97
0

Gia đình ngột ngạt vì cách quản chồng quá chặt

Sống với chồng bao nhiêu năm, có con cái đã lớn mà bạn vẫn duy trình cách quản chồng theo kiểu "hành chính sự nghiệp", vẫn truy tìm chồng như kiểu tìm con trai như vậy sao?

Tôi năm nay 45 tuổi, có gia đình và hai con gái, chồng tôi giữ một chức vụ trong một công ty tư nhân, những cuộc cãi vã thường xuyên xảy ra kể từ tháng 6 gần đây. Vì chồng tôi là kế toán trưởng của công ty tư nhân nên công việc rất bận, thường về nhà là khoảng 7h30 tối và kể từ tháng 7 vừa rồi ngày nào anh cũng về trễ, có khi đến 10h tối. Anh giải thích là chuẩn bị báo cáo thuế, tôi không nghi ngờ gì việc đó và cả ngày thứ 7, CN cũng đi làm. Nhưng nghịch lý xảy ra là anh nói bận là vậy mà hễ bạn bè đồng nghiệp trong công ty rủ đi ăn anh vẫn đi làm cho tôi cảm thấy rất bức xúc. Tại sao đã nói là bận mà ai rủ đi nhậu cũng đi.


Mới đây nhất là ngày thứ 7 vừa rồi, lúc đó khoảng 1h trưa, tôi có gọi điện cho anh rủ tối hôm đó qua nhà ông anh, anh trả lời qua điện thoại với tôi rằng chắc khoảng 6, 7h tối anh mới về được, anh bận lắm. Tôi cũng ok, nhưng đến 7h30 tối không thấy anh về, tôi có gọi điện và điện thoại của anh trong tình trạng khóa máy. Tôi có hỏi người bạn cùng phòng thì được trả lời là anh dẫn cả phòng đi ăn sau đó đi hát karaoke, còn người bạn này về trước vì có bầu nên mệt.


Nghe đến đó là máu của tôi đã dồn lên rồi, tôi không ngờ anh lại làm vậy với tôi (tôi nói rõ thêm là những lần trước khi đi nhậu hay ăn với bạn bè anh không khóa máy, nhưng tôi thấy đến 11h đêm mà chưa về là tôi gọi, nên sau này khi đi nhậu là anh khóa máy và có lần tôi đã nói với anh: Nếu còn khóa máy thì đừng trách tôi làm bậy). Cho dù lý do anh khóa máy là sợ tôi gọi, nhưng tôi không biết tại sao anh đã hứa về đi công việc với tôi mà còn có thể ngồi hát karaoke như vậy. Thế là tôi lên chỗ anh đang hát karaoke và kiếm đúng phòng anh đang hát, anh mở cửa bước ra và không ngờ là tôi biết chỗ này. Tôi đã quậy ầm lên - mặc dù biết như vậy là không đúng vì chồng tôi rất sĩ diện, nhưng cái nóng tính nó đã thắng lý trí của tôi. Hậu quả là sau đó về nhà anh chửi tôi và đánh tôi te tua và đòi li dị. Chưa bao giờ anh đánh tôi mà ngày hôm đó tôi lại bị anh đánh, bây giờ tôi cũng rất rối ren không biết phải làm gì, mong ban biên tập cho tôi lời khuyên. Rất cảm ơn!

Trả lời:

Bạn đã 45 tuổi, sống với chồng bao nhiêu năm, có con cái đã lớn mà vẫn duy trì cách quản chồng theo kiểu “hành chính sự nghiệp”, vẫn truy tìm chồng như kiểu tìm con trai như vậy sao? Anh ấy là người đàn ông đã qua một chặng đường đời khá dài, nay con cái đã lớn, lại có công việc khá nhưng căng thẳng, việc đi ăn uống với bạn bè cũng là cách xả stress, chứ đâu có gì kinh khủng? Giá bạn bắt được anh ấy có bồ, rủ nhau đi nhà nghỉ, hay lén lút đến với vợ bé, mang tiền của gia đình đi cho gái, về nhà gây sự, chửi mắng con cái… bạn có ầm ĩ lên, chúng tôi không dám tham gia ý kiến. Bạn nghĩ rằng một người đàn ông như anh ấy, sau giờ làm là về nhà ngay để yêu vợ à? Trung niên rồi, con người ta đang sống cho mình một chút đấy thôi mà.


Bạn cũng tự nhận mình không phải là người vợ hiền dịu, cũng nóng nảy, khi đã sôi máu lên là mất hết lý trí, có thể làm mọi việc, kể cả việc làm bẽ mặt chồng trước mặt đồng nghiệp, sao bạn lại muốn anh ấy đối xử tốt với bạn? Muốn được thương yêu, ta phải trao thương yêu. Muốn được đối xử tử tế, thì đừng xúc phạm lẫn nhau. Đành rằng anh ấy có lỗi khi thất hứa với bạn, song điều ấy có thể trao đổi rút kinh nghiệm ở gia đình, khi anh ấy về cơ mà.

Thay đổi anh ấy thì khó hơn là thay đổi chính mình. Tuổi trung niên rồi, sắp trở thành bà ngoại rồi, hãy sống điềm tĩnh, độ lượng với chồng con, tìm những niềm vui phù hợp cho bản thân, tập thể thao, tham gia câu lạc bộ dưỡng sinh, đọc sách báo để lòng nhẹ nhõm hơn, không trở nên “giận cá chém thớt” bạn nhé. Một lời xin lỗi và một hành trình dài thay đổi bản thân từ thói quen ăn mặc, thói quen sinh hoạt hàng ngày, nếp nghĩ cũ kỹ… sẽ giúp bạn lấy lại bình ổn cho gia đình. Hãy nhớ bạn là mẹ của hai cô con gái, “phúc đức tại mẫu” đấy!

97
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Những vệt màu trên áo

Tôi không sợ vất vả, không sợ phục dịch chồng con và bố mẹ, nhưng tôi không chấp nhận được một người chồng gia trưởng chỉ biết đòi hỏi, ra lệnh và chưa một lần biết giúp tôi việc nhỏ dù chỉ bằng móng tay, nhưng luôn sẵn sàng quát tháo, trách cứ chỉ vì một chút vết bẩn còn dính trên áo.

Những vệt màu trên áo

Tháng năm ấy, rồi có trôi đi vào lãng quên?

Em đã xa tôi quá lâu rồi mà mọi thứ vẫn vẹn nguyên ở đó, nỗi hồi hộp khi bàn tay em khẽ chạm, mùi hương tóc em thơm ngát, niềm vui sướng dịu dàng khi em khẽ tựa đầu vào vai tôi… Biết đến khi nào những ngày tháng ấy mới trôi đi vào lãng quên, để tôi có thể dành trọn lòng mình cho một người con gái khác?

Tháng năm ấy, rồi có trôi đi vào lãng quên?

Thiếu niềm tin, tình yêu còn lại gì?

Anh nói anh yêu em nhiều lắm nhưng nói thật giờ em rất yêu anh nhưng em không có niềm tin vào anh dù chỉ là 1 %, em luôn nghi ngờ anh...

Thiếu niềm tin, tình yêu còn lại gì?

Cách nào để tôi lấy lại tình yêu từ chồng

Mới cưới được mấy tháng mà hầu như tuần nào hai đứa không cãi vã thì cũng giận hờn... anh thấy sợ hôn nhân, anh muốn tự do với cuộc sống độc thân như anh em ngoài công trường...

Cách nào để tôi lấy lại tình yêu từ chồng

Gặp lại người yêu cũ

Vài ngày trước, thật tình cờ, tôi gặp lại Hoàng - người yêu cũ. Cái tên mà nhiều năm, nhiều tháng rồi tôi không còn nhắc đến, không phải bởi vì tôi còn quá giận, mà chỉ vì tôi không muốn lòng mình phải trở vết đau vì một người đã biệt tích từ lâu trong cuộc sống của mình.

Gặp lại người yêu cũ