107
0

Đời người mấy ai chỉ một lần yêu

Đời người tốt nhất chỉ nên yêu một lần. Quen nhiều người sẽ dễ sinh so sánh, yêu nhiều lần sẽ mất dần cảm giác. Và chia tay nhiều lần sẽ thành thói quen.

Em! Mới yêu có một người là anh, cũng chẳng dám so sánh gì vì biết anh có thể không hơn được nhiều người trong số những người theo đuổi em. Cũng chẳng chia tay nhiều vì em mới yêu có anh và mới nói chia tay có anh thôi. Nhưng sau khi chia tay anh em chợt nhận ra mình gần như không còn niềm tin vào đàn ông nữa. Chẳng bởi những gì anh đem đến cho em mà chỉ là em nhận ra rằng mình lạc lõng trong những thứ tình cảm mà người ta vẫn gọi là tình yêu. Nước mắt em rơi cho cuộc tình mình không nhiều bởi vì em vẫn luôn là một con bé sắt đá.

Thật lạ, khi có một mình thì dù có chịu ấm ức đến thế nào đi chăng nữa cũng chỉ nghiến răng rồi cho qua. Vậy mà khi bên cạnh có người quan tâm vỗ về thì chỉ một việc bé xíu cũng khiến em không chịu nổi mà rơi nước mắt. Đến khi quay trở lại trạng thái một mình thì lại mắc thêm tật nhạy cảm quá với xung quanh. Lúc này chẳng ai quan tâm, vỗ về, và nước mắt nếu có rơi thì cũng rơi ở một nơi nào lặng lẽ.

Em bắt đầu cô đơn theo đúng nghĩa của nó, nhưng sao cảm giác cô đơn lại thân quen đến lạ. Nhiều lúc muốn vượt qua nó mà thấy khó sao.

“Có những ngày bầu trời rũ xuống

Em thấy mình chỉ là kẻ bơ vơ

Cuộn tròn trong những âm u nghẹt thở

Phía bên kia chân trời

Là Anh

Xa lạ

Đến đớn đau”

Phan Yên


Trái đất tròn hay méo? Khi không còn yêu nhau nữa người ta sẽ tránh mọi nẻo quen. Khi không còn yêu nhau nữa có nhìn thấy nhau thì hãy đi ngang qua nhau như một cơn gió mặc kệ tiếng lòng thầm thì và hãy để quá khứ trôi về một nơi rất xa!

107
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Chớ “vội” khi mới yêu mà sự bất thành

Con gái mong đợi sự quan tâm, ánh mắt nhìn âu yếm, những lời nói có cánh, nhắn tin thường xuyên, điện thoại thăm hỏi, chứ chưa nghĩ tới việc ôm nhau, hôn nhau... đâu bạn ah!

Chớ “vội” khi mới yêu mà sự bất thành

Có nên giúp đồng nghiệp nhận dạng anh chàng Sở Khanh?

Tình cờ tôi trở thành "cầu nối" để cô bạn đồng nghiệp làm quen với cậu bạn thân. Bạn tôi có lịch sử tình trường lẫy lừng, từng không ít lần mang tiếng "họ Sở". Tôi có nên giúp cô ấy nhận dạng chàng Sở Khanh này?

Có nên giúp đồng nghiệp nhận dạng anh chàng Sở Khanh?

Chọn người em yêu hay chọn người yêu em?

Một người yêu em thật lòng, khiến em bình yên khi ở bên anh ấy. Một người em yêu nhưng lại khiến em hoang mang khi nghĩ về tương lai… Em nên chọn ai?

Chọn người em yêu hay chọn người yêu em?

Đừng nuối tiếc anh người yêu gia trưởng

Mình vẫn còn rất yêu anh nhưng giá như anh đừng quá gia trưởng, đừng quá xét nét và khó tính thì chuyện chúng mình đã không có kết cục buồn như vậy.

Đừng nuối tiếc anh người yêu gia trưởng

Tình yêu 5 năm bỗng chốc hóa tro bụi

5 năm mặn nồng ân ái của chúng em lại chẳng bằng hai tháng anh bên tình yêu mới dù cô ta là gái một con.

Tình yêu 5 năm bỗng chốc hóa tro bụi