143
0

Đừng giả có thai để ép bố mẹ cho cưới

Hai bạn không cần phải giả vờ có thai trước để ép buộc gia đình làm đám cưới, mà cần trao đổi với hai bên để bố mẹ thông cảm và cùng tháo gỡ khó khăn.

Chào các chuyên gia! Em rất mong muộn nhận được sự tư vấn của anh chị. Em sinh năm 1986, chưa lập gia đình, hiện tại em đang yêu bạn trai sinh năm 1987, chúng em cũng xác định là sẽ cưới nhau, vấn đề còn lại chỉ là thời gian. Cách đây 6 tháng em có đi khám bệnh viện phụ sản và trung tâm y tế ngoài, ở cả hai nơi các bác sỹ có nói em bị nhân sơ tử cung, phải lập gia đình và sinh con sớm thì mới khỏi bệnh sớm, hiện giờ không đáng ngại, nhưng em để lâu nhân sơ sẽ to và có khả năng vô sinh.

Chúng em đều ở quê lên Hà Nội lập nghiệp, làm nhân viên văn phòng, đồng lương cả hai đứa chỉ hơn 10 triệu, mà lúc này bạn trai em muốn xin chuyển công việc khác, đó là làm thầy giáo dạy một trường cao đẳng ở hà nội, nếu được nhận thì 3 tháng đầu không lương, một năm sau chỉ được 70% lương cơ bản và quan trọng là xin việc phải mất một món tiền lớn nữa, hai năm sau công việc ổn định thì cuộc sống của tụi em mới có thể khả quan hơn.


Nhưng nếu gia đình bạn trai em vừa xin việc và vừa lo cưới xin cho con thì đó là một việc khó khăn vì gia đình anh ấy cũng không khá giả gì, chắc chắn bố mẹ anh ấy sẽ không đồng ý làm đám cưới cho con khi chưa ổn định công việc. Bạn trai em cũng lo cho bệnh của em, bạn nói tiền có thể kiếm được chứ con cái thì không thể kiếm được nếu để lỡ, chỉ có cách báo có em bé trước để bố mẹ anh ấy đồng ý thực hiện cả hai việc trong mấy tháng còn lại của năm nay. Bản thân em cũng vì bệnh của mình nên cũng muốn lập gia đình sớm trong năm, vì năm nay là năm cưới đẹp, sang năm kim lâu nên khó cưới, bố mẹ em thì cũng đang có ý nói em nên lập gia đình. Em giờ không biết nên phải như thế nào, em là người hay tự ái nên cũng ngại nói, em xin anh chị chuyên gia tư vấn giúp em, em cảm ơn nhiều!

Trả lời:

Bạn Nga thân mến, chúng tôi chia sẻ với những trăn trở, suy nghĩ của bạn với mong muốn trọn vẹn cả sự nghiệp cho bạn trai bạn lẫn cuộc sống gia đình hạnh phúc của cả hai người. Để có thể đối mặt với những khó khăn phía trước, bạn nên đi khám lại một lần nữa tại bệnh viện phụ sản Trung ương (bệnh viện C trước đây) hoặc bệnh viện phụ sản Hà Nội để được nghe các bác sĩ tư vấn và có kết luận cuối cùng. Nếu đúng là việc bạn cần lập gia đình và có con trước khi bệnh tiến triển hơn hay có những can thiệp y khoa thì cùng người yêu bàn bạc và quyết định sớm.


Lúc này không phải là lúc tự ái hay giữ kẽ, mà phải thật sự chân thành, cởi mở với nhau để cùng nhau giải quyết công việc. Hai bạn đã có việc làm, thu nhập không cao, nhưng cũng là mức trung bình như của nhiều đôi vợ chồng đều là cán bộ, nhân viên nhà nước. Việc các bạn quyết tâm kết hôn và làm các thủ tục cần thiết để thành vợ thành chồng hợp pháp là quan trọng, còn việc làm đám cưới to hay nhỏ đừng quá quan trọng, chủ yếu là “liệu cơm gắp mắm”. Hai bạn không cần phải giả vờ có thai trước để ép buộc gia đình làm đám cưới, mà trao đổi thật với họ để họ thông cảm và cùng tháo gỡ khó khăn. Điều lớn nhất hai bạn đang có là tình yêu và sự quyết tâm đến với nhau, còn những khó khăn chỉ là tạm thời, dần dần cũng vượt qua được bạn ạ. Chúc các bạn cùng nắm tay nhau đến với cuộc hôn nhân hạnh phúc dài lâu!

143
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Người yêu cũ của bạn trai công kích em trên Facebook

Bạn trai em vẫn muốn làm bạn với cô người yêu cũ ấy. Em có nên lo lắng hay không?

Người yêu cũ của bạn trai công kích em trên Facebook

Những lý do nhảm nhí khi muốn từ chối hẹn hò của con trai

Khi muốn từ chối hẹn hò với bạn, các chàng trai sẽ bịa ra hàng đủ thứ lý do trên trời, dưới đất... trong đó có không ít lý do vô cùng nhảm nhí.

Những lý do nhảm nhí khi muốn từ chối hẹn hò của con trai

Khi yêu, đừng đánh mất chính mình

Tình yêu là quý giá nhưng tình yêu cũng có thể mất đi vậy nên khi yêu bạn cũng đừng đánh mất chính mình.

Khi yêu, đừng đánh mất chính mình

Những chuyện tình lãng mạn, điên rồ chỉ Disney mới có

Bạn là nàng tiên cá sống dưới biển, còn chàng có hai chân và sống trên mặt đất. Liệu bạn có thực sự muốn một chuyện tình "tơ vò" như vậy?

Những chuyện tình lãng mạn, điên rồ chỉ Disney mới có

Có nên tiếp tục khi bạn trai nói anh ta không còn yêu em?

Bạn trai em nói rằng anh ấy cảm thấy tình cảm đang vơi dần đi so với lúc trước, khi chúng em mới bắt đầu.

Có nên tiếp tục khi bạn trai nói anh ta không còn yêu em?