105
0

Giấu mẹ chồng giúp nhà đẻ lúc khó khăn

Ba mẹ ruột của em hiện đang gặp khó khăn, em muốn lấy tiền lương của em để giúp ba mẹ mà ngại mẹ chồng em biết rồi sinh mâu thuẫn…

Em năm nay 24 tuổi đã có gia đình được một năm và hiện đang sống với ba mẹ chồng, em đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty với thu nhập hàng tháng là 4 triệu đồng.

Hiện nay, hoàn cảnh của gia đình ba mẹ ruột em đang gặp khó khăn về kinh tế do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần. Chị gái của em đã có gia đình rồi nhưng tiền lương hàng tháng của chị vẫn được anh rể em cho phép để lo cho ba mẹ của em và em trai của em cũng đi làm để phụ cho ba mẹ, giờ em cũng muốn phụ cho ba mẹ của em, chồng của em đồng ý nhưng anh lại nói là sợ mẹ chồng em biết được thì mẹ chồng và con dâu lại cãi nhau, vì bà rất coi trọng tiền bạc, vàng cưới lúc bà đeo cho em trong ngày cưới khi về nhà chồng thì bà cũng giữ, vợ chồng em có được bao nhiêu tiền thì bà cũng đều biết vì lâu lâu bà lại hỏi mượn tiền của vợ chồng em nhưng thực chất là để kiểm tra xem vợ chồng em đang có bao nhiêu tiền. Có một lần vào đám cưới Cô của em thì em có mượn lại bộ vàng cưới mà bà đang giữ của em để đeo đi đám cưới nhưng sau hôm đó em không muốn đưa lại cho bà thì bà có hỏi là bộ vàng đâu, em nói là: Con để quên trên nhà con rồi, ngày mai con về trên nhà con lấy mang về, thế là bà đã chửi em thậm tệ, lúc đó chồng em chỉ im lặng vì chồng em rất sợ mẹ.


Vậy em muốn hàng tháng lấy tiền lương của em để lo cho ba mẹ ruột của em đang gặp khó khăn như hiện nay thì em phải làm sao để em và mẹ chồng em không xảy ra mâu thuẫn?

Trả lời:

Bạn Quỳnh thân mến! Tấm lòng của người con gái đã đi lấy chồng của bạn đối với cha mẹ đẻ thật đáng quý. Chỉ cần biết ý định của bạn là cha mẹ bạn đã ấm lòng lắm rồi. Tất nhiên, nếu giúp đỡ được về vật chất lúc khó khăn này lại càng quý hơn. Nhưng nếu chỉ vì lo giúp bố mẹ đẻ mà để xảy ra lục đục trong gia đình bạn, mẹ chồng bạn có những lời nói không hay, xúc phạm bạn hay bố mẹ bạn thì bố mẹ bạn rất buồn đấy.


Biết rằng nói dối là không hay, làm vụng trộm là không hay, nhưng trong hoàn cảnh của bạn, có bà mẹ chồng ghê gớm như thế thì “tránh voi chẳng xấu mặt nào”. Điều quan trọng là chồng bạn biết và cùng bạn thực hiện tâm nguyện của bạn. Hãy bàn với chồng mỗi tháng bạn và chồng trích ra một khoản nhất định để giúp bố mẹ bạn mà không cần báo với mẹ chồng, sao cho khoản trích đó không quá lớn để ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại của gia đình bạn. Dù ít, nhưng cha mẹ bạn sẽ cảm động vì “một đồng khi khó bằng một bó khi dư”. Chắc mẹ chồng bạn không đến tận cơ quan để hỏi xem bạn lĩnh được bao nhiêu mỗi tháng đâu. Cứ coi chút tiền gom góp ấy là quỹ đen của vợ chồng bạn nhưng dùng cho mục đích không … đen tối, thân!

105
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường

Không những đuổi hai mẹ con tôi ra khỏi nhà mà anh còn nói với tôi những câu đau lòng: "Em có muốn ở lại cũng không được đâu, chỉ có mẹ em chứa em thôi, gia đình này không ai chứa, xã hội này không ai chứa.”

Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường

Đừng giả có thai để ép bố mẹ cho cưới

Hai bạn không cần phải giả vờ có thai trước để ép buộc gia đình làm đám cưới, mà cần trao đổi với hai bên để bố mẹ thông cảm và cùng tháo gỡ khó khăn.

Đừng giả có thai để ép bố mẹ cho cưới

Người yêu cũ của bạn trai công kích em trên Facebook

Bạn trai em vẫn muốn làm bạn với cô người yêu cũ ấy. Em có nên lo lắng hay không?

Người yêu cũ của bạn trai công kích em trên Facebook

Những lý do nhảm nhí khi muốn từ chối hẹn hò của con trai

Khi muốn từ chối hẹn hò với bạn, các chàng trai sẽ bịa ra hàng đủ thứ lý do trên trời, dưới đất... trong đó có không ít lý do vô cùng nhảm nhí.

Những lý do nhảm nhí khi muốn từ chối hẹn hò của con trai

Khi yêu, đừng đánh mất chính mình

Tình yêu là quý giá nhưng tình yêu cũng có thể mất đi vậy nên khi yêu bạn cũng đừng đánh mất chính mình.

Khi yêu, đừng đánh mất chính mình