165
0

Đững lẫn giữa tình yêu và sự si mê

Tình yêu khiến người ta ngước nhìn lên, còn si mê khiến người ta cúi mặt đắm chìm, đừng lầm lẫn bạn nhé.

Xin chào các chuyên gia tư vấn! Bây giờ trong lòng em đang rất rối bời, rất đau, rất buồn khi người mà em yêu nhất lại nói chia tay em mà chẳng hề có lý do gì cả.

Em và người đó yêu nhau từ đầu năm em học lớp 11 cho đến nay em đã là sinh viên năm thứ hai rồi. Người đó học đến lớp 9 thì nghỉ học còn em vẫn tiếp tục. Hai người là bạn của nhau từ hồi học lớp 6, người đó hơn em một tuổi. Em không biết tình yêu của chúng em lớn lên từ đâu và từ khi nào em đã trao cho anh ấy tất cả. Em quen anh ấy cả gia đình em không ai chấp nhận và bắt buộc em phải chia tay. Nhưng em không bỏ và vẫn tiếp tục yêu anh đến tận bây giờ.


Anh là một người nóng tính, hay nhậu nhẹt say xỉn lại hay thích gây gổ đánh nhau. Thời gian hai đứa quen nhau anh cũng đã từng bị đi tù 3 tháng, em đợi anh ấy về và cứ như vậy tiếp tục, bởi vậy gia đình của anh ấy rất thương em vì 3 tháng anh đi tù em vẫn thường vào khuyên an ủi, động viên ba mẹ anh ấy và cùng ba mẹ anh đi thăm anh. Nhưng chứng nào tật nấy anh vẫn không bỏ được, dạo gần đây mới một tháng anh lại gây chuyện may là thỏa thuận được nếu không anh đã phải đi tù tiếp. Ai cũng nói những tính xấu của anh ấy nhưng em biết, em yêu và chấp nhận sự thật. Vì bên anh ấy em có cảm giác ấm áp và hạnh phúc, anh ấy là người đầu tiên em yêu và trao tất cả. Nhưng bây giờ anh nói chia tay em, vì ngày đó anh nhậu say và em chỉ gọi điện cho anh nói chuyện nhưng thật ra em không biết anh đang nhậu, nếu biết em đã không gọi, anh đã nhắn tin chia tay em và chửi em, em đau lắm. Em đã cố gắng tìm cách thuyết phục để anh nói chuyện với em nhưng không tài nào được, em không biết anh có thật lòng yêu em hay không nữa. Bốn ngày rồi em không ngủ được, sức khỏe suy giảm, mệt mỏi vô cùng. Xin hãy giúp em một lỗi thoát hay cho em một lời khuyên. Em rất cảm ơn!

Trả lời:

Xinh Xinh cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chương trình và cũng xin có đôi lời với bạn: Tình yêu khác với sự si mê. Khi yêu nhau, người ta nhìn thấy ở nhau cái gì cũng đẹp. Có những thứ chưa đẹp, người ta cũng “bỏ qua” do khi yêu người ta đeo đôi kính màu hồng mà không nhận ra điều chưa đẹp ấy. Còn khi si mê, người ta biết rất rõ, tường tận cái xấu, nhưng vẫn thích cái xấu đó. Sự si mê giống như việc nghiện cái gì đó (thuốc lá, rượu bia, ma túy…), biết nó có hại mà vẫn không cưỡng lại được do bị phụ thuộc vào “nó” rồi. Hình như bạn đang si mê hơn là yêu.


Hiện nay bạn và anh ấy có ít điểm chung, không có nhiều điều để chia sẻ, ít ra là anh ấy thấy thế. Cuộc sống của anh đó không có hình bóng của bạn vì hai người đang đi về phía hai đầu đường, càng ngày càng xa. Việc nhắn tin chửi bạn, nói bỏ bạn chỉ là “giọt nước tràn ly”, chứ thực ra tình cảm anh ấy dành cho bạn chẳng được bao nhiêu, bởi nó thiếu sự tôn trọng và cố gắng. Gia đình anh ấy cảm động vì sự nhiệt tình của bạn, nhưng họ không quyết định được việc tình cảm của anh ấy.

Có thể sau hôm nặng lời với bạn, anh ấy và bạn đã làm lành. Tuy nhiên, xinhxinh vẫn mong muốn bạn suy nghĩ kỹ và quyết định chính xác cho chuyện tình cảm của mình. Không ít người chấp nhận mọi thói xấu của người yêu để kết hôn bằng được, rồi sau đó cả đời khổ sở hay chia tay vì chính những thói xấu mà trước đó mình đã bỏ qua đấy. Tình yêu khiến người ta ngước nhìn lên, còn si mê khiến người ta cúi mặt đắm chìm, đừng lầm lẫn bạn nhé.

165
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Giấu mẹ chồng giúp nhà đẻ lúc khó khăn

Ba mẹ ruột của em hiện đang gặp khó khăn, em muốn lấy tiền lương của em để giúp ba mẹ mà ngại mẹ chồng em biết rồi sinh mâu thuẫn…

Giấu mẹ chồng giúp nhà đẻ lúc khó khăn

Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường

Không những đuổi hai mẹ con tôi ra khỏi nhà mà anh còn nói với tôi những câu đau lòng: "Em có muốn ở lại cũng không được đâu, chỉ có mẹ em chứa em thôi, gia đình này không ai chứa, xã hội này không ai chứa.”

Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường

Đừng giả có thai để ép bố mẹ cho cưới

Hai bạn không cần phải giả vờ có thai trước để ép buộc gia đình làm đám cưới, mà cần trao đổi với hai bên để bố mẹ thông cảm và cùng tháo gỡ khó khăn.

Đừng giả có thai để ép bố mẹ cho cưới

Người yêu cũ của bạn trai công kích em trên Facebook

Bạn trai em vẫn muốn làm bạn với cô người yêu cũ ấy. Em có nên lo lắng hay không?

Người yêu cũ của bạn trai công kích em trên Facebook

Những lý do nhảm nhí khi muốn từ chối hẹn hò của con trai

Khi muốn từ chối hẹn hò với bạn, các chàng trai sẽ bịa ra hàng đủ thứ lý do trên trời, dưới đất... trong đó có không ít lý do vô cùng nhảm nhí.

Những lý do nhảm nhí khi muốn từ chối hẹn hò của con trai