164
0

Đừng để chuyện bé xé ra to

Em thật sự thấy thất vọng và chán nản, em nghĩ vợ chồng nào cũng có lúc này lúc kia, nhưng tại sao anh lại có thể nói ra những lời làm em tổn thương mà không hề suy nghĩ gì.

Xin chào xinhxinh, em 22 tuổi và mới lập gia đình được 5 tháng. Sau khi cưới một tháng thì vợ chồng em có em bé. Chồng em làm xa nhà 30km và thường xuyên phải trực nên ít khi về nhà, em sống cùng bố mẹ chồng. Thời gian đầu mới cưới vợ chồng em thường xuyên mâu thuẫn, cãi nhau và đã 2 lần anh đã đánh em dù em đang mang thai. Nguyên nhân là do em nóng vội muốn biết rõ mọi chuyện, không cho anh ngủ bắt anh phải dậy nói chuyện, dù em cũng có lỗi nhưng em cảm thấy rất buồn. Em biết chồng em cũng không muốn đánh em. Sau mẹ chồng em khuyên bảo rồi vợ chồng em lại bình thường. Từ đó đến nay chồng em cũng đã thay đổi tốt lên. Em cũng không nóng tính nữa. Chồng em biết quan tâm đến mẹ con em hơn , khi tức giận anh cũng không hành động như trước mà biết kiềm chế hơn. Chồng em bản chất là người tốt, đôi lúc hơi vô tâm nhưng anh cũng khá cục tính.


Cách đây mấy ngày mẹ chồng em gần 50 tuổi bị cao huyết áp, đi khám bệnh về thì tình trạng bệnh không tốt mà còn mệt mỏi hơn. Bình thường buổi trưa em xin về nhà mẹ đẻ ăn cơm vì mẹ chồng em còn bận chăm cháu ngoại, em ở bên đó hầu như không có thời gian nghỉ trưa, đi lại vất vả. Chồng em biết mẹ bị ốm vậy kêu em từ giờ trưa về nhà đi chợ nấu cơm, nói em thời gian này vì anh một chút. Em chưa đồng ý hay không chỉ có nói với chồng em là chăm mẹ thì được chứ còn đứa cháu ngoại năm nay học lớp 1, mẹ nó đi học xa tối mới về thì em không chăm nổi, với lại bố nó cũng đi làm cũng cơ quan như em, công việc cũng vậy, thời gian này anh em trong nhà chia sẻ công việc cùng nhau, sau này bố mẹ già ốm yếu hơn nữa thì sao, không thể việc nhỏ vợ chồng em lo hết, việc lớn cũng vậy thì anh em trong nhà có tâm lý ỷ lại. Vậy mà chồng em nổi cáu, kêu em là chị dâu mà tị nạnh, làm con dâu mà không hiếu thảo, ỷ có thai không chịu làm gì rồi đe dọa em nếu trưa không về nấu cơm thì tối về anh sẽ đánh em, đuổi em lên nhà mẹ đẻ. Sau em nói lại kêu chỉ muốn góp ý thôi, em không có ý từ chối việc chăm mẹ vậy mà anh tiếp tục chửi em và xưng mày tao, chửi tục nữa.


Em thật sự thấy thất vọng và chán nản, em nghĩ vợ chồng nào cũng có lúc này lúc kia, nhưng tại sao anh lại có thể nói ra những lời làm em tổn thương mà không hề suy nghĩ gì. Trước cũng có vài lần anh cũng nói kiểu đó, em cũng góp ý và anh đã xin lỗi em, hứa không vậy nữa. Giờ chuyện này lại lặp lại. Em cảm thấy chồng em không muốn nghe em góp ý gì và cảm thấy anh không biết nghĩ cho em, em mà phản ứng lại là có chuyện. Hai ngày nay chồng em không về mà ở lại cơ quan luôn. Em thấy buồn và nhớ anh lắm nhưng cũng giận anh vô cùng. Em phải làm sao đây? Em bỏ qua nhiều lần, góp ý miết mà anh không thay đổi, giờ em thấy sợ và nản lắm.

