114
0

Gia đình anh ngăn cản vì hiểu nhầm em theo đạo thiên chúa

Anh ấy là công an nên theo đạo là điều cấm kị trong gia đình anh ấy. Nhưng dù thanh minh thế nào thì ba mẹ anh ấy vẫn không tin và rất ghét em.

Em và anh ấy yêu nhau đã được hơn 2 năm, vì nhiều lí do em chưa về chào ba mẹ anh ấy nên ba mẹ anh vẫn chưa gặp và biết tí gì về em. Một lần anh ấy kể về một người bạn tên T thì tình cờ ba của anh ấy lại biết ba của bạn T - người theo đạo thiên chúa. Người yêu em là công an nên theo đạo là điều cấm kị trong gia đình anh ấy. Từ đó ba mẹ anh ấy cứ đinh ninh rằng em là con của ba bạn T và là bạn gái của anh ấy... thế là cứ cấm đoán, dằn vặt anh ấy hai năm nay, mà em không biết bất cứ một điều gì cho đến nay.


Nhưng đến khi biết thì đã quá muộn rồi vì ấn tượng về của gia đình anh về em đã không tốt, anh ấy có thanh minh thế nào thì ba mẹ anh ấy vẫn không tin anh ấy và cứ la mắng anh ấy mãi. Từ dòng họ gia đình nội ngoại đều la mắng anh và họ rất ghét em.

Lại nói thêm về em, lý lịch gia đình em không có gì cả, chỉ có một vấn đề rắc rối là mẹ em lúc nhỏ mẹ phải theo ông bà nên cũng bên thiên chúa giáo, nhưng khi lấy chồng thì theo chồng và đến giờ tất cả giấy tờ hồ sơ đều hoàn toàn trong sạch. Bây giờ khi anh ấy được phân công công tác về đây thì ba mẹ anh ấy sợ lại qua lại với em nên đã quyết định sẽ đưa anh ấy đi xa và sẽ đưa về ngoài Bắc.


Bọn em thật sự rất yêu nhau, anh ấy là người rất hiền và rất yêu thương em. Bây giờ em không biết phải làm thế nào để xoay chuyển tình thế, không lẽ chúng em phải chia tay, mà điều này chúng em cũng đã thử nhưng vì quá yêu nhau nên không thể rứt ra được... Vậy nên xin ban tư vấn cho em một lời khuyên với, nhưng xin đừng khuyên em hãy bỏ anh ấy, tụi em không làm được điều đó!

Trả lời:

Gia đình anh ấy ngăn cản mối tình của bạn và anh ấy vì đinh ninh bạn là con của bố mẹ bạn T nào đó đang theo đạo thiên chúa. Lẽ nào bạn và anh ấy yêu nhau, không biết cách chứng minh rằng họ đã lầm? Tại sao anh ấy không đưa bạn về gia đình, giới thiệu bạn với cha mẹ, nói rõ ngọn ngành rằng bạn ở đâu, con nhà ai, đã yêu nhau nhiều như thế nào? Nhiệm vụ của hai bạn không phải là thanh minh, mà phải chứng minh cho cha mẹ anh ấy rõ chứ.


Hiện nay Luật hôn nhân và gia đình của Việt Nam không ngăn cản hôn nhân giữa những người khác tôn giáo. Giả sử gia đình bạn có theo thiên chúa giáo cũng không sao, huống chi bạn bị hiểu lầm. Yêu nhau không phải chỉ gần nhau, ôm ấp nhau, nói những lời có cánh, mà phải cùng nhau bàn bạc, tìm cách giải tỏa những vướng mắc, cản trở mà hai người gặp phải trên con đường tiến tới hôn nhân chứ. Hai bạn không thể chia tay, nhưng không cố gắng hành động thì cũng sẽ có ngày tình yêu tan vỡ do cả hai bên mệt mỏi chống chọi với sự ngăn cản của gia đình. Hãy hành động, các bạn sẽ nhận được thành quả lao động của mình!

114
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Ký ức mùa thi

Đã 11 năm trôi qua kể từ ngày tôi chính thức chia tay mái trường phổ thông sau kỳ thi tốt nghiệp đầy cam go. Hàng năm, cứ vào mùa thi cử của các em cuối cấp, tôi lại thấy nao lòng khi nhớ đến quãng thời gian “ăn sách vở, ngủ sách vở” của những ngày tháng 5, tháng 6 rực lửa năm ấy.

Ký ức mùa thi

Vì em thấp bé nên chẳng được ai yêu

Cháu từng tiếp xúc với nhiều bạn nam, tuy nhiên hầu như họ chỉ đi uống nuớc, gặp mặt lần đầu rồi sau đó đều tỏ thái độ không còn nhiệt tình như trước.

Vì em thấp bé nên chẳng được ai yêu

Ảnh cực hài về tình yêu: Làm phiền chàng, hậu quả sẽ thế nào?

Này các nàng, tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp, đừng có mà dại động đến các anh khi các anh đang khó ở nhé, hậu quả có khi là không thể tưởng tượng đâu đấy!

Ảnh cực hài về tình yêu: Làm phiền chàng, hậu quả sẽ thế nào?

Cậu sẽ tìm tớ chứ?

Tớ và cậu gặp nhau tại một buổi phỏng vấn xin việc thật tình cờ và cũng bất ngờ, chắc là tại chúng mình có duyên nên mới thế đấy nhỉ?

Cậu sẽ tìm tớ chứ?

Làm sao để giữ được tình bạn dù đã từ chối tình yêu

Từ sau hôm bị từ chối tình yêu, Vinh không nhắn tin cho em nữa. Em thì cảm thấy mình rất có lỗi nhưng cũng không biết phải làm sao. Thế rồi ngày hôm kia, bạn thân của Vinh gọi cho em trách móc, nói em cư xử với Vinh quá tệ, khiến Vinh rất tổn thương.

Làm sao để giữ được tình bạn dù đã từ chối tình yêu