103
0

Là người đến sau muốn gắn bó cần học cách chung sống

Anh ấy yêu vợ con anh ấy trước khi quen bạn, bạn là người đến sau, nếu muốn gắn bó cả đời với anh ấy phải học cách chung sống.

Kính gửi các chuyên gia tư vấn của xinhxinh, tôi đang rất phân vân khi đứng trước hoàn cảnh riêng của mình với rất nhiều những khó khăn mà tôi không thể tự mình giải quyết được. Rất mong nhận được lời khuyên của các chuyên gia.

Câu truyện của tôi là: Ba má anh là bạn kinh doanh mua bán chung với gia đình tôi, tôi quen anh trong một lần tình cờ gặp khi anh xuống nhà tôi lấy hàng. Anh là người đã có một đời vợ, và một đứa con gái. Ban đầu tìm hiểu nhau, anh và gia đình anh cũng có đề cập về vấn đề anh đã từng ly dị như vậy cho tôi và gia đình tôi hiểu, gia đình tôi thì không ngăn cản, tùy theo quyết định của tôi.


Lúc ấy tôi đang rất hụt hẫng vì bị bạn trai phản bội, và tôi thừa nhận tôi dựa vào anh như bắt được một cái phao... Nhưng thời gian dài tiếp xúc, tôi lại thấy ở anh một sự nhiệt tình và rất lo lắng cho tôi, tôi cảm động vì điều đó... Một vài lần đến nhà anh ăn uống, tôi gặp con anh, con bé tuy mới 8 tuổi, nhưng dường như nó biết tôi là gì của cha nó, mấy lần đầu gặp, tôi thấy nó vẫn bình thường, nhưng một vài sau, nó tỏ ra không mấy thích tôi, tôi cảm nhận được điều đó... và tất nhiên tôi cũng không mấy vui vì sự có mặt của nó...

Tôi đã một lần vấp ngã trong tình cảm, cho nên tình yêu tôi dành cho anh không đủ lớn để tôi có sự bao dung, chấp nhận và xem con anh như con mình. Con anh nó vẫn qua lại giữa mẹ nó và anh. Tuy hai người đã li dị 8 năm, nhưng vẫn có sợi dây liên kết là đứa con. Tôi thừa nhận mình ích kỷ, tôi biết nếu tôi lấy anh, thì tôi thường xuyên phải đối mặt với con anh.


Tôi làm sao có thể dung hòa được mối quan hệ đó? Gia đình anh đang định qua nhà để hỏi cưới tôi,. Tôi có nên lấy anh không? Liệu tôi lấy anh, tôi có sống vui vẻ? Thật sự tôi không biết mình đang muốn gì nữa? Lúc này tôi cần một lời khuyên!

Trả lời:

Anh ấy yêu vợ anh ấy trước bạn, anh ấy yêu con anh ấy trước khi quen bạn, bạn là người đến sau, nếu muốn gắn bó cả đời với anh ấy phải học cách chung sống. Anh ấy sẽ không chỉ yêu bạn, mà tình cảm còn dành cho con gái và việc anh ấy đi lại với vợ cũ là điều không ai ngăn cản nổi.

Người ta bảo “gieo gì gặt nấy”. Bạn thừa nhận không vui vẻ khi có mặt đưa con thì làm sao nó yêu bạn được. Bạn cũng nói tình yêu dành cho anh ấy không đủ lớn để bao dung, chấp nhận coi con anh như con mình, vậy thì đến với nhau sao được? Bạn cũng thừa nhận ích kỷ, vậy thì sau này sẽ có sự tranh dành tình cảm của anh ấy và chắc chắn bạn sẽ là người thiệt thòi. Trong tình trạng như hiện nay, kết hôn vội vã chỉ là chuốc vạ vào thân.


Hãy dành thời gian tìm hiểu nhau nhiều hơn nữa, hãy để cho bạn cảm nhận thấy rằng tình yêu của bạn dành cho anh ấy lớn tới mức coi mọi thứ của anh ấy là của mình. Bạn cũng cần có thời gian để làm cho con anh ấy tin yêu bạn và bạn nhận ra nó đáng yêu, thương nó, muốn cùng bố nó chăm sóc nó như người mẹ. Muốn yêu cây phải tập yêu cả cánh rừng. Còn nếu không làm được như thế, đừng liều lĩnh dấn thân. Làm vợ một người đàn ông đã từng có một đời vợ và có con riêng không dễ chút nào đâu. Đặc biệt, khi thấy bạn ích kỷ, không thương yêu con anh ấy, không vui khi có mặt nó… chưa chắc anh ấy đã muốn có người vợ như bạn đâu. Người đàn ông sau ly hôn, bên cạnh việc lấy vợ cho mình cũng cần tìm người mẹ kế cho con mình nữa đấy.

103
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Khắc phục tình trạng lỗ chân lông to

Cách tốt nhất để da bạn luôn trong tình trạng mịn màng, các lỗ chân lông không tích tụ nhiều bụi bẩn là phải luôn có chế độ chăm sóc da hàng ngày.

Khắc phục tình trạng lỗ chân lông to

Quê ngoại - miền ký ức yên bình trong tuổi thơ tôi

Quê ngoại tôi ở một huyện miền núi phía Bắc, đường về nhà ông bà ngoại hai bên là những ngọn núi trùng điệp đan nhau trải dài và những cánh đồng lúa xanh ngát nằm im lìm dưới chân. Thuở nhỏ, khi gia đình tôi chưa chuyển vào Nam, cứ mỗi dịp nghỉ hè hay Tết âm lịch, mẹ lại cho tôi về thăm ông bà.

Quê ngoại - miền ký ức yên bình trong tuổi thơ tôi

Mang thai vẫn tủi với anh chồng trẻ con

Cháu thấy buồn vì sự vô tâm của chồng cháu, cháu cũng không cảm nhận được niềm hạnh phúc của anh khi biết tin cháu mang thai.

Mang thai vẫn tủi với anh chồng trẻ con

Đang sống chung, anh vẫn dẫn người yêu cũ về ở cùng

Hễ có người con trai nào nhắn tin cho chị người yêu cũ ấy là người yêu em như phát điên lên.

Đang sống chung, anh vẫn dẫn người yêu cũ về ở cùng

Dạy con, xin đừng dùng "vai ác"!

Nói về chuyện dạy con, có một quan điểm khá phổ biến từ trước đến nay trong xã hội của chúng ta: trong gia đình, cần có một người “đóng vai ác”, người kia ngược lại.

Dạy con, xin đừng dùng