185
0

Đừng nghĩ chia tay người yêu là chấm hết!

Chia tay người yêu chẳng bao giờ là chấm hết. Có khi chính nhờ điều đó, em có thể gặp những chàng trai tuyệt vời, biết trân trọng em hơn, hay đơn giản là sống một cuộc sống vô tư không phiền muộn và dằn vặt.

Một ngày, em đến nhà, khóc nức nở với chị rằng em vừa chia tay người yêu sau hai năm mặn nồng với vô vàn kỷ niệm. Chính xác hơn, em bị người ta ruồng bỏ một cách phũ phàng, chỉ sau một tuần đi du lịch cùng công ty và “say nắng” một đồng nghiệp vừa mới vào làm được ít ngày. Lý do đơn giản lắm: “Anh sợ làm em khổ”. Em gào thét, quay cuồng, khóc lóc, bấn loạn, em nói em muốn chết đi để khỏi phải chịu đựng nỗi đau cào xé trái tim em lúc này. Em nói em không thể hiểu nổi vì sao người ta có thể dễ dàng đánh đổi hai năm sâu đậm và cả những kế hoạch tương lai đã được vạch ra từ lâu để đổi lấy một cơn say nắng? Nhưng em cũng nói, em sẽ không chết, em sẽ sống thật mạnh mẽ và tốt hơn cả khi chưa chia tay người đó, bởi vì em muốn người đó một ngày kia nhìn lại sẽ phải cảm thấy hối hận vì đã để mất em.

Chị ủng hộ em sống thật mạnh mẽ, sống vui tươi và rực rỡ như bình minh mỗi sáng. Nhưng chị không bao giờ muốn em lấy sự hối hận đâu đó trong tương lai của người đã ruồng bỏ em ra làm động lực sống cho mình. Cũng như, chị không đồng tình với rất nhiều điều, rất nhiều cách em đã làm trong mối quan hệ của mình. Chia tay là chuyện em không muốn, người đau khổ đương nhiên là em. Nhưng một lúc nào đó khi đã bình tĩnh lại, em cũng nên nhìn về những hành xử sai lầm của mình để tránh vấp phải những điều ấy trong mối quan hệ của em về sau. Thật đấy!


Nhiều lần chị đã nói với em rằng, em đang làm cho người yêu mình cảm thấy sợ và ngột ngạt với những sự ghen tuông trẻ con và nông nổi đáng lẽ không nên có ở một cô gái đã 25 tuổi. Em kiểm soát giờ giấc đi về của người ấy còn hơn bố mẹ, chỉ nhắn tin cho em chậm hơn mọi ngày nửa tiếng cũng đủ khiến em đứng ngồi không yên. Đến giờ hẹn chat chit mà người ta chưa online, em tự làm khổ mình với đủ thứ tưởng tượng. Em bắt người ta phải công khai tình trạng quan hệ với em trên Facebook, bắt người ta đổi avatar, cover là ảnh hai người ôm hôn tình tứ. Khi người ta tỏ ra khó chịu, em lập tức quy kết rằng: “Anh sợ đứa khác biết là anh đang yêu em à?”. Thấy người ta vì công việc phải đi ăn trưa cùng một khách hàng nữ, em nằng nặc bắt người ta đưa địa chỉ quán ăn để đến tận nơi ngồi gần “quan sát”. Cho dù là người yêu hay kể cả vợ chồng, người ta vẫn cần phải có không gian cho riêng mình, em ạ!

Facebook của em là nơi khiến cho nhiều bạn bè cảm thấy mệt mỏi. Trên đó, những nội dung em post lên luôn chỉ có một trong hai kiểu: ảnh ôm ấp, nắm tay, đi chơi tình tứ của em và bạn trai, hoặc những dòng status đầy tâm trạng như thể mới bị người yêu phản bội, xã hội quay lưng hoặc là những lời đá đểu, đá xéo bất kỳ ai em xem là tình địch. Điều kỳ lạ là buổi sáng em vừa post status đau khổ như thể chết đến nơi thì đến trưa lại thấy ảnh em và bạn trai tình tứ bên nhau, “khán giả” chưa kịp thở phào thì tối đến lại thấy em ca thán hết nước mắt. Chỉ là người ngoài mà không ít người còn phải unfollow em cho đỡ… mỏi mắt, em thử nghĩ bạn trai mình có mệt mỏi hay không? Sáng nắng chiều mưa quá mức và phô bày tất tật tâm tư tình cảm của mình ra nơi công cộng chắc chắn không phải là cách một cô gái ghi điểm với bạn trai mình.

Theo lời em kể với chị, đó là một chàng trai rất ổn, đối xử với em rất tốt. Nhưng chính điều đó khiến chị càng ngạc nhiên hơn khi thấy em hết lần này đến lần khác tag người yêu mình vào những bài tâm sự có nội dung trách cứ, chê bai chồng con hoặc bạn trai trên các trang tâm sự của phụ nữ. Em muốn nhắn nhủ điều gì? Em không nghĩ hành động ấy sẽ khiến người yêu mình mất mặt? Có thể anh ta không hoàn hảo như em mong đợi, nhưng sao không chọn một cách góp ý khác tinh tế hơn?


