116
0

“Gậy ông đập lưng ông”: Cái kết đắng chát của người thứ ba

Với tôi, chồng là mối tình đầu. Nhưng với chồng, tôi là người thứ hai, sau một mối tình đầu sâu đậm. Người đàn bà ấy căm thù tôi, coi tôi như kẻ phá đám vô liêm sỉ, như người thứ ba trơ trẽn xen vào mối quan hệ của họ.

Tôi đang ôm trong lòng một tâm sự dai dẳng và đau đớn mà không thể tự tìm cho mình lối thoát. Có lúc tôi trách những con người đó đã đối xử thật tàn nhẫn với mình, nhưng nhiều đêm nằm suy nghĩ, tôi lại thấy có lẽ chính tôi đã tự đẩy bản thân mình vào ngõ tối của sự cùng cực và tuyệt vọng.

Với tôi, chồng là mối tình đầu. Nhưng với chồng, tôi là người thứ hai, sau một mối tình đầu sâu đậm. Và khi đã trở thành vợ anh ấy, tôi phát hiện mình vẫn chỉ là kẻ đến sau. Anh không những không quên người phụ nữ ấy, mà vẫn tiếp tục yêu thương, vẫn công khai qua lại, vẫn thắm thiết nồng nàn ngay trước mặt tôi. Còn người đàn bà ấy thì căm thù tôi, coi tôi như kẻ phá đám vô liêm sỉ, như người thứ ba trơ trẽn xen vào mối quan hệ của họ.


Ngày tôi gặp anh cũng là lúc hai người họ đang yêu nhau say đắm. Tình yêu ấy kéo dài đã gần ba năm, sâu sắc và nhiều kỷ niệm. Nhưng trớ trêu là tôi lại phải lòng anh, tôi thật sự rất yêu anh. Bất chấp tất cả những lời khuyên can của gia đình và bạn bè, tôi lao vào anh như một con thiêu thân mất trí. Mặc cho anh tỏ ra hờ hững, lạnh nhạt thậm chí khó chịu và xua đuổi, tôi vẫn cố tìm mọi cách để được anh để mắt tới. Tôi tự biện bạch rằng họ mới chỉ yêu nhau, chưa có ràng buộc gì chính thức và vì thế việc làm của mình chẳng có gì sai. Nghĩ sao làm vậy, tôi luôn cố gắng ở bên, quan tâm, chăm sóc và yêu thương anh bằng tất cả những gì mình có. Cuối cùng thì trời cũng không phụ tấm chân tình ấy, tôi có được anh sau một lần họ cãi vã nhau và tuyên bố chia tay. Sau đó một thời gian ngắn, tôi có bầu và anh trở thành chồng tôi.

Những tưởng một đám cưới với sự góp mặt của đông đủ họ hàng hai bên cùng một tờ giấy kết hôn hợp pháp sẽ giúp tôi trói buộc anh ấy, sẽ biến anh ấy thành của mình, nhưng tôi đã lầm. Chỉ một sự xuất hiện trở lại của người đàn bà kia thôi là tất cả tan biến hết. Trước đám cưới của chúng tôi, nghe bạn bè kể rằng chị ấy đã bỏ vào Nam lập nghiệp, tôi cũng mừng thầm. Ngờ đâu, chỉ sau ngày cưới của chúng tôi hơn nửa năm, chị đã quay lại thành phố này, nơi tôi và chồng tôi đang sinh sống. Khi chồng tôi phát hiện ra điều ấy, anh đã nhanh chóng đi khỏi cuộc đời tôi như thể chưa từng có chút gì gắn bó, cũng chẳng hề có đứa con đang lớn lên từng ngày từ giọt máu của anh. Mặc kệ tôi bụng mang dạ chửa đã gần đến ngày sinh, anh vẫn đi miết, hết đêm này qua đêm khác, chỉ khi nào trốn được chị, anh mới về nhà, mới ban phát cho tôi chút thương yêu ít ỏi và thừa thãi còn sót lại.


