161
0

Ga lăng với gái, còn người yêu ‘kệ’!

Anh ga lăng với những người con gái mình gặp dù có tôi ở đó, anh kéo ghế hoặc là mở cửa xe cho họ, gắp thức ăn, còn thường xuyên gởi tin nhắn chúc họ ngủ ngon. Cảnh đó giống hồi anh và tôi mới quen, bây giờ những cử chỉ đó anh không còn dành cho tôi đã đành, cớ sao lại dành cho người khác?

Chào xinhxinh, tôi có vài điều muốn tâm sự và mong xinhxinh cho tôi một lời khuyên. Tôi và anh đã yêu nhau được 5 năm nhưng ở anh, tôi không có cảm giác được tôn trọng. 

Chuyện là anh hay ga lăng với những người con gái. Dù có tôi ở đó, anh kéo ghế hoặc là mở cửa xe cho họ, người ta gắp thức ăn hoặc là tặng quà cho anh thì anh ríu rít: “Cám ơn em,” “Anh vui lắm” rồi còn thường xuyên gởi tin nhắn chúc ngủ ngon người đó nữa. Tôi không hài lòng là vì nhìn cảnh đó giống hồi xưa anh và tôi mới quen, bây giờ những cử chỉ đó anh không còn dành cho tôi đã đành, cớ sao lại dành cho người khác?


Gần đây,  tôi có check tin nhắn của anh. Người đó gọi anh là “baby” còn anh gọi người đó là “cô bé” . Tôi có hỏi anh tại sao lại gọi nhau như vậy thì anh nói: "Người đó còn nhỏ tuổi nên chưa suy nghĩ được giống em. Em hãy coi như người đó là em gái của anh." Rồi anh nói tiếp: "Anh cũng không vui khi em check điện thoại của anh, đó chứng minh em không tin tưởng anh. Dây căng quá sẽ đứt". Nếu mới chỉ là người yêu mà không còn những ngọt ngào dành cho nhau thì thử hỏi thành vợ chồng rồi sẽ ra sao? Nếu anh ấy không hiểu cho cảm giác của tôi vậy mỗi khi tôi không vui, tôi có nên nói ra không? Chúng tôi có định đi đến kết hôn, nhưng đôi khi bên anh tôi cảm thấy trống trải quá.

Trả lời:

Nhiều đàn ông vẫn giữ cái tính “ga lăng thái quá” như người yêu của bạn. Ra đường, anh ta cũng lịch sự, chu đáo với những người con gái, hoặc phụ nữ khác, chẳng phải vì yêu, mà chỉ vì người ta là người khác phái. Tương tự như vậy, phụ nữ ra đường cũng dịu dàng hơn, ánh mắt long lanh hơn, ăn mặc gợi cảm hơn, tươi cười hơn khi nói chuyện với người đàn ông khác, nhưng về nhà là thay đổi 180 độ. Điều này chắc không nói, bạn cũng biết, nếu chịu khó quan sát. Cuộc sống đôi khi tồn tại những nghịch lý mà ta phải chấp nhận.


Anh ấy không quá tệ khi biết quan tâm, lịch sự với phụ nữ khác. Anh ấy chỉ không đủ nhạy cảm để nhận ra rằng bạn không thích điều đó. Vậy bạn phải là người “giáo dục” anh ấy biết cách thể hiện đúng cách, đúng lúc, đúng đối tượng. Anh ấy cần hiểu rằng anh ấy muốn thể hiện gì thì làm, nhưng phải “khuất mắt trông coi”, còn nếu làm điều ấy trước mặt bạn là làm tổn thương bạn, khiến người khác cũng không tôn trọng bạn, người ta cũng đánh giá không hay về anh ấy.

Mỗi người có lối sống khác nhau, khi đã ghép đôi thành cặp, phải lựa nhau, bên nhún, bên nhường, hoặc cả hai cùng điều chỉnh để “ăn khớp” với nhau, có thể mối quan hệ mới bền. Quá trình này diễn ra liên tục, suốt cả cuộc đời…

161
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


'Lăng nhăng' là tính của chồng!

Nhiều lúc tôi nghĩ mình quá nhu nhược, sao lại có thể chấp nhận chuyện chồng mình bồ bịch lung tung, sao mỗi ngày trôi qua tôi vẫn cứ bình thường.

'Lăng nhăng' là tính của chồng!

Hết lòng chung thủy nhưng tôi lại gặp cô nàng bắt cá hai tay

Dù là đàn ông, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ bắt cá hai tay, kể cả khi cuộc sống hiện đại có vô vàn cám dỗ. Ấy vậy mà không hiểu sao tôi lại đen đủi gặp ngay một người phụ nữ xinh đẹp mà lẳng lơ đến thế?

Hết lòng chung thủy nhưng tôi lại gặp cô nàng bắt cá hai tay

Đứng núi này trông núi nọ, đừng mơ hạnh phúc!

Đáng tiếc là đến khi Thủy thấm được nỗi đau bị phản bội của Dương, khi Thủy thực sự thương cảm và hối hận với anh, thì anh đã yên ấm bên người vợ hiền và đứa con xinh xắn vừa chào đời mất rồi. Đó phải chăng là bài học đắt giá cho kẻ đứng núi này trông núi nọ như cô?

Đứng núi này trông núi nọ, đừng mơ hạnh phúc!

Đừng để chuyện bé xé ra to

Em thật sự thấy thất vọng và chán nản, em nghĩ vợ chồng nào cũng có lúc này lúc kia, nhưng tại sao anh lại có thể nói ra những lời làm em tổn thương mà không hề suy nghĩ gì.

Đừng để chuyện bé xé ra to

Bí quyết thoát ế cho các cô nàng FA

Các cô nàng FA thường than thở mỗi khi nhìn thấy những người bạn thân của mình tíu tít với người yêu, vậy phải làm sao để thoát ế bây giờ?

Bí quyết thoát ế cho các cô nàng FA