Và điều cuối cùng chị muốn nói là, ngay cả khi em rất tốt, tốt đến mức không chê được bất kỳ điểm gì, đàn ông vẫn có thể bỏ em mà đi khi họ không còn yêu. Ngay cả trong trường hợp ấy cũng không có nghĩa là họ sẽ cảm thấy tiếc nuối em về sau, hoặc có thể có nhưng đương nhiên không phải là tất cả. Chị rất ghét những khẩu hiệu các cô gái giương lên để cổ súy tinh thần cho nhau khi bị người yêu bỏ, rằng: “Có không giữ, mất đừng tìm”, hay: “Tôi sẽ sống ngạo nghễ để một ngày kia anh phải hối hận vì đã để mất tôi”. Một khi còn cái ý nghĩ cay cú ấy, em sẽ không thể nào sống tốt, sống ngạo nghễ như mình mong muốn. Hãy can đảm chấp nhận thực tế rằng, có thể năm hay mười năm sau, họ vẫn đang hạnh phúc bên người họ đã chọn, và không mảy may hối hận vì đã lìa bỏ em ngày xưa. Nhưng điều đó thì sao chứ? Sao em không nghĩ rằng, chính nhờ họ đã bỏ rơi em mà em may mắn được là em của ngày hôm nay? Em có thể gặp những chàng trai tuyệt vời, biết trân trọng em hơn, hay đơn giản là sống một cuộc sống vô tư không phiền muộn và dằn vặt? Hãy nhớ rằng tình yêu chỉ thực sự đẹp khi không nhuốm màu toan tính. Em chỉ có thể thực sự yêu quý bản thân mình khi không mang trong lòng cái cảm giác khát khao chứng minh hay trả thù bất kỳ ai cả.

Và cuối cùng, điều chị muốn nói với em là: Chia tay người yêu chẳng bao giờ là chấm hết. Chị cũng đã từng trải qua cái cảm giác chỉ muốn chết đi khi phải kết thúc tình yêu hơn bốn năm, và cũng vì người ấy một ngày kia bất ngờ chẳng còn yêu mình nữa. Thế nhưng chẳng phải nhờ đó mà chị đã có cơ hội gặp được một người yêu mình hơn rất rất nhiều đó sao? Cuộc đời còn rất dài và rất rộng, 25 tuổi cũng có nghĩa là em còn quá trẻ để tiếp tục bước đi và tận hưởng cuộc sống này. Chúc em sớm vượt qua và sẽ lại rạng rỡ, xinh tươi như cô gái chị từng quen!

185
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Có cứng rắn mới trị được ông chồng trăng hoa

Giống như kẻ sợ ma, đi đêm cứ phải trấn an mình rằng “đây không sợ nhé”, nhưng thật ra trong lòng rất sợ bị coi thường, bị bỏ rơi. Hiểu được tâm tư của chồng như thế, bạn sẽ thấy anh ấy đáng thương hơn đáng trách.

Có cứng rắn mới trị được ông chồng trăng hoa

Mang tiếng ở rể nên chồng hay đay nghiến tôi

Anh bảo bố mẹ em trọng nam khinh nữ vì ngày về ở chung bố mẹ em có nói: "Người dân tộc em con gái lấy chồng là theo về nhà chồng", nên suốt ngày anh đem câu nói đó ra bắt em phải nghe anh không được làm trái ý anh.

Mang tiếng ở rể nên chồng hay đay nghiến tôi

1001 khoảnh khắc xúc động khi chú rể nhìn thấy cô dâu trong lễ cưới

Khoảnh khắc nào theo bạn là thiêng liêng và đặc biệt nhất đối với chú rể trong lễ cưới: Đọc lời thề, trao nhẫn hay hôn cô dâu?

1001 khoảnh khắc xúc động khi chú rể nhìn thấy cô dâu trong lễ cưới

Anh ta không thể bỏ ai, nhưng lúc cần anh ta có thể bỏ cả hai

Anh nói anh không thể quên được cô ta, nhưng anh cũng không thể bỏ em. Em nói anh phải chọn một trong 2 người thì anh ta nói rằng: Anh không thể bỏ ai cả, vì với em thì nợ ân tình, còn với cô ta thì anh thương cô ấy...

Anh ta không thể bỏ ai, nhưng lúc cần anh ta có thể bỏ cả hai

Trong hai cô biết chọn cô nào?

Ba mẹ bảo phải cưới vợ năm nay, tôi nên cưới ai đây? Có phải cưới về rồi sẽ có tình yêu không? Cưới người ở quê thì sẽ đỡ khổ vì đi xa và có hai bên nội ngoại giúp đỡ khi có con cái, nhưng tôi không yêu và không có cảm hứng với cô ấy, còn cô ấy thì bắt đầu yêu tôi rồi...

Trong hai cô biết chọn cô nào?