Tôi đã gắng sức đi tìm gặp chị ấy, yêu cầu chị hãy rời xa gia đình tôi, để cho tôi và con được yên, đừng cướp chồng người khác và làm cho một đứa bé vô tội bị tổn thương. Với lợi thế là đứa con đang nằm trong bụng, tôi những tưởng mình đang ở thế thượng phong, ngờ đâu chị ấy ngay lập tức đảo ngược tình thế. Chị nói tôi giỏi thì cứ về giữ chồng của mình, rồi còn nói anh ấy thực ra đâu phải chồng tôi. Nếu đúng ra, anh ấy đã là chồng chị rồi, chỉ tại tôi trơ trẽn xen vào giữa mối quan hệ của người ta. Chị bảo tôi nên biến đi, đừng cố phá hoại hạnh phúc của hai người họ nữa. Rồi là tôi sắp có con rồi, phải tích chút phúc đức cho con, đừng để sau này con cái phải chịu quả báo thay mẹ. Và điều quan trọng nhất, chị ta nói rằng tôi đã dùng mưu mô để cưới được anh ấy, chứ thực ra anh hoàn toàn không yêu tôi chút nào, chính miệng anh đã nói với chị ta như vậy. Tôi nghe xong mà nghẹn lời, quỵ ngã.

Ít ngày sau, chồng tôi chuyển hẳn tới sống cùng chị ta, chỉ thỉnh thoảng mới tạt qua nhà, rất hiếm hoi và lúc nào cũng lén lút. Vậy mà chị ta vẫn phát hiện được và mắng anh một trận. Rồi chị ta đến tận nhà, tát tôi, sau đó còn đe dọa sẽ không để yên nếu như tôi còn tiếp tục quyến rũ, lôi kéo anh ấy. Tôi hãy biết thân phận mình.

Có phải tôi đã sai không? Hay tại tôi quá nhu nhược và mềm yếu? Anh thuộc về tôi hay thuộc về người phụ nữ ấy? Tôi là vợ anh, sao nay lại thành người thứ ba? Làm thế nào để con tôi có bố? Hay tôi phải chấp nhận nuôi con một mình, phải chấp nhận đi bên cạnh cuộc đời anh mãi mãi? Chị ấy nói sẽ chỉ yêu anh, không bao giờ lấy chồng, không bao giờ buông tha anh… Tôi phải làm sao đây? Có phải oan nghiệt này chính là do tôi tự chuốc lấy?

116
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Buông tay đi, anh ấy không còn yêu bạn nữa

Em và người yêu em chia tay nhau cũng gần một tháng rồi, hôm chia tay, em hỏi anh nhiều lần lý do tại sao chia tay, anh nói là không còn yêu em nữa, không muốn em sau này lấy người không yêu mình, không muốn em khổ…

Buông tay đi, anh ấy không còn yêu bạn nữa

Mâu thuẫn với bố mẹ vì không muốn vào đại học

Hướng đi của em là theo học các khóa nấu ăn, làm bánh ngắn hạn cộng thêm tự học online bên cạnh việc học ở một trường dạy nghề nào đó uy tín. Thế nhưng bố mẹ em khăng khăng không đồng ý và coi đó là một công việc “chẳng vinh quang gì”. Những ngày này vì mâu thuẫn với bố mẹ mà gia đình em sống trong bầu không khí căng thẳng...

Mâu thuẫn với bố mẹ vì không muốn vào đại học

Chồng cũ có vợ mới rồi, còn có gì đâu mà chờ

Thật trớ trêu thay sau khi cưới vợ mới được một tuần, anh lại trở về xin lỗi tôi mong tôi tha thứ. Đến nay đã được một năm anh có vợ mới vậy mà cứ mỗi tuần anh đều ghé qua nhà thăm con và để được gặp tôi.

Chồng cũ có vợ mới rồi, còn có gì đâu mà chờ

Sợ mình không được chung bước cùng anh

Anh nhiều lần muốn đưa em về giới thiệu gia đình bên anh, theo em được biết từ xưa đến giờ anh chưa đưa ai về cả và em là người đầu tiên. Nhưng em lại từ chối, em sợ lắm khi Ba Mẹ anh hỏi, em không biết trả lời ra sao, em sợ Ba Mẹ anh ấy không chấp nhận em...

Sợ mình không được chung bước cùng anh