230
0

Khó chọn việc ở riêng hay ở chung cùng gia đình chồng

Mọi người ơi, hiện mình đang cần mọi người tư vấn giúp một vấn đề mà mình hiện không quyết định được. Đó là nên ở riêng hay chung sống cùng gia đình chồng.

Gia đình chồng mình có cho hai vợ chồng một căn nhà để ở riêng, tuy nhiên do con mình còn nhỏ nên chồng mình vẫn muốn ở chung để tiện ông bà chăm sóc con cháu. Mình làm dâu cũng hơn hai năm, cuộc sống cũng khá hạnh phúc, chồng làm nhà nước công việc ổn định, ông bà cũng có thu nhập riêng, bản thân mình cũng đi làm, về kinh tế không phải lo lắng lắm.

Hiện tại căn nhà kia đang cho thuê để có thêm kinh phí cho gia đình, tuy nhiên trong thâm tâm mình rất muốn ra ở riêng. Một là mình muốn chồng mình có trách nhiệm hơn trong gia đình, anh ý rất thích con và hay chơi với con. Nhưng công việc nhà thường rất lười vì đã có mẹ và vợ, nên thường ỷ lại. Với mẹ chồng mình chỉ không thích mỗi một điểm đó là việc bà quá chiều cháu, nhiều khi hư mà mình không mắng to được. Mình sợ rằng càng về sau, cháu sẽ ngày càng được chiều chuộng sẽ sinh hư. Mình có nói chuyện với chồng về việc ra ở riêng một cách nghiêm túc, nhưng chồng lại phân tích rằng ở với bố mẹ vừa tiện ông bà chăm sóc cháu, vừa không phải lo lắng nhiều về kinh tế. Một tháng chỉ phải đưa ông bà ba triệu để lo ăn uống, sau này tích kiệm được một khoản rồi ra ở riêng cũng không muộn. Ngoài ra căn nhà kia cho thuê một tháng cũng được một khoản kha khá.

Thời gian cứ thế, cuộc sống vợ chồng nhiều khi có những chuyện cãi vã mình cũng không giải tỏa được, chỉ ấm ức khóc một mình. Thực tế cuộc sống mình mong muốn có một gia đình riêng, chồng đi làm về biết chăm sóc vợ con, nhà cửa, phụ vợ các việc nhà. Mình sẽ có được cảm giác tự do, ngoài ra con cái mình được dạy theo ý bản thân. Điều này là quan trọng nhất. Nhưng lý do mình đưa ra cho chồng thực sự không thuyết phục được anh ý.

Mọi người có cách nào giúp mình để thuyết phục được chồng nói với ông bà xin cho ra ở riêng. Chứ cứ thế này mình thực sự mệt mỏi. Mình biết rằng cũng chẳng có gì to tát lắm, nhưng mọi người biết rồi đấy, cuộc sống nàng dâu mẹ chồng nhiều khi khó chánh khỏi điều này kia. Dù mẹ chồng cũng rất yêu thương con cháu.

230
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Bạn hãy "giải tán" các anh chàng có tính cách xấu sau

Mới đầu có thể chàng của nàng là một người khéo ăn nói, lịch thiệp. Nhưng lâu dần sẽ bộc lộ những tính cách thật của bản thân. Vì yêu những tính cách xấu có thể bỏ qua được nhưng một số khác mình khuyên không nhượng bộ nhé!

Bạn hãy

Người thứ ba đáng sợ

Sau một tuần nhờ cậu em họ bám sát chồng tôi để điều tra, tôi đã có được danh tính và địa chỉ của cô bé nhẹ dạ kia. Việc đầu tiên tôi làm là lên kế hoạch cho cuộc gặp gỡ với “người thứ ba” mà tôi tin là bất đắc dĩ đó.

Người thứ ba đáng sợ

Cô đơn không có nghĩa là bất hạnh

Sự cô đơn luôn bị “đánh đồng” với cảm giác buồn tủi, muộn phiền và bất hạnh. Sự thật, điều đó có đúng không? Có thể nào, cô đơn mà vẫn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình?

Cô đơn không có nghĩa là bất hạnh

Bí quyết hâm nóng tình cảm của các cặp đôi

Khi bạn tìm được một nửa của đời mình, hẳn sẽ có rất nhiều điều thú vị. Hai người giúp hoàn thiện nhau và cảm thấy cuộc sống sẽ rất tẻ nhạt nếu không có người còn lại.

Bí quyết hâm nóng tình cảm của các cặp đôi

6 lối suy nghĩ tích cực dành cho bạn mỗi ngày

Cuộc sống ngày càng phức tạp và con người dễ bị cuốn vào những lối suy nghĩ tiêu cực. Dưới đây là 6 điều bạn nên nghĩ tới mỗi ngày để giúp cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.

6 lối suy nghĩ tích cực dành cho bạn mỗi ngày