414
0

Đừng nuối tiếc anh người yêu gia trưởng

Mình vẫn còn rất yêu anh nhưng giá như anh đừng quá gia trưởng, đừng quá xét nét và khó tính thì chuyện chúng mình đã không có kết cục buồn như vậy.

Chào xinhxinh! Mình năm nay 26 tuổi, hiện tại mình đang gặp trục trặc trong chuyện tình cảm. Mình và anh ấy quen nhau qua lời giới thiệu của chị trưởng phòng tại cơ quan mình. Anh ấy là một người bạn học đại học cùng với chị ấy. Thật ra mình cũng gặp anh một vài lần từ trước đây khi anh đến cơ quan mình nhưng mình không có ấn tượng tốt với anh bởi vì mình thấy anh hơi có chút kiêu ngạo. Đến khi biết chị giới thiệu anh cho mình thì mình mới thấy lạ. Qua tiếp xúc với anh mấy lần mình thấy anh là một người chững chạc và không hề kiêu ngạo như những gì mình nghĩ ban đầu. Mỗi khi mình buồn hay gặp rắc rối anh đều ở bên cạnh mình. Vì cùng làm trong ngành nên cả anh và mình đều hiểu tính chất công việc rất vất vả và áp lực. Ở vị trí của anh là trưởng phòng còn áp lực hơn mình rất nhiều.

Trước khi quen mình thì anh ấy cũng có một khoảng thời gian tìm hiểu một bạn gái làm cùng chỗ mình nhưng hai người đã chia tay nhau từ rất lâu rồi và cô gái đó cũng đã chuyển công tác đi cơ quan khác. Mình cũng tìm hiểu nguyên nhân vì sao hai người lại chia tay vì mình cũng tiếp xúc với bạn gái đó nhiều lần và mình thấy bạn ấy rất hiền lành và dễ thương. Mình được nghe một số người kể lại rằng vì anh ấy đi cùng với người khác trong khi vẫn yêu bạn gái đó và anh ấy cũng không dẫn bạn gái đó về giới thiệu với gia đình khi hai người cũng quen nhau được 5 tháng. Người thì khuyên mình nên cẩn thận với người như anh ấy. Người thì nói anh ấy tốt không phải là người như vậy. Mình cảm thấy rất ái ngại và hoang mang nên mình quyết định dừng lại không gặp và nói chuyện với anh. Còn anh rất bất ngờ và thấy buồn khi thấy mình tự nhiên như vậy. Nhưng anh vẫn rất quan tâm và vẫn dành tình cảm cho mình. Trời mưa to anh vẫn đón mình đi làm về dù biết mình không muốn gặp. Vẫn điện thoại và nhắn tin cho mình dù mình không nghe. Mình thấy thương anh và mình quyết định làm theo trái tim chứ không theo lý trí nữa. Mình thấy anh rất hạnh phúc và rất vui khi có mình bên cạnh.


Anh đưa đón mình đi làm, dù trời mưa hay nắng dù công việc bận rộn anh vẫn đến bên mình, bất cứ mình thích gì là anh đều đồng ý. Anh dẫn mình về giới thiệu với bố mẹ anh, với bạn bè anh. Gia đình mình cũng rất ủng hộ và mong mình sớm ổn định. Nhưng khoảng thời gian ấy diễn ra không được bao lâu thì những việc không hay xảy ra. Bắt đầu từ những lần mình giận dỗi anh, anh vẫn làm lành với mình nhưng rồi một lần anh nói với mình rằng anh cảm thấy mệt mỏi và mất sỹ diện khi mình cứ như vậy. Anh nói anh rất yêu mình và anh mong mình suy nghĩ chín chắn hơn. Anh nói không thích mình cứ giận dỗi rồi lại nói chia tay. Mình cũng suy nghĩ lại thì mình thấy mình cũng có lỗi với anh. Mình xin lỗi anh và mình với anh làm lành

Nhưng từ đấy anh thay đổi hẳn tình cảm với mình. anh không còn quan tâm tới mình dù chỉ là một chút. Cả ngày không gọi điện cho mình, khi mình nhắn tin hoặc gọi cho anh thì anh chỉ nói qua loa vài câu và nói bận. Anh đơn phương hoãn cả chuyến đi du lịch mà không bàn bạc với mình một câu. Rồi anh hay để ý đến từng câu nói từng hành động của mình để cáu gắt với mình. Anh cấm mình ngay cả những việc làm đẹp cho bản thân mình nữa. Mình rất buồn và hụt hẫng khi anh đối xử với mình như vậy. Có lần mình nói không vừa ý anh là anh nổi giận mắng nhiếc mình. Mình rất nhịn mình nói anh đừng cáu với em, em xin lỗi. Thế nhưng anh vẫn nhiếc móc mình rồi nói thái độ của mình là không chấp nhận được. Anh nói anh cảm thấy mệt mỏi tất cả. Mình khóc thì anh nói anh sẽ không dỗ dành mình đâu. Anh nói rằng anh sẽ bộc lộ bản chất và tính cách của anh ngay bây giờ để sau này có lấy nhau thì mình không bị hụt hẫng. Anh nói sẽ uốn nắn mình theo ý của anh. Những ý kiến mình nói anh đều gạt đi hết và cho đó là ý kiến trẻ con.


Mình cảm thấy buồn và thất vọng về anh quá. Mình đã suy nghĩ rất nhiều và đi đến quyết định mình sẽ chia tay để anh ấy được thoải mái và để anh tìm người khác tốt hơn mình. Anh nói mình ích kỷ chỉ biết làm theo ý mình chỉ biết nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ đến anh. Anh nói mình đừng hối hận khi quyết định như vậy. Còn anh không chấp nhận như vậy, còn nếu mình muốn thì mình cứ làm. Nhưng ở bên cạnh anh mình thấy sợ và mình thấy cả hai đều mệt mỏi. Mình cần một người yêu chứ không phải là một người thầy giáo để uốn nắn dậy dỗ. Mình nói với anh rằng anh đừng tìm mình nữa. 


