432
0

Hôm nay, cho tôi khóc thoải mái nhé !!!!

Tôi cứ mải miết gồng mình để sinh tồn. Nhưng rồi một ngày mệt mỏi như ngay lúc này đây, tôi thèm được khóc òa như một đứa trẻ....

Tôi, cô gái 22 tuổi, cái tuổi tràn đầy sức sống với bao dự định, mơ ước cho tương lai. Tôi miệt mài đi tìm kiếm một công việc sau khi vừa mới rời khỏi cánh cổng trường đại học. Tôi  mong muốn có thể tìm cho mình một công việc phù hợp với bản thân, không cần một công việc nhàn hạ hay lương cao, chỉ cần là công việc mà tôi có thể phát huy được những gì mà tôi có. Nhưng cuộc sống mà, đâu có điều gì dễ dàng có được.

Tôi, một cô gái với ngoại hình nhỏ bé, tính cách bướng bỉnh, ngang ngạnh, đôi khi trẻ con, đôi khi lại như bà cụ non. Tôi cảm thấy nội tâm và hoài bão của tôi lại không trùng khớp và phù hợp với ngoại hình nhỏ bé đó. Nếu cho tôi chọn giữa con đường bằng phẳng và con đường gồ ghề thì tôi sẽ chọn con đường gồ ghề. Bởi những con đường bằng phẳng không cho tôi những trải nghiệm, kinh nghiệm sống thực sự, không khiến tôi rèn luyện cho mình ý chí kiên cường và không làm cho tôi cảm nhận được hết giá trị cuộc sống này.Có người nhận xét tôi là một người có tham vọng, tôi thích làm nhiều thứ, tôi muốn tìm hiểu nhiều điều, muốn đi nhiều nơi bằng chính đôi chân và sức lực của mình, bằng chính đồng tiền của mình làm ra, tôi đã thất bại rất nhiều lần nhưng sau mỗi lần thất bại tôi lại tích lũy được thêm nhiều điều và tự nhìn nhận ra những nguyên nhân khiến tôi thất bại, đó là những bài học quý giá mà tôi nhận được, là lý do khiến tôi thêm yêu cuộc sống này.


Tuy vậy, tôi vẫn là một cô gái, dù có mạnh mẽ hay tự lập thế nào thì cũng có lúc tôi thấy mệt mỏi, cũng có những nỗi buồn mà không thể nào kiểm soát được. Trước kia, mỗi khi buồn tôi không muốn ai biết, không muốn ai phải buồn theo mình, không muốn biểu lộ ra bên ngoài, không phải tôi không cần sự quan tâm, hỏi thăm hay bất cứ lời động viên nào cả, đơn giản việc che dấu cảm xúc, lẳng lặng cho mọi thứ trôi đi dường như đã trở thành thói quen mất rồi. Đôi khi rất buồn, muốn lên facebook mà than vãn rằng “ Tôi buồn lắm, muốn khóc lắm, giá như có ai hiểu tôi đang nghĩ gì”. Nhưng viết ra rồi lại xóa đi vì tôi sợ nếu nhiều người biết lại hỏi, lúc đó có khi tôi lại buồn hơn. Nên tôi chọn cách im lặng và tự giải quyết, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi.


Nhưng càng lớn tôi càng mở lòng hơn, suy nghĩ tích cực hơn và cũng mong muốn nhiều hơn. Tôi thấy rằng có những việc một mình cố gắng là không bao giờ đủ. Cũng như có những nỗi buồn không thể một mình giải tỏa được. Buồn thì nên nói ra với người mà mình tin tưởng. Đối với tôi, khi buồn tôi không cần người đấy nghe tôi tâm sự về vấn đề tôi đang gặp phải, chỉ đơn giản là nghe hoặc cùng tôi kể lể, lải nhải về bất cứ chuyện trên trời dưới biển nào, miễn là được nói ra để tôi không còn thời gian nghĩ về chuyện buồn kia nữa. Trước cứ quan niệm,không phải chuyện gì cũng có thể giải quyết bằng nước mắt, khóc là yếu mềm nhưng giờ mới nhận ra rằng đôi khi những giọt nước mắt đó sẽ giúp tôi quên đi những phiền muộn, gột rửa những suy nghĩ vu vơ, lòng nhẹ hơn rất nhiều. Đôi lúc, tôi ước có ai đấy nói với tôi một câu: " Cứ khóc thoải mái đi, khóc thật to vào'', tôi thèm được như vậy. Ngày hôm nay, tôi thèm được khóc..chỉ đơn giản vậy thôi...:)

 

432
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Lấy chồng già mà chẳng thấy "phúc" đâu

Anh đi ra ngoài thì nói chuyện rất ngọt ngào dễ chịu nên mọi người đều nghĩ cháu có phúc khi lấy được một người "chồng già" tâm lý. Nhưng sự thật thì…

Lấy chồng già mà chẳng thấy

Cuộc sống đơn giản lắm. Hãy cứ nghĩ vậy nhé!!!!

Cuộc sống là gì??? Cuộc sống đẹp hay xấu, hạnh phúc hay bất hạnh đều do chính bản thân mỗi người tạo ra. Muốn cuộc sống đơn giản hay phức tạp cũng vậy, hãy cứ nghĩ đơn giản vậy đi vì cuộc sống đơn giản lắm.

Cuộc sống đơn giản lắm. Hãy cứ nghĩ vậy nhé!!!!

Đừng để lời bàn ra tán vào làm hỏng chuyện tương lai

Mọi người đều nói nếu em lấy bạn trai em thì sớm muộn cũng góa chồng (ba bạn trai em cũng đã mất) đặc biệt là người Dì của em. Dì em còn nói nếu em lấy chồng sớm thì sẽ khổ vì chồng (vì Dì em cũng có thể xem bói toán).

Đừng để lời bàn ra tán vào làm hỏng chuyện tương lai

Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?

Đừng quên rằng cái nết hoàn toàn có thể đánh chết cái đẹp, miễn là bạn đủ kiên nhẫn để chờ người đàn ông biết nhận ra vẻ đẹp bên trong của mình. Ai nói rằng phụ nữ xấu thì không có quyền hạnh phúc?

Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?

Tôi đã vượt qua cám dỗ ngoại tình như thế!

Tôi thở phào vì đã không nhắm mắt bước liều vào vùng tối của cám dỗ ngoại tình – cái vùng đất mà đã đặt chân vào thì muốn rút ra cũng chẳng dễ dàng.

Tôi đã vượt qua cám dỗ ngoại tình như thế!