213
0

Khi ''con rô cũng tiếc, con giếc cũng muốn''

Em biết phải làm gì khi đứng giữa người yêu một năm rưỡi với người bạn chung công ty luôn quan tâm em hằng ngày...

Chào anh chị! Em đã có người yêu nhưng thời gian vừa qua em và người ấy đã xảy ra một vài chuyện cãi vã nhau, chia tay... Trong lúc em buồn thì có một người làm cùng công ty chia sẻ quan tâm em... Người ấy cũng đã ngỏ lời yêu em mặc dù người ấy đã biết em có người yêu, bản thân em cũng quý mến người ấy... Em rất buồn khi em đã vội vàng nhận lời yêu của người ấy, bây giờ mọi chuyện vỡ lẽ cả hai người đều biết tình cảm em xẻ đôi... Nhưng không ai bỏ mặc em mà cả hai đều muốn níu kéo em về bên họ... Em không muốn ai phải đau khổ hết...


Người yêu thì níu kéo quay lại hứa sẽ sửa đối tất cả... Em thì quay lại với người yêu nhưng xuống công ty thấy người bạn kia buồn bã em cảm thấy đau lòng lắm anh chị à... Bây giờ anh chị cho em lời khuyên em phải thế nào đây, em thấy mình tham lam quá... Yêu hai người để rồi phải bỏ rơi một người... em hối hận lắm, giá như em không nhận lời anh làm chung công ty với em... Anh ấy quan tâm lo lắng chia sẻ với em nhiều lắm... Em biết phải làm gì khi đứng giữa người yêu một năm rưỡi với người bạn chung công ty luôn quan tâm em hằng ngày... Em mong anh chị cho em lời khuyên... Em xin cám ơn!

Trả lời:

Thật ra chưa chắc bạn đã yêu ai. Mối tình với anh người yêu tuy kéo dài năm rưỡi như bạn nói, song cũng đâu có bền vững gì. Nhiều lần cãi vã, nhiều lần chia tay, rồi còn đang yêu anh ấy, bạn đã vì buồn, muốn có người chia sẻ, đã nhận lời yêu thêm anh cùng công ty. Nếu tình yêu của bạn lớn, chẳng có cơ hội cho người khác chen ngang đâu, dù các bạn đang trong tình trạng hờn dỗi nhau. Khi một người thấy “con rô cũng tiếc, con giếc cũng muốn”, nghĩa là người đó mới chỉ yêu bản thân mình. Hai người con trai kia chưa chắc đã yêu bạn thật sự, mà cảm thấy tự ái, ai cũng muốn là người chiến thắng, song có thắng lợi rồi, đã chắc gì bảo vệ được tình yêu.


Có trường hợp khi hai chàng trai phát hiện cô bạn gái bắt cá hai tay, đã ngầm tạo ra cuộc cạnh tranh để thử lòng cô gái. Cô gái càng tỏ ra lừng chừng, họ càng tấn công mạnh, nhưng chỉ để khi kéo được về phía mình rồi lại… bỏ rơi. Thật ra bạn nói thương hai chàng trai, nhưng bạn mới là người đáng thương vì chưa thương ai trọn vẹn và có nguy cơ cả hai anh sẽ “bỏ của chạy lấy người”, hoặc cố tình lợi dụng bạn một thời gian mới bỏ.


Suy nghĩ thật kỹ để chọn một người mình thương yêu nhất. Khi đã chọn người này, phải từ bỏ người kia, bởi bản chất tình yêu là “không tham được”. Còn nếu khó chọn, hãy xin cả hai người cho mình thời gian suy nghĩ và trả lời sau. Đừng đẩy hai chàng trai vào cơn ghen tuông, bởi người thiệt thòi và bị hại là chính bạn đấy.

213
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Làm kem dưa hấu mát lạnh hấp dẫn

Những ngày nắng nóng đến 40 độ này mà có ly kem dưa hấu do chính tay mình làm thì còn gì bằng?!

Làm kem dưa hấu mát lạnh hấp dẫn

Sống sao với người chồng ‘cạn nghĩa hết tình’

Một người chồng có cũng như không, không thương vợ, không có trách nhiệm với gia đình, sống tự do “tối đâu là nhà ngã đâu là giường” có đáng để bạn tiếc nuối, níu kéo nữa hay không?

Sống sao với người chồng ‘cạn nghĩa hết tình’

Gục ngã khi phát hiện chồng là kẻ nghiện sex và hai mặt

Anh ta gào khóc van xin ngày này sang ngày khác, nói với tôi rằng anh ta mắc bệnh nghiện sex, anh ta sẽ đi điều trị tâm lý, sẽ làm mọi thứ tôi yêu cầu miễn là tôi chấp nhận tha thứ, không ly hôn. Nhưng tôi còn có thể sống chung với người đàn ông đó không, sau những chuyện kinh tởm anh ta đã điềm nhiên thực hiện sau lưng mình?

Gục ngã khi phát hiện chồng là kẻ nghiện sex và hai mặt

Những điều không nên nói với cô nàng độc thân tuổi 30

Con, cháu, chị, em, mày kén chọn quá đấy! Câu nói này hẳn nàng độc thân tuổi 30 nào cũng đã nghe cả trăm lần và thấy quá nhàm chán rồi.

Những điều không nên nói với cô nàng độc thân tuổi 30

Làm sao giữ được tình yêu khi đã có 'quan hệ'

Đang yêu anh ấy mà lại đến với người thứ ba, nhận lời yêu và quan hệ tình dục với người khác,thêm mối quan hệ tình cảm với anh họ… là những việc làm thiếu thận trọng của bạn.

Làm sao giữ được tình yêu khi đã có 'quan hệ'