Một tuần trôi qua mình và anh không liên lạc với nhau. Trong thâm tâm mình nghĩ anh vẫn nhớ tới mình và vẫn yêu mình. Mình cũng vẫn rất yêu anh nhưng giá như anh đừng quá gia trưởng, đừng quá xét nét và khó tính chuyện đã không có kết cục buồn như vậy. Mình nghĩ nếu sau này lấy anh liệu mình có chỗ đứng, có ý kiến gì trong gia đình không? Mình được biết hiện tại anh vẫn rất giận mình khi mình quyết định như vậy nhưng anh sẽ không quay lại vì mình biết anh có sỹ diện cực kỳ lớn. Mình nghĩ nếu có quay lại chắc gì tình cảm còn được như trước nữa. Có những lúc mình suy nghĩ lại không biết mình làm vậy có đúng không nữa. Mong xinhxinh cho minh lời khuyên. Cảm ơn xinhxinh rất nhiều...

Trả lời:

Người ta nói không có ai hoàn toàn xấu, không có ai hoàn tàn chỉ có những điểm tốt. Quan trọng trong tình yêu và hôn nhân là tìm người hợp với mình, mà việc hợp ở đây không phải hiểu là giống nhau, mà là bổ khuyết cho nhau. Một anh chàng gia trưởng, quyết đoán có thể rất hợp với một cô gái yếu đuối, ủy mị, chẳng biết làm gì, chỉ mong kiếm tấm chồng cho được yên thân, chồng bảo sao nghe vậy, không cần phải được tôn trọng, miễn là được yêu và cung phụng. Giá bạn chỉ là một cô gái chẳng có giá trị gì, đang cần có người lấy làm vợ, để được nương nhờ, thì chắc chắn không bỏ qua một đối tượng đầy tự tin, đầy kiêu hãnh, đầy thế mạnh như anh trưởng phòng của bạn. Nhưng bạn không phải người như vậy. Bạn muốn được yêu, được tôn trọng, được lắng nghe, chứ không muốn bị đưa vào khuôn phép, uốn nắn, dạy dỗ quá mức, thì có khi chia tay anh ấy lại là một quyết định đúng đắn.


Có người yêu và lấy được chồng không quá khó, nhưng để có cuộc sống sau đám cưới hạnh phúc là điều không dễ. Bây giờ còn đang yêu nhau, chinh phục nhau mà bạn đã nhận ra rằng bạn sợ khi ở gần anh ấy, bức xúc khi anh lạnh nhạt, có ý trừng phạt và đưa bạn vào khuôn phép, thì khi thành vợ, bạn phải tự đánh mất mình thì mới sống được. Lẽ nào bạn lại chịu chấp nhận như thế. Anh ấy đã lộ rõ tính cách của mình và cũng tuyên bố với bạn như vậy, còn sự chiều chuộng đưa đón đi làm, muốn gì cũng đồng ý… chỉ là sự che đậy cho thói coi người yêu là vật sở hữu, cần giữ gìn và bảo vệ. Anh ấy không muốn bạn làm đẹp vì sợ không quản lý được bạn khi có nhiều người đàn ông cùng quý mến bạn.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng, đừng cho rằng mình đang đánh mất đối tượng “ngon lành”. Người yêu, người chồng tương lai của bạn có thể không đẹp trai bằng anh ấy, không có chức vụ như anh ấy, nhưng sẽ tôn trọng bạn, yêu thương bạn, có điều gì không phải, sẽ góp ý để bạn cùng điều chỉnh dần, chứ không nhào nặn bạn thành một người như anh ấy mong đợi. Hãy nhớ, anh ấy không phải là người đàn ông cuối cùng yêu bạn, bởi cơ hội của bạn còn ở phía trước mà!

414
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tình yêu 5 năm bỗng chốc hóa tro bụi

5 năm mặn nồng ân ái của chúng em lại chẳng bằng hai tháng anh bên tình yêu mới dù cô ta là gái một con.

Tình yêu 5 năm bỗng chốc hóa tro bụi

Sợ chồng ngoại tình, có nên thuê người theo dõi?

Anh ghé vào cửa hàng hoa mua một bó hồng lớn, nhưng ngày hôm đó anh chẳng tặng tôi bông hoa nào. Tôi cảm thấy rất bất an và sợ chồng ngoại tình.

Sợ chồng ngoại tình, có nên thuê người theo dõi?

Đững lẫn giữa tình yêu và sự si mê

Tình yêu khiến người ta ngước nhìn lên, còn si mê khiến người ta cúi mặt đắm chìm, đừng lầm lẫn bạn nhé.

Đững lẫn giữa tình yêu và sự si mê

Giấu mẹ chồng giúp nhà đẻ lúc khó khăn

Ba mẹ ruột của em hiện đang gặp khó khăn, em muốn lấy tiền lương của em để giúp ba mẹ mà ngại mẹ chồng em biết rồi sinh mâu thuẫn…

Giấu mẹ chồng giúp nhà đẻ lúc khó khăn

Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường

Không những đuổi hai mẹ con tôi ra khỏi nhà mà anh còn nói với tôi những câu đau lòng: "Em có muốn ở lại cũng không được đâu, chỉ có mẹ em chứa em thôi, gia đình này không ai chứa, xã hội này không ai chứa.”

Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường