201
0

Đau đớn vì trót phản bội chồng!

Chồng em chưa làm gì có lỗi với mẹ con em, anh ấy rất có trách nhiệm và yêu thương mẹ con em. Nhưng... Em đã phản bội anh ấy!

Em chào các anh chị chuyên gia tư vấn. Đây là lần đầu tiên em lên diễn đàn, tâm tư em đang rất rối bời và bế tắc mà không biết chia sẻ với ai, không biết nên tìm đến sự giúp đỡ nào... Vì em biết khi em kể câu chuyện của mình em chỉ nhận được sự chỉ trích, bị lên án và khinh bỉ của mọi người thôi.


Em đã lập gia đình được 6 năm rồi và đã có một bé trai 5 tuổi, vợ chồng em sống khá hạnh phúc và yên ấm. Hiện chồng em vẫn đang công tác xa và ít khi về nhà, ở xa nhưng anh ấy vẫn thường lên mạng gặp và trò chuyện với mẹ con em. Thật sự chồng em chưa làm gì có lỗi với mẹ con em cả, anh ấy rất có trách nhiệm và yêu thương mẹ con em. Nhưng...cuộc đời này oan trái quá. Em đã phản bội anh ấy... Dù ngay cả trong giây phút sa chân ấy em vẫn ý thức được mình đã sai, đã phản bội niềm tin của anh ấy, chà đạp lên sự chân thành của anh ấy. Nhưng không hiểu vì đâu mà em lại cứ bước đi vào cái vòng oan nghiệt ấy để rồi giờ đây em dằn vặt và đau đớn không nói hết.


Em biết mình là người rất đa cảm, em dễ mủi lòng trước đau khổ của người khác... Khi người ta đau khổ và tiều tụy vì em, em đã không kìm nỗi lòng mình và đến với họ. Giờ đây giữa em và người đó đã chấm dứt hoàn toàn, em đã toàn tâm toàn ý với gia đình, em đã quay lại và không còn một chút gì vương vấn nữa. Em đã cố gắng để cuộc sống mình trở lại bình thường, em coi như chưa có chuyện gì xảy ra và tiếp tục sống bên cạnh chồng con và gia đình... Nhưng... nhiều đêm em vẫn gặp ác mộng! Em giật mình trong đêm khi nghĩ đến một ngày chồng em, gia đình em biết chuyện này thì sẽ thế nào? Em luôn chuẩn bị cho mình tâm lý là phải trả giá, nhưng em không chịu nổi khi nghĩ đến sự tuyệt vọng đau đớn của chồng em, mẹ em và gia đình em. Em sai rồi, em biết em đã sai hoàn toàn... Em biết mình không có quyên đòi hỏi sự tha thứ nhưng làm sao để có được sự bình yên cho gia đình đây nếu một mai chuyện này vỡ lở. Em thấy rối bời quá... Em đã nghĩ đến việc thú nhận tất cả với chồng mình, nhưng em không đủ can đảm để nhìn thấy nét mặt tuyệt vọng của anh ấy. Hãy giúp em!...

Trả lời:

Trong cuộc sống, không có lỗi lầm là điều tốt, song có lỗi lầm mà nhận ra, rồi sau đó ân hận, day dứt, quyết tâm khắc phục, sửa sai thì còn đáng quý hơn nhiều. So với những người vợ không chung thủy, chồng sống gần kề mà vẫn cặp kè với những người đàn ông khác, không một chút ân hận, thì bạn quả là một người phụ nữ trong sáng, tử tế, đáng trân trọng. Trước sự cám dỗ của tình cảm và tình dục, con người ta thật yếu đuối, không ai dám khẳng định mình luôn luôn vững vàng.


Chuyện đã xảy ra, có ân hận cũng không thay đổi được tình hình. Hãy nhìn thẳng vào sự thật, tự an ủi mình rằng mình không muốn thế, hãy sống bù đắp cho chồng con bằng sự thương yêu, hết lòng tận tụy như sự chuộc lỗi. Sự thật này chỉ có bạn biết, nếu bạn tha thứ cho mình, thì hãy “sống để dạ, chết mang theo”, không cần thú tội với chồng. Lòng chung thủy là vấn đề hết sức nhạy cảm. Càng yêu thương, tin tưởng bao nhiêu, khi biết mình bị phản bội, người ta càng thất vọng bấy nhiêu. Cơn ghen có sức mạnh hủy diệt, không ai dám đoán chắc rằng anh ấy sẽ có phản ứng thế nào khi được bạn tâm sự chuyện này đâu. Đừng nghĩ mình lừa dối, mà im lặng trước một sự thật không cần phơi bày để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Nghĩ được như thế bạn sẽ nhẹ lòng hơn!

201
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Ốc hương xào tỏi ớt ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức

Món ốc hương xào tỏi ớt tuy chế biến dễ nhưng lại tạo được ấn tượng khó phai về một món ngon, giàu canxi tốt cho bà bầu và cả gia đình.

Ốc hương xào tỏi ớt ngon ngất ngây cho cả nhà thưởng thức

Chìa khóa hạnh phúc: học cách quên đi và tha thứ

Giận dữ và thù hận là thứ cảm xúc vô cùng tiêu cực, có khả năng giết chết niềm vui sống và phá hủy những ngày tháng vui tươi của bạn.

Chìa khóa hạnh phúc: học cách quên đi và tha thứ

Chồng ơi, anh có ngoại tình?

Một tối hai vợ chồng nằm nói chuyện, em đã nhẹ nhàng hỏi han về công việc cuộc sống của anh ấy ở nơi anh ấy đang công tác, xen vào đó em có kể bóng gió những câu chuyện về lòng không chung thuỷ...

Chồng ơi, anh có ngoại tình?

Hành trinh leo dốc của Demi Lovato và những bài học kinh nghiệm

Sau những cú sốc và sự sa sút của Demi Lovato, người ta thấy cô ấy tăng tốc và leo dốc thành công. Những bài học kinh nghiệm của cô ấy xứng đáng để chúng ta học tập.

Hành trinh leo dốc của Demi Lovato và những bài học kinh nghiệm

Đau đầu vì nghi chồng dan díu với đồng nghiệp

Cô đồng nghiệp kia bình thường vẫn quan hệ tốt với tôi, liệu tôi có tin người quá không? Giữa chồng tôi và cô gái kia liệu có chuyện gì xảy ra không? Tôi rất phân vân và không yên tâm, nhiều lúc tôi muốn ly hôn vì cảm thấy khó chịu...

Đau đầu vì nghi chồng dan díu với đồng nghiệp