146
0

Ghen với em chồng

Vợ tôi điểm gì cũng tốt, chỉ có một tính xấu mà sau khi cưới về, cô ấy mới bộc lộ khiến tôi vô cùng mệt mỏi : Vợ tôi thường ghen với em chồng.

Hỏi:

Vợ tôi điểm gì cũng tốt: khéo léo, đảm đang, tốt bụng, nhiệt tình, lễ phép với người trên, hòa nhã với bạn bè, yêu thương con trẻ. Chỉ có một tính xấu mà sau khi cưới về, cô ấy mới bộc lộ. Lúc đầu tôi chủ quan bỏ qua vì nghĩ là cô ấy nhõng nhẽo, muốn nhận được trọn vẹn tình cảm của chồng. Nhưng đến giờ, đã gần hai năm sau ngày cưới, chúng tôi cũng chuẩn bị lên chức bố mẹ, cô ấy thỉnh thoảng vẫn giận dỗi tôi vì chuyện đó khiến tôi vô cùng mệt mỏi: cô ấy cực kỳ ghen với em chồng.

Gia đình tôi không kể vợ thì có bốn người, bố mẹ tôi và hai anh em. Tôi là anh trai cả, dưới tôi chỉ có một cô em gái. Bố mẹ tôi sau khi sinh được tôi thì phải xa nhau mấy năm liền do bố bị điều chuyển công tác lên vùng sâu vùng xa, nên mãi tám năm sau khi sinh tôi, bố mẹ mới có em Ốc. Vì cách xa tuổi nhau nên trong mắt tôi, em rất nhỏ bé, tội nghiệp và luôn cần sự che chở. Phần khác, em vốn có tính cách nhút nhát và khá yếu đuối, hồi nhỏ đi học thường bị các bạn nam bắt nạt, mấy lần tôi phải tới tận trường dọa thì mấy cậu bạn đó mới thôi quấy phá em. Lớn lên em cũng khá xinh đẹp, nhưng lại quá hiền, nên tôi luôn có cảm giác sợ em bị mấy gã sở khanh giở trò tán tỉnh rồi lừa đảo thì khổ lắm. Vì thế, suốt thời gian em học đại học, tôi luôn xung phong đưa đón em đi, về mỗi ngày. Thời gian tôi quen vợ là khi em gái đang học đầu năm thứ ba, ban đầu thấy tôi hay vội về để đón em lúc tan học, cô ấy còn cười bảo ước gì có ông anh trai tốt bụng chu đáo như tôi. Vậy mà về sau, yêu nhau được lâu lâu cô ấy bắt đầu tỏ ra khó chịu mỗi khi thấy tôi vì bận đón em là làm lỡ nhiều việc của hai đứa. Tuy nhiên cô ấy không hề “giận cá chém thớt” tỏ ra khó chịu với em tôi, vì cô ấy cũng biết em tôi nhiều lần đề nghị tôi để em tự đi học, nhưng tôi không đồng ý.


Đến lúc cưới nhau về, tôi cũng không đưa đón vợ đi làm vì cô ấy làm ở gần nhà, lại ngược đường với công ty tôi. Tuy nhiên, vì em gái làm ở gần chỗ tôi nên tôi tiện thể đưa em đi rồi đón về luôn. Cũng không phủ nhận là tôi khá lo sợ việc em bị “trai đểu” dụ dỗ và lừa bịp. Mỗi khi có bạn trai tới nhà tìm em, tôi luôn tra hỏi cặn kẽ, ngồi tiếp chuyện hàng giờ để điều nghiên gia cảnh, tính cách cậu ta trước khi để cho hai đứa ra ngoài chơi. Nhiều lần như thế, không chỉ em gái tôi mà cả vợ tôi cũng tỏ ra khó chịu. Vợ tôi bảo em gái tôi đã 23,24 tuổi rồi, đâu còn bé tới mức không phân biệt, đánh giá được người tốt kẻ xấu. Tôi làm vậy chỉ khiến em gái cảm thấy ngột ngạt và khó chịu mà thôi! Thế nhưng tôi không nghĩ vậy, 23, 24 tuổi đâu phải đã khôn ngoan, em tôi lại khờ khạo ít va chạm, làm sao mà nhận định đúng đắn được! Nhiều lần nó đòi đi chơi xa với công ty hay bạn bè, bố mẹ tôi đồng ý rồi nhưng tôi vẫn nhất định phản đối vì không yên tâm để nó đi qua đêm tận mấy ngày. Mỗi lần như thế, thể nào về phòng vợ tôi cũng tỏ ra bực bội, cáu kỉnh với tôi. Khi tôi bảo cô ấy đừng ghen vớ vẩn với Ốc, cô ấy quát lên: “Em điên hay sao mà lại đi ghen với em chồng? Em nói thế là để tốt cho cô ấy đấy!”. Tôi biết tính vợ khi nóng lên thì rất mệt nên chả nói gì, chỉ đi ra chỗ khác thôi. Tuy nhiên, hôm vừa rồi em tôi dẫn một cậu đồng nghiệp về giới thiệu là người yêu, tôi nhìn lối ăn mặc, đầu tóc quá trẻ con nên đã phản đối ngay sau khi cậu ta ra về. Lúc lên phòng, vợ tôi tuyên bố, nếu không chấm dứt việc xen vào đời tư của em gái thì cô ấy sẽ không nói chuyện với tôi trong vòng một tháng. Tôi nên làm gì để vợ hiểu mình chỉ lo cho em thôi? (M.Đ.)

Trả lời:

Bạn đúng là một ông anh tốt, có thể nói là quá tốt với em mình. Chỉ tiếc là, cách bạn thể hiện sự quan tâm với em gái lại không hẳn đúng. Không chỉ có vậy, bạn còn có cách suy nghĩ hoàn toàn sai lệch, phiến diện về những gì vợ mình nghĩ và nói.

Thứ nhất, bạn thực sự đã và đang can thiệp quá sâu vào đời tư của em gái. Lúc còn nhỏ thì không nói, nhưng khi cô ấy đã học đại học, thậm chí khi đã đi làm, ngày nào bạn cũng chở cô ấy đi chắc chắn sẽ khiến em mình không thoải mái. Đầu tiên, cô ấy sẽ phải phụ thuộc vào lịch của bạn. Kế đó, cô ấy cũng có những hoạt động, mối quan hệ riêng, chẳng hạn sau giờ làm đi ăn với bạn bè đồng nghiệp, đi thăm bạn ốm, hẹn hò với ai đó… Việc bạn đưa đi đón về “đều như vắt chanh” làm sao lại không khiến một cô gái trưởng thành cảm thấy tù túng và khó chịu? Chưa kể việc bạn luôn “tra khảo” những anh chàng đến nhà chơi, thậm chí còn phản đối việc yêu đương của cô ấy chỉ vì một lý do rất chủ quan là hình thức ăn mặc… Những điều này sẽ khiến em gái bạn cảm thấy tổn thương, thậm chí là bị xúc phạm khi bị can thiệp quá sâu vào đời sống riêng.


Thứ hai, việc vợ bạn tỏ ra khó chịu không phải là chuyện khó hiểu, vì cô ấy ở ngoài cuộc và hiểu chuyện hơn nên khi nhìn những hành động của bạn sẽ cảm thấy không đúng đắn. Đúng như lời cô ấy nói, cách bạn đang quan tâm em gái hoàn toàn có thể ảnh hưởng không tốt đến em, bạn nên “thả lỏng” hơn để em bạn được quyền làm chủ cuộc sống của mình. Bạn cho rằng vợ đang ghen với em chồng là không chính xác, nếu căn cứ theo những gì bạn kể. Điều cô ấy muốn ở đây là bạn có thể nhận ra quan điểm sai lệch của mình để không làm ảnh hưởng xấu đến em gái.

Tất nhiên, quan tâm đến anh chị em là điều rất cần thiết, nhưng mỗi người đều cần làm chủ cuộc đời mình. Trải qua sai lầm, vấp ngã mới có thể trưởng thành, đừng nghĩ bạn có thể bao bọc em gái mình cả cuộc đời – chưa kể cô ấy hoàn toàn không hài lòng với kiểu sống đó. Hiểu ra được điều này và hạn chế xâm phạm đời tư của em mình, bạn sẽ thấy vợ hoàn toàn vui vẻ thoải mái và cả em gái cũng vậy. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc!

146
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Gia đình anh ngăn cản vì hiểu nhầm em theo đạo thiên chúa

Anh ấy là công an nên theo đạo là điều cấm kị trong gia đình anh ấy. Nhưng dù thanh minh thế nào thì ba mẹ anh ấy vẫn không tin và rất ghét em.

 Gia đình anh ngăn cản vì hiểu nhầm em theo đạo thiên chúa

Ký ức mùa thi

Đã 11 năm trôi qua kể từ ngày tôi chính thức chia tay mái trường phổ thông sau kỳ thi tốt nghiệp đầy cam go. Hàng năm, cứ vào mùa thi cử của các em cuối cấp, tôi lại thấy nao lòng khi nhớ đến quãng thời gian “ăn sách vở, ngủ sách vở” của những ngày tháng 5, tháng 6 rực lửa năm ấy.

Ký ức mùa thi

Vì em thấp bé nên chẳng được ai yêu

Cháu từng tiếp xúc với nhiều bạn nam, tuy nhiên hầu như họ chỉ đi uống nuớc, gặp mặt lần đầu rồi sau đó đều tỏ thái độ không còn nhiệt tình như trước.

Vì em thấp bé nên chẳng được ai yêu

Ảnh cực hài về tình yêu: Làm phiền chàng, hậu quả sẽ thế nào?

Này các nàng, tình yêu không phải lúc nào cũng đẹp, đừng có mà dại động đến các anh khi các anh đang khó ở nhé, hậu quả có khi là không thể tưởng tượng đâu đấy!

Ảnh cực hài về tình yêu: Làm phiền chàng, hậu quả sẽ thế nào?

Cậu sẽ tìm tớ chứ?

Tớ và cậu gặp nhau tại một buổi phỏng vấn xin việc thật tình cờ và cũng bất ngờ, chắc là tại chúng mình có duyên nên mới thế đấy nhỉ?

Cậu sẽ tìm tớ chứ?