105
0

Đừng để vuột mất hạnh phúc chỉ vì nỗi đau quá khứ

Cuộc sống cần lắm sự bao dung và buông bỏ, nỗi buồn đau xưa bạn hãy gác nó lại một bên để sống vì những người thân yêu đang bên cạnh mình. Làm được thế, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm và hạnh phúc hơn rất nhiều đấy.

Hỏi:

Bố em bỏ nhà đi theo người phụ nữ khác từ khi em mới mười hai tuổi còn em trai em lên tám. Mẹ em một mình nuôi hai đứa con nhỏ, làm đủ nghề để kiếm sống. Em nghe hàng xóm kể có lần mẹ em đã vượt mấy trăm cây số đến nơi bố em làm việc (và ở cùng người phụ nữ kia) để van xin bố em thương lấy các con mà quay về, nhưng bố em bỏ đi để mặc người phụ nữ kia nhạo báng, miệt thị mẹ em. Từ ngày bố em bỏ đi, chưa một lần ông ấy quay về thăm nom con cái. Một năm vài lần ông ấy cùng người vợ thứ hai (không cưới xin gì cả) về thăm bố mẹ (là ông bà nội em, ở cách nhà em chừng bảy cây số nhưng không bao giờ ông ấy tạt qua nhà hỏi han xem các con khôn lớn học hành ra sao. Ông bà nội thỉnh thoảng có qua nhà thăm chị em em và động viên mẹ.


Mẹ em vì làm lụng vất vả suốt nhiều năm liền nên về già rất yếu. Hiện tại em đã đi làm, em trai em đang học năm cuối đại học. Hai chị em đều cố gắng kiếm tiền để lo cho mẹ, trong thâm tâm em nghĩ mình sẽ không lấy chồng để ở vậy phụng dưỡng mẹ phần đời còn lại, bù đắp cho những ngày tháng mẹ em đã vất vả làm lụng nuôi dưỡng chúng em. Nhưng cách đây nửa năm, em tình cờ quen một người khi xe bị hỏng giữa đường, anh ấy đã dừng lại giúp em rất nhiệt tình. Vì cảm kích, em đã xin số điện thoại của anh ấy để nhắn tin cảm ơn. Anh ấy rất hay nhắn tin lại hỏi han, động viên em, lâu dần chúng em trở thành bạn bè. Về sau thân thiết hơn, em có chia sẻ tâm sự của mình, anh ấy đã khóc và nói muốn được ở bên bù đắp cho em những thiếu thốn tình cảm ngày xưa. Thú thật, em cũng rung động trước tấm chân tình của anh ấy và đã theo anh ấy về nhà ra mắt bố mẹ. Nhưng điều trớ trêu là anh ấy lại là cháu họ xa của ông nội em, mặc dù về mặt huyết thống hay luật pháp chúng em hoàn toàn có thể kết hôn, tuy nhiên sau khi biết anh ấy có dính dáng tới gia đình của bố em, em không còn muốn tiếp tục nữa. Anh ấy rất tốt với em và gia đình, dù em đã kiên quyết sẽ không gặp nữa nhưng anh vẫn tranh thủ lúc em vắng nhà để qua phụ giúp mẹ em chuyện này chuyện kia, còn ông bà nội và mọi người bên nhà đó cũng nói mong là tụi em sẽ thành đôi để có cơ hội bù đắp cho mẹ con em. Hiện giờ em đang rất buồn và hoang mang, thực lòng em cũng yêu anh ấy và tin rằng anh ấy là chỗ dựa tốt cho mình, nhưng mặt khác em lại sợ nếu lấy anh ấy thì sẽ không tránh khỏi việc chạm mặt bố (và người vợ mới) trong những dịp lễ lạt của dòng họ. Chỉ nghĩ tới điều đó em đã cảm thấy khó chịu rồi. Em phải làm sao bây giờ? (K.Q.)

Trả lời:

Ông trời đã rất công bằng khi mang đến cho bạn một người đàn ông tốt, yêu thương bạn thật lòng và biết quan tâm đến cả những người thân của bạn. Đó là cách bù đắp cho bạn sau những mất mát, tổn thương thời thơ ấu khi cha mẹ đổ vỡ. Cảm giác oán giận của bạn đối với cha mình là có thể hiểu được, tuy nhiên, trong hoàn cảnh này, bạn không nên để cảm giác ấy ngăn cản cơ hội có được hạnh phúc của riêng mình.

Thứ nhất, như bạn nói, anh ấy hết lòng với bạn và gia đình, cho dù bị bạn xa lánh và từ chối nhưng vẫn không nản lòng. Điều này cho thấy anh ấy thực sự yêu bạn chứ không phải là vui chơi hời hợt. Thứ hai, ngay cả những người lớn của gia đình bên đó cũng ủng hộ bạn, đó là điều rất may mắn. Ít nhất bạn không phải lo rằng mình về làm dâu trong một gia đình mà ngay từ đầu bố mẹ, họ hàng của chồng đã không thích – điều mà ban đầu nhiều người thường xem nhẹ nhưng sau đó khi thực sự về sống chung mới thấy rất khổ sở.

Hơn nữa, với sự thấu hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của bạn, người bạn trai và gia đình của anh ấy sẽ có những cách để giải tỏa nỗi băn khoăn của bạn. Bạn đã bao giờ chia sẻ với anh ấy về nỗi lo của mình chưa? Nếu bạn chia sẻ, biết đâu anh ấy sẽ có những cách đủ tế nhị để giúp bạn không phải làm những điều mình không thích. Hơn nữa điều quan trọng là bạn sống với chồng chứ đâu phải những người khác, mà bố bạn thì cũng không ở ngay bên cạnh hoặc cùng trong gia đình đó để có thể chạm mặt thường xuyên. Đừng chỉ vì một nỗi lo mơ hồ không đáng mà để vuột mất hạnh phúc vốn rất khó tìm.   


Và cuối cùng, bạn hãy mở lòng ra một chút. Quá khứ thực sự rất buồn, nhưng người đó vẫn là bố của bạn. Một lúc nào đó bạn vẫn có thể sẽ gặp lại bố mình, có thể sẽ có lúc bố bạn cảm thấy hối hận vì đã bỏ rơi các con và muốn tìm lại hai chị em bạn. Khi ấy, đừng để những cảm xúc tiêu cực điều khiển và khiến mình nói ra những lời quá đáng. Cuộc sống cần lắm sự bao dung và buông bỏ, nỗi buồn đau ấy bạn hãy gác nó lại một bên để sống vì những người thân yêu đang bên cạnh mình. Làm được thế, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm hơn rất nhiều đấy.

105
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tại sao chúng ta lại cảm nắng những chàng trai yêu mèo?

Những chàng trai yêu mèo có sức hút gì mà chị em chúng ta lại say như điếu đổ vậy nhỉ?

Tại sao chúng ta lại cảm nắng những chàng trai yêu mèo?

Yêu đơn phương suốt 5 năm rồi được gì?

Tình yêu đơn phương em dành cho bạn ấy trong 5 năm qua dường như đã ngủ quên nhưng nay nó đã thức dậy nơi sâu thẳm nhất con tim em...

Yêu đơn phương suốt 5 năm rồi được gì?

Tư vấn tình yêu : Em có nên đánh cược tuổi xuân vì anh?

Em đã 25 tuổi, gia đình anh thì ngăm cấm còn anh thì không hứa hẹn được với em bất cứ điều gì về tương lai...

Tư vấn tình yêu : Em có nên đánh cược tuổi xuân vì anh?

Vợ kiên quyết từ chối gần gũi vì tôi từng ngoại tình

Đừng hỏi vì sao đã yêu vợ mà tôi còn ngoại tình: đàn ông mấy ai cưỡng lại được sức hút của những thứ mới lạ!

Vợ kiên quyết từ chối gần gũi vì tôi từng ngoại tình

Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ

Em thường xuyên sống trong lo sợ mỗi khi trong nhà cãi vã. Mọi người xung quanh cứ nghĩ em là nguyên nhân của những mâu thuẫn chứ có ai nghĩ con trai mâu thuẫn với mẹ ruột bao giờ.

Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