119
0

Đừng để lời bàn ra tán vào làm hỏng chuyện tương lai

Mọi người đều nói nếu em lấy bạn trai em thì sớm muộn cũng góa chồng (ba bạn trai em cũng đã mất) đặc biệt là người Dì của em. Dì em còn nói nếu em lấy chồng sớm thì sẽ khổ vì chồng (vì Dì em cũng có thể xem bói toán).

Chào Xinh Xinh cùng các chuyên gia tư vấn tâm lý. Thật sự bây giờ em không biết phải làm thế nào để đưa ra những quyết định quan trọng cho cuộc sống của mình nên mạo muội viết thư hỏi các chuyên gia. Em năm nay 22 tuổi, bạn trai em 25 tuổi, chúng em đã yêu nhau một năm, còn thời gian quen biết đã được 6 năm rồi.


Hiện nay chúng em quyết định sẽ làm đám cưới, về phần gia đình em thì không có vấn đề gì nhưng phía gia đình bạn trai em thì lại có. Cụ thể là, dòng họ bên bạn trai em có một hiện tượng là các chú các bác hay chết trẻ. Mọi người đều nói nếu em lấy bạn trai em thì sớm muộn cũng góa chồng (bố bạn trai em cũng đã mất) đặc biệt là người Dì của em. Dì em còn nói nếu em lấy chồng sớm thì sẽ khổ vì chồng (vì Dì em cũng có thể xem bói toán).

Em không quan tâm đến chuyện bên dòng họ bạn trai em là chết sớm hay chết trẻ, vì em yêu bạn trai em thật lòng. Em không quan tâm nhưng lại hay bị tác động tâm lý bởi mọi người xung quanh.


Em còn trẻ nên có thể cưới trễ, nhưng bạn trai em thì tuổi cũng lớn rồi. Theo kế hoạch thì sang năm em sẽ cưới, nhưng vì tác động nhiều quá nên đề sang năm nữa, nhưng vấn đề là e có một  người  chị, sang năm sẽ cưới, năm tới nữa là tuổi của em nên không cưới được, phải đợi sang năm tiếp theo, mà như vậy thì bạn trai em không chịu, vì phải đợi thêm 3 năm. Em không biết phải tính như thế nào, mong các chuyên gia tư vấn tâm lý giúp em.

Trả lời:

Không có dòng họ nào là dòng họ chết trẻ. Có thể ông nội anh ấy, chú anh ấy, bố anh ấy đều chết khi còn trẻ, nên mọi người suy đoán vậy, nhưng đây là trường hợp ngẫu nhiên trùng lặp. Đặc biệt, tuổi thọ của đàn ông thường ngắn hơn tuổi thọ phụ nữ, nên chuyện người chồng mất trước người vợ là thường gặp. Nếu để ý xung quanh, nhất là ở nông thôn, bạn sẽ thấy trong xóm, ngoài làng có nhiều cụ bà góa chồng hơn là cụ ông góa vợ. Bạn không phải lo lắng quá nhiều về chuyện ai chết trước, mà nghĩ đến việc làm sao để chung sống với nhau hòa hợp, hạnh phúc bạn nhé!.


Bạn và anh ấy còn khá trẻ, nếu vì một lý do nào đó mà các bạn chưa thể làm đám cưới trong năm nay, thì có hoãn lại 1 – 2 năm cũng có sao đâu. Các bạn cần chuẩn bị khá nhiều cho cuộc sống chung mai sau mà. Động viên nhau làm ăn, tích góp vốn liếng, tiền bạc, đồng thời dành thời gian học hỏi, nâng cao hiểu biết về mọi lĩnh vực của cuộc sống để khi kết hôn, hai bạn thực sự là người trưởng thành. Bây giờ bạn còn bị tác động bởi những lời bàn ra, tán vào của mọi người, nghĩa là bạn khá non nớt để đảm nhận vai trò làm vợ, làm mẹ đấy bạn ạ.

119
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?

Đừng quên rằng cái nết hoàn toàn có thể đánh chết cái đẹp, miễn là bạn đủ kiên nhẫn để chờ người đàn ông biết nhận ra vẻ đẹp bên trong của mình. Ai nói rằng phụ nữ xấu thì không có quyền hạnh phúc?

Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?

Tôi đã vượt qua cám dỗ ngoại tình như thế!

Tôi thở phào vì đã không nhắm mắt bước liều vào vùng tối của cám dỗ ngoại tình – cái vùng đất mà đã đặt chân vào thì muốn rút ra cũng chẳng dễ dàng.

Tôi đã vượt qua cám dỗ ngoại tình như thế!

Lo lắng mất ngủ khi trót bị bạn trai ''khám phá'' cơ thể

Bạn cần trang bị cho mình thêm kiến thức về giới tính làm hành trang vào đời sau này bạn nhé. Trong sáng không đồng nghĩa với “không biết gì” đâu bạn ạ!

Lo lắng mất ngủ khi trót bị bạn trai ''khám phá'' cơ thể

Ai bảo sống độc thân là bất hạnh!

Khi bạn đang sống một mình, những người xung quanh thường “đánh đồng” cuộc sống độc thân đó với cảm giác buồn tủi, muộn phiền và bất hạnh. Sự thật, điều đó có đúng không? Có thể nào, độc thân mà vẫn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình?

Ai bảo sống độc thân là bất hạnh!

Mới nhận lời yêu anh đã dắt ngay em vào nhà nghỉ

Anh bảo nếu mà em quyết phải giữ gìn đến khi kết hôn thì có lẽ anh không chịu được, vì người yêu đầu của anh, anh cũng giữ nhưng người ta lại không phải là của anh.

Mới nhận lời yêu anh đã dắt ngay em vào nhà nghỉ