi các chuyên gia tư vấn! Cháu năm nay 27, cháu và người yêu cháu đã yêu nhau được 6 tháng rồi và bọn cháu đã tính đến chuyện cưới xin và cũng đã nói chuyện với gia đình hai bên được mấy tháng rồi. Nhưng gần đây bọn chấu rất hay xảy ra mâu thuẫn. Cháu đọc được tin nhắn anh ấy chat với em trai bảo cháu là “người rất phức tạp, ghen tuông, đa nghi và thích làm theo suy nghĩ của mình lắm, càng ngày anh ấy càng chán, anh ấy định xin gia đình thêm thời gian rồi mới tính tiếp, nó (tức là cháu) khá hơn thì tính tiếp không thì thôi”.


Khi cháu đọc được tin nhắn này, thực sự cháu muốn chia tay luôn, nhưng nghĩ lại tới việc nói chuyện người lớn rồi nên cháu lại làm lành. Còn một việc nữa là, giữa anh ấy và mẹ anh ấy không hợp nhau, rất hay cãi nhau. Mẹ anh ấy có bảo cháu nhiều lần là cháu phải suy nghĩ cẩn thận vì tính anh này lười lắm, cháu mà lấy anh ấy cháu sẽ khổ cả đời. Cháu thấy rất buồn mỗi khi anh ấy to tiếng với mẹ anh ấy, cháu thấy thương bác ấy lắm. Cháu nói qua một chút là cháu là con người tự lập và chịu vất vả từ bé, nên tính cháu khá độc lập, muốn cái gì cháu quyết tâm làm bằng được, nếu không thích thì cháu thôi luôn. Tất cả mọi thứ như học đại học trường nào, làm ở đâu… cháu đều tự quyết hết. Nhưng cháu lại đảm việc nhà và biết chăm sóc nên gia đình anh ấy ai cũng bảo cháu được, chỉ chê có điều là cháu trông hơi già hơn anh ấy vì bọn cháu bằng tuổi mà. Cũng vì bằng tuổi nên nhiều lúc cháu không có cảm giác là cháu được bảo vệ hay che chở gì cả.


Cô chú cho cháu xin lời khuyên với ạ. Hiện tại cháu rất phân vân, cháu thấy anh ấy quá cầu toàn ở cháu mà không chịu nhìn nhận bản thân gì cả. Cháu thấy anh ấy không quý mẹ như vậy liệu cưới xong anh sẽ đối xử với cháu thế nào? Cháu mong sớm nhận được trả lời của các cô chú! Cháu cảm ơn nhiều!

Trả lời:

Xinhxinh thấy tự hào về bạn, một bạn gái có học hành tử tế, sống tự lập, tự quyết, nhưng vẫn giữa được những phẩm chất của người phụ nữ truyền thống, đảm đang, giỏi việc nhà. Đặc biệt, tuy yêu và sắp cưới, nhưng bạn không quá bi lụy, vẫn tỉnh táo nhận ra những điều chưa thật sự hài lòng về vị hôn phu tương lai, biết lắng nghe lời mẹ chồng tương lai góp ý.


Tuy nhiên, việc đùng đùng nổi giận, nổi máu tự ái sau khi xem được tin nhắn anh ấy chát với em trai mà có ý định hủy hôn ngay thì hơi vội vàng. Trước tiên, hãy ngẫm về những điều anh ấy nói, nếu đúng mình là người “xấu” như anh ấy đánh giá, có lẽ cũng cần điều chỉnh. Điều chỉnh bản thân là cần thiết, đồng thời cũng ngẫm lại cho kỹ về sự lựa chọn của mình. Anh ấy đáng yêu, có nhiều điểm tốt đẹp tới mức bạn có thể sẵn sàng “trao thân gởi phận”, hay chỉ nghĩ rằng mình cũng 27 rồi, đến tuổi phải lấy chồng, gia đình anh ấy quý bạn, hai gia đình có sự đi lại… mà phải “đâm lao thì theo lao”. Nếu là phương án hai, cần dừng lại một chút để lắng lòng. Lấy chồng không quá khó, nhưng có một cuộc hôn nhân yên ổn, bền lâu, hạnh phúc không dễ dàng. Bạn là người con gái cứng cỏi, một chàng trai chưa trưởng thành về nhân cách, ích kỷ, gia trưởng, không hòa hợp với cả cha mẹ, liệu có phải là người đàn ông của đời bạn không? Bác gái mẹ anh ấy cũng cảnh báo bạn rồi mà, thông thường cha mẹ hay bênh con, hay nói tốt về con với “bạn gái của nó”, vậy mà bác ấy thật thà, chân tình, vì quý bạn mới nhắc nhở bạn điều này. Bạn nên trân trọng lắng nghe để tham khảo.

Ba mươi chưa phải là Tết. Hai bạn yêu nhau mới có 6 tháng, gia đình mới đi lại chưa phải là không thể thay đổi!

110
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Món ngon bữa tối: Cá hồi nướng cùng salad bơ xoài

Món ngon bữa tối này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Món ngon bữa tối: Cá hồi nướng cùng salad bơ xoài

Chiếc nhẫn hình trái tim của thời thanh xuân tươi đẹp

Trên tay cô vẫn là chiếc nhẫn ấy, chiếc nhẫn hình trái tim mà năm xưa anh đã tặng cô trong một đêm mưa phùn lắc rắc. Ngay lúc ấy anh chỉ muốn khuỵu xuống… Còn cô, trong giây phút ấy cô nhận ra rằng mình đã sai khi đến đây với chiếc nhẫn này.

Chiếc nhẫn hình trái tim của thời thanh xuân tươi đẹp

Những thói quen tốt giúp bạn được mọi người yêu mến

Thói quen ấy không nhất thiết phải tạo thành từ những kết quả lớn lao nhưng chúng có thể khiến bạn nhận được sự yêu mến và nể trọng từ người khác.

Những thói quen tốt giúp bạn được mọi người yêu mến

Muốn ly hôn vì bị cả chồng và gia đình chồng chèn ép

Sự khổ tâm và bị dằn vặt về tinh thần liên tục khiến tôi mệt mỏi, kiệt sức. Người chồng không biết chia sẻ, cảm thông cho vợ, không bảo vệ vợ khi vợ bị chèn ép vô lý, thậm chí còn cùng bố mẹ chèn ép vợ, liệu có thể để tôi được sống yên ổn?

Muốn ly hôn vì bị cả chồng và gia đình chồng chèn ép

Phụ nữ lụy tình, bao giờ cũng khổ!

Nhìn thái độ của chị mỗi khi có ai đó buột mồm nhắc tới vợ sếp, chúng tôi hiểu rằng chị sẽ không thể nào buông tay người đàn ông này – người chị đã gửi gắm nhiều năm tháng tuổi thanh xuân và cả một mối tình đầu chan chứa. Phụ nữ lụy tình, chỉ bản thân họ là người thua thiệt mà thôi!

Phụ nữ lụy tình, bao giờ cũng khổ!