106
0

Đau đầu vì yêu "bé con"

Cháu có cô người yêu năm nay 17 tuổi, hai chúng cháu yêu nhau đươc 6 tháng, nhưng đã giận nhau vài lần...

Cháu xin chào các chuyên gia tâm lý! Cháu năm nay 20 tuổi ở Hải Phòng, cháu xin phép được hỏi và kể chuyện của cháu cho các cô chú trong ban tư vấn nghe và giải đáp giúp cháu với.


Cháu có cô người yêu năm nay 17 tuổi, hai chúng cháu yêu nhau đươc 6 tháng, nhưng đã giận nhau vài lần, lần trước cháu phát hiện cố ấy nhắn tin thân mật với người em trai đi chung xe đi làm với cháu. Cháu đã nhắc nhở là không được nhắn tin thân mật thế nữa nhưng được hơn tuần sau, cháu lại phát hiện cô ấy nhắn tin với người đó nội dung thân mật hơn. Lúc đó cháu buồn và ức chế lắm nhưng không biết làm sao, cháu bèn gặp cô ấy và nói mình tạm xa nhau một thời gian em nhé. Lúc đó cô ấy không nói gì và cũng không muốn biết tại sao cháu lại như thế, đến tối cháu vào phòng cô ấy và để nói cho rõ hơn, đợt này cô ấy khóc rất nhiều và bảo cháu không tin cô ấy. Hôm đấy cô ấy khóc nhiều quá nên cháu đã cho qua và làm lành và cô ấy cũng đã hứa với cháu là không nhắn tin hay gọi điện thân mật với người khác nữa.

Nhưng gần đây cháu lại phát hiện cô ấy nhắn tin gọi điện không chỉ, mình em trai cháu nữa mà cả những người mà cô ấy ghét và thường gọi là bọn bát nháo, không thèm nói chuyện. Nội dung tin nhắn thì cứ nghĩ tới là làm cháu đau đầu lắm, cháu hỏi thì cô ấy toàn nói với cháu cái giọng kiêu ngạo và ăn nói trống không thôi.


Thật sự cháu rất buồn và không biết phải làm thế nào nữa, liệu cháu cứ ghen, tuông như thế có phải ích kỷ với người yêu mình quá không? Cháu mong các cô chú trong ban biên tập, giải đáp và tư vấn giúp cháu với. Cháu xin cảm ơn các cô chú nhiều.

Trả lời:

Bạn yêu một cô bé 17 tuổi mà không biết đối xử với cô ấy như một “cô bé con”, lại bắt cô ấy sống nghiêm túc như một bà già sao? Tuổi 17 là tuổi giao lưu bạn bè, trò chuyện, kết bạn và tán chuyện cho vui, chứ chưa phải tuổi của yêu nghiêm túc. Bạn cấm cô ấy không nhắn tin cho các chàng trai khác giống như một người cấm họa mi hót đấy. Có thể bạn ngăn cản được cô ấy nhắn tin thân mật với người này, người khác, nhưng làm sao bạn theo sát chân cô ấy cả ngày lẫn đêm, giám sát hết mọi mối quan hệ của cô ấy?


Một là bạn phải sống và tin tưởng cô ấy như cô ấy mong muốn. Hai là bạn thử “không thèm chơi” với cô ấy nữa để thử xem cô ấy có dám vì bạn mà hy sinh mọi mối quan hệ khác không? Đừng hành hạ nhau bằng cách nay giận, mai dỗi, ngày kia xúc phạm nhau, vừa làm khổ người khác mà mình cũng chẳng vui vẻ gì. Bạn và cô ấy còn trẻ, còn có nhiều điều thay đổi trong suy nghĩ, nhìn nhận, đánh giá và lựa chọn bạn đời.

106
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Muốn giữ chân chồng ư? Đừng lười vào bếp!

Bếp lửa nguội lạnh, bàn ăn phủ lớp bụi dày, tủ lạnh trống trơn... Đó là điều mà chẳng người đàn ông nào muốn thấy khi trở về nhà. Các chị em ạ, muốn giữ chân chồng chẳng cần điều gì cao xa diệu vợi. Hãy chăm chút cho góc bếp của mình những món ăn giản dị mà ấm nồng hương vị của sự quan tâm.

Muốn giữ chân chồng ư? Đừng lười vào bếp!

Em có nên kết hôn với anh dù bố mẹ phản đối

Chúng em yêu nhau được 4 năm nhưng gia đình em ngăn cản vì anh là người Bắc dù vậy chúng em đã chung sống với nhau được 2 năm...

Em có nên kết hôn với anh dù bố mẹ phản đối

Sung sướng gì khi vớ được cô vợ cuồng ghen?

Thỉnh thoảng đàn đúm, bọn tôi lại trêu anh là “người đàn ông được vợ yêu nhất quả đất”. Những khi đó, anh chỉ biết lắc đầu và cảm thán: “Ai thích một cô vợ cuồng ghen thế này không, tớ tặng không cho đấy!".

Sung sướng gì khi vớ được cô vợ cuồng ghen?

Tôm nướng tỏi cho bữa cơm ngày mưa thêm thú vị

Tôm nướng mang màu đỏ rực đẹp mắt, thơm mùi tỏi và đậm đà vị mặn mà chắc chắn sẽ là món nhậu khoái khẩu cho ông xã và các chiến hữu! Thử làm ngay thôi!

Tôm nướng tỏi cho bữa cơm ngày mưa thêm thú vị

Phải làm sao khi tính mạng vợ sắp cưới bị đe dọa?

Hiện giờ gia đình tôi và Thùy đều rất lo lắng, sợ có điều gì xấu xảy đến trong đám cưới. Tôi phải làm gì để bảo vệ vợ sắp cưới của mình khi cô ấy liên tục bị người yêu cũ của tôi đe dọa?

Phải làm sao khi tính mạng vợ sắp cưới bị đe dọa?