99
0

Làm chồng mà anh vẫn hung bạo, sống vô trách nhiệm

Khi cháu có thai, anh ấy không muốn cháu có thai và một lần anh ấy đi nhậu về và nói "mày bỏ đi tao cho tiền chứ giờ nghèo thế này sao nuôi con" cháu không bỏ mà giữ con thì anh ấy cũng cứ vậy không đi làm, nhậu suốt cứ về là đánh mắng cháu, chửi gia đình nhà cháu.

Cháu xin chào trung tâm tư vấn. Cháu có nhiều tâm sự mà không biết thổ lộ cùng ai, không biết tìm đến đâu để được giải đáp thắc mắc. Hôm nay cháu xin nhờ các cô chú tư vấn cho cháu.

Cháu tên Loan, năm nay 25 tuổi, cháu lập gia đình được 3 năm và hiện giờ đã có một baby 1 tuổi. Cháu rất buồn về cuộc hôn nhân của mình. Cháu và chồng cháu quen nhau được 2 năm thì lấy nhau. Anh ấy năm nay 33 tuổi là người rất hiền nhưng có lúc cũng rất hung dữ. Mẹ anh ấy mất khi anh ấy mới được 2 tuổi ở với bố tới 6 tuổi thi bố đi thêm bước nữa, gửi anh vào học nội trú, tới năm 15 tuổi thì bố anh cũng mất. Anh đang vào tuổi ăn tuổi chơi mà phải sống thiếu thốn tình cảm không ai bảo ban. Nhà thì đông anh, chị nhưng mỗi người mỗi công việc lo cho cuộc sống riêng của mình lên cũng không quan tâm anh ấy được nhiều, cứ sống buông thả cho qua ngày.


Cháu thấy vậy thương và càng thương nhiều hơn lên quyết định lấy anh ấy. Cháu nghĩ là có gia đình thì anh ấy sẽ sống khác không "lông bông" nữa. Nhưng ai ngờ cháu đã sai. Khi lấy cháu về anh ấy cứ bỏ bê nhà cửa mà đi uống rượu hoài, không làm gì cả, sài tiền như nước đổ, cháu thì đi làm công  nhân lương chẳng được bao nhiêu, đôi lúc nhà không có cơm ăn cháu phải nhịn đói để đi làm chờ được đến bữa cơm của công ty ăn cho qua ngày, anh ấy thì ngày nào cũng say mèm về nhà là đòi tiền. Cứ căn đến ngày cháu có lương là lấy hết không đưa thì chửi bới và đánh đập. Anh cứ như thế ngày này qua ngày khác. Cháu tâm sự với các anh chị của anh ấy thì mọi người nói là không có cách nào, thì tùy cháu xem cố nhắm mắt sống được không thì sống. Cháu cũng không biết làm sao (gia đình nhà cháu từ trước tới giờ ở xóm ở làng được mọi người yêu quý lắm) lên cháu sợ mang tiếng cho gia đình cũng không giám kể cho bố mẹ cháu nghe sợ họ buồn.

Cứ thế cho tới khi cháu có thai, anh ấy không muốn cháu có thai và một lần anh ấy đi nhậu về và nói "mày bỏ đi tao cho tiền chứ giờ nghèo thế này sao nuôi con" cháu không bỏ mà cứ giữ con cho mình, anh ấy cũng cứ vậy không đi làm đi nhậu suốt cứ về là đánh cháu và chửi mắng và còn chửi bên gia đình cháu là người nhà quê nữa.

Cháu cũng cứ chịu đựng có bầu bụng ngày càng to đi đứng cũng mệt lắm nhưng cháu cúng ráng vác thân đi làm để kiếm tiền sinh con, nhưng anh ấy không lo đã đành còn mang hết tiền đi nhậu hết cháu buồn lắm chẳng biết làm gì nói thì anh đánh cho.


Đến khi sinh em bé thì ba mẹ thấy nhà có 2 vợ chông không ai chăm lên đưa cháu về chăm sóc vậy mà anh ấy làm nặng nhẹ không biết ơn còn đòi đưa cháu về để anh ấy lo. Mẹ cháu nói mãi anh ấy mới cho cháu ở được một tháng dưới mẹ. Sau đó khi anh đưa mẹ con cháu về, mà về nhà chồng thì cháu như ở địa ngục. Tưởng có con anh ấy sẽ bớt nhưng không, đưa 2 mẹ con về anh kệ mặc muốn làm sao thì làm, không ai đi chợ nấu cơm cháu nhịn đói cả mấy ngày, anh chị thì ra thăm tí rồi ai lại về nhà lấy. Ngày ngày cháu phải nhờ người đi chợ ngang qua gửi mua ít đồ về tự nấu ăn. thế mà anh ấy còn đánh cháu nữa.

Đến khi cháu phải đi làm thì anh ấy bắt nghỉ ở nhà chăm con, tiền thì cứ vay mượn để sống mà không cho cháu đi làm anh thì đi nhậu lấy đâu trả người ta. Cháu chờ tới ngày anh ấy that tinh tao không rượu cháu khuyên bảo thì anh ấy kêu để anh đi làm ở nhà lo con cái. Cháu thấy thế cũng yên tâm tưởng anh suy nghĩ lại nhưng cháu hy vọng nhiều thì thất vọng nhiều, anh cầm sổ đỏ đi làm ăn chung vốn với người ta rồi bị lừa gần 100 triệu, giờ cháu buồn quá không biết phải làm sao. Giờ tiền lời hàng tháng đóng là 6 triệu cháu cũng không biết làm sao. Nói tới thì anh cáu gắt. Xin trung tâm tư vấn cho cháu một lời khuyên giúp cháu gỡ rối. Cháu đang rất hoang mang và suy sup tinh thần. Cháu hiện đang ở Dĩ An Bình Dương.

Trả lời:

Tất nhiên, không phải tất cả những người bị mồ côi cha mẹ từ nhỏ đều trở thành người “mất dạy”. Nhiều người, chính nghịch cảnh ấy đã khiến người ta sống có nghị lực hơn, chăm chỉ vượt lên số phận, trở thành người thành đạt. Rất tiếc, chồng bạn không được như thế. Thói quen sống cơm hàng, cháo chợ, sống không có trách nhiệm với ai, ứng xử thô bạo đã ăn vào máu anh ấy rồi, bây giờ khó sửa. Bạn đã nhìn người bằng đôi mắt nhân từ, không định kiến, tin vào sự hướng thiện của anh ấy, hy vọng bằng tình yêu chân thành của mình bạn sẽ giúp anh ấy trở thành người đàn ông sống lương thiện, có trách nhiệm. Tiếc rằng mọi chuyện không được như vậy. Tuy nhiên, không vì trót sai lầm một lần là phải chịu chấp nhận đau khổ cả đời.


Bạn phải được sống an toàn để còn làm chỗ dựa cho con bạn. Lúc khó khăn này, hãy biết tranh thủ sự hỗ trợ của cha mẹ, anh chị em ruột thịt của mình. Đừng vì sĩ diện mà giấu diếm hoàn cảnh của mình, rồi đến lúc không may gặp nạn, người thân mới bất ngờ. Bế con về ngoại, chung sống với ông bà, xin việc gần nhà để tiện chăm con là việc bạn cần tính đến. Anh ấy là người đàn ông trưởng thành, không lo được cho vợ con thì phải tự xoay sở cuộc sống cho bản thân. Nếu anh ấy thay tâm đổi tính, biết nhận lỗi với gia đình, vợ con, tìm kiếm công ăn việc làm tử tế và xin bạn trở về bạn sẽ cho anh ấy cơ hội. Còn không, bạn hãy coi đây là một sự sai lầm, phải tìm cách khắc phục. Không ai sinh ra để chịu cảnh hành hạ, ngược đãi.

Còn nếu vẫn lựa chọn con đường chung sống, bạn phải biết kêu cứu ở các cơ quan, đoàn thể, chính quyền địa phương khi bị bạo lực. Sống với một người chồng như chồng bạn là mất an toàn cho sức khỏe và tính mạng. Than thân trách phận hay cam chịu, khóc lóc không giải quyết được vấn đề của gia đình bạn đâu!

99
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Em mãi là cô dâu đẹp nhất trong lòng anh!

"Anh chỉ thích một cô gái khỏe mạnh, dám làm điều mình muốn. Anh không cần các cô người mẫu, ăn uống kham khổ để rồi có ngày lăn quay ra vì tụt huyết áp. Anh yêu em vì em và anh có thể chia sẻ với nhau mọi thứ, cả việc ăn những món ngon tuyệt này. Em là cô dâu xinh đẹp nhất trong lòng anh đấy, mũm mĩm ạ!"

Em mãi là cô dâu đẹp nhất trong lòng anh!

Chồng ghen vô lý, hơi tí là dọa tự tử

Chồng bạn coi bạn như một vật sở hữu riêng, gây sự và quản thúc bạn chỉ để khẳng định rằng anh ấy là “ông chủ” của bạn, còn bạn phải phục tùng...

Chồng ghen vô lý, hơi tí là dọa tự tử

Nên tỉnh trước "tình ảo"

Nếu tình yêu còn, anh ấy sẽ đến. Nếu đây chỉ là cuộc chơi, là trò đùa, anh ấy sẽ im lặng mãi mãi và bạn phải chấp nhận rủi ro này, nhưng còn có nhiều cơ hội khác đang chờ bạn. Chúc bạn vững tâm và đủ can đảm để chấp nhận mọi sự bất ngờ!

Nên tỉnh trước

Chồng đòi ra ở riêng vì mâu thuẫn gia đình

Cưới nhau xong, chúng em sống chung với gia đình bên chồng gồm bố mẹ chồng, một chị gái chưa có gia đình và cậu em trai út. Ban đầu, cuộc sống chung của đại gia đình cũng khá thuận hòa êm ấm, nhưng kể từ khi cậu em út của chồng em lấy vợ thì mâu thuẫn gia đình bắt đầu xuất hiện.

Chồng đòi ra ở riêng vì mâu thuẫn gia đình

Chúng ta làm gì khi tình yêu gặp khó khăn

Bạn có quyết tâm đến mấy, nhưng phía cô ấy lại là “em yêu anh lắm, nhưng em khó khăn, em không về đâu!”, thì cũng không giải quyết được vấn đề của hai bạn đâu.

Chúng ta làm gì khi tình yêu gặp khó khăn