Trả lời:

Hai bạn là vợ chồng trẻ, còn thiếu kỹ năng chung sống, thiếu kiềm chế, nên “chuyện bé xé ra to”, nếu không khéo điều chỉnh, sẽ gây mâu thuẫn lớn. Bạn thất vọng vì chồng không hiểu mình, nói thô tục với mình trong khi nóng giận. Còn anh ấy thất vọng vì bạn, trong khi mẹ chồng ốm, anh ấy muốn bạn về nhà nấu cơm trưa cho mẹ để thể hiện tấm lòng con dâu mới, vừa giữ thể diện cho chồng. Giá bạn nhanh nhảu nhận lời thì đâu đến nỗi xảy ra chuyện hiểu lầm. Việc bạn chăm sóc mẹ vừa là nghĩa vụ, cũng là cách thể hiện tình cảm. Còn việc bạn không muốn chăm sóc cả con của cô em, thì có thể nói sau. Bạn bụng mang dạ chửa, có không chăm được con cô em, không ai dám có ý kiến. Nhưng bạn lo xa, lồng ghép sự lo lắng phải vất vả với cháu với việc nấu cơm trưa cho mẹ chồng khiến anh ấy nghĩ rằng bạn trốn tránh trách nhiệm. Chuyện anh ấy giận bạn, nói thô lỗ với bạn cũng vì chuyện này.


Bạn yêu cây, phải học cách yêu cả cánh rừng. Yêu con trai người ta, mới xa hai ngày đã nhớ, vậy mà lại không sẵn lòng chia sẻ khó khă, gánh vác trách nhiệm với nhà chồng thì sao người ta yêu bạn được. Sự quan tâm cốt ở tấm lòng, chỉ cần bạn hết sức nhiệt tình, còn có làm được hay không không quan trọng. Có khi thấy bạn đang có chửa mà hăng hái đi chợ, nấu cơm cho mẹ, mẹ anh ấy cảm động, thương bạn mà nói rằng “con cứ để mẹ, mẹ vẫn còn làm được mà!”.

Thay đổi bản thân mình dễ hơn thay đổi người khác. Hãy bắt đầu từ chính mình, rồi khi vui vẻ “góp ý” anh ấy sau nhé. Gái có công, chồng không phụ đâu. Đừng vội sợ thiệt bạn ạ!

164
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Bí quyết thoát ế cho các cô nàng FA

Các cô nàng FA thường than thở mỗi khi nhìn thấy những người bạn thân của mình tíu tít với người yêu, vậy phải làm sao để thoát ế bây giờ?

Bí quyết thoát ế cho các cô nàng FA

Tìm hiểu chàng bằng… Internet: tại sao không?

Nếu muốn tìm hiểu chàng trai mới quen có đáng tin cậy không, hay thực chất là một gã Sở Khanh chính hiệu, bạn sẽ làm gì? Đi xem bói hay lục lọi các trang tử vi để tìm chút manh mối? Thật sai lầm khi mà công cụ cực kỳ hữu hiệu đang ở ngay cạnh bạn: Internet.

Tìm hiểu chàng bằng… Internet: tại sao không?

Người đàn ông tôi yêu đã có gia đình

Có những lần vu vơ anh nói anh muốn có vợ Việt Nam. Tôi phải làm sao với mối quan hệ này? Có nên yêu anh nữa không? Có phải vì xa vợ mà anh yêu tôi để lấp chỗ trống?

Người đàn ông tôi yêu đã có gia đình

Làm thế nào để gây dựng lại tình yêu

Em và chồng kết hôn sau gần 4 năm yêu nhau. Ngay từ trước khi cưới anh đã chơi lô đề, cá độ thua đến hơn 100 triệu. Nhưng vì yêu và tin anh ấy sẽ thay đổi nên chúng em vẫn cưới nhau.

Làm thế nào để gây dựng lại tình yêu

Bữa tối với tôm sốt cay xuýt xoa ngày gió về

Tôm sốt cay không chỉ ngon lành, đủ chất mà còn rất dễ làm, giúp các mẹ tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa tối cho gia đình.

Bữa tối với tôm sốt cay xuýt xoa ngày gió về