838
0

Cuộc sống đơn giản lắm. Hãy cứ nghĩ vậy nhé!!!!

Cuộc sống là gì??? Cuộc sống đẹp hay xấu, hạnh phúc hay bất hạnh đều do chính bản thân mỗi người tạo ra. Muốn cuộc sống đơn giản hay phức tạp cũng vậy, hãy cứ nghĩ đơn giản vậy đi vì cuộc sống đơn giản lắm.

Ai cũng nghĩ rằng cuộc sống khi chúng ta càng lớn lên thì càng trở nên phức tạp? Nhưng có ai từng tự hỏi rằng: là do cuộc sống hay do chính bản thân chúng ta đang thay đổi hàng ngày và tự ta khiến cho cuộc sống trở nên khó khăn hơn?Cuộc sống thật đơn giản. Nó vốn là thế. Hãy cứ nhìn một thứ như chính nó, không pha tạp dòng suy nghĩ của bạn, không trộn lẫn tư tưởng và suy diễn của bạn. Nó là nó, là vật ấy, không gì khác hơn cả. Kể từ nay, bắt đầu tập sống đơn giản.


Thật mệt mỏi nếu sống và cứ cố giữ gìn cái tôi, lòng tự trọng của chính mình một cách sai lầm bằng việc chống đối với tất cả vì quá quan tâm đến ánh nhìn của người khác. Bề ngoài thì tỏ ra như không quan tâm mà thực lòng thì quá coi trọng những gì người khác nói về mình. Chính vì thế mà khiến cho cuộc sống nặng nề với cái gọi là bảo vệ lòng tự trọng, cái tôi của bản thân. Cũng chính vì cái tôi đó mà không dám nói yêu thương, trao ánh mắt tình cảm hay đơn giản là tự tin bước lại làm quen với người mà mình để ý ở đâu đó ngoài kia cuộc sống. Vì sợ người ấy đánh giá mình thế này thế kia, sợ hơn là mất đi cái sĩ diện của mình trong mắt người ấy, hay đơn giản là sợ thất bại không được đáp lại tình cảm. Để rồi sau đó tự than thân trách phận rằng: sao mình không có ai yêu, sao người ấy không chọn mình mà lại chọn người khác, sao không thế này mà lại là thế kia.....


Cuộc đời vốn dĩ thật đơn giản, nếu bạn biết yêu thương chính mình, cho đi những giá trị trước chứ đừng đòi hỏi chỉ có nhận trước rồi mới cho. Hãy lắng nghe những lời khuyên, lời nhận xét bằng tâm trạng đón nhận và bằng con tim yêu thương bản thân, đừng gồng lên chống lại, nó làm bạn tổn thương nhiều lắm, biết không?. Nói như vậy không có nghĩa là bạn sống vì những ánh nhìn của người khác, bạn nên đón nhận mọi điều bằng góc nhìn tích cực và "cho" mình nhất. Chỉ khi bạn thấy bạn đẹp, bạn hạnh phúc thì bạn sẽ thu hút mọi ánh nhìn và sự quý mến của tất cả

Cuộc sống đơn giản lắm, thật đó!!!.

Hãy luôn sống thật với cảm xúc. Nếu cứ phải đeo một lớp "mặt nạ", bạn sẽ luôn cảm thấy nặng nề và mệt mỏi. Mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều khi bạn có thể bày tỏ những cảm xúc rất đỗi giản dị như: vui thì cười, buồn thì khóc.Đừng cố gắng để đoán suy nghĩ của người khác, cũng đừng bắt họ phải đọc được tâm can của mình. Thay vào đó hãy thử hiểu ngược lại cho họ nếu bạn có thể hiểu. 


Hãy luôn sống chân thành với những người xung quanh.

Đừng tốn thời gian để ganh đua, ghen ghét với người khác bởi người duy nhất mà bạn cần phải vượt qua đó chính là bản thân bạn.

Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, vì thực tế là bạn không thể làm được điều đó. Thay vào đó, hãy dành thời gian để nuôi dưỡng, củng cố tình cảm gắn bó với những người bạn thương yêu và quan tâm.


Tận hưởng những hạnh phúc bình dị. Cứ mải mê với công việc mà không có thời gian nghỉ ngơi sẽ khiến bạn "nổ tung" đầu óc. Hãy dành thời gian để nhâm nhi một ly café trong một buổi sáng êm đềm, đi dạo, hàn huyên cùng bạn bè... Điều này sẽ giúp tinh thần bạn thư thái hơn.


Và một điều quan trọng là hãy luôn là chính mình. Hãy tránh xa thị phi, những người hay có thị phi và cũng đừng tự tạo thị phi của chính mình. Cười nhiều hơn, nói cảm ơn nhiều hơn. Đôi khi hãy xin lỗi nếu cần thiết. Ai thương mình thì mình thương lại, còn ai ghét mình thì mặc kệ họ đi. Đơn giản vậy thôi!!


Cuộc sống phức tạp, không có nghĩa là bạn phải sống phức tạp theo nó. Hãy nghĩ đơn giản để cuộc sống của bạn đơn giản hơn.838
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Đừng để lời bàn ra tán vào làm hỏng chuyện tương lai

Mọi người đều nói nếu em lấy bạn trai em thì sớm muộn cũng góa chồng (ba bạn trai em cũng đã mất) đặc biệt là người Dì của em. Dì em còn nói nếu em lấy chồng sớm thì sẽ khổ vì chồng (vì Dì em cũng có thể xem bói toán).

Đừng để lời bàn ra tán vào làm hỏng chuyện tương lai

Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?

Đừng quên rằng cái nết hoàn toàn có thể đánh chết cái đẹp, miễn là bạn đủ kiên nhẫn để chờ người đàn ông biết nhận ra vẻ đẹp bên trong của mình. Ai nói rằng phụ nữ xấu thì không có quyền hạnh phúc?

Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?

Tôi đã vượt qua cám dỗ ngoại tình như thế!

Tôi thở phào vì đã không nhắm mắt bước liều vào vùng tối của cám dỗ ngoại tình – cái vùng đất mà đã đặt chân vào thì muốn rút ra cũng chẳng dễ dàng.

Tôi đã vượt qua cám dỗ ngoại tình như thế!

Lo lắng mất ngủ khi trót bị bạn trai ''khám phá'' cơ thể

Bạn cần trang bị cho mình thêm kiến thức về giới tính làm hành trang vào đời sau này bạn nhé. Trong sáng không đồng nghĩa với “không biết gì” đâu bạn ạ!

Lo lắng mất ngủ khi trót bị bạn trai ''khám phá'' cơ thể

Ai bảo sống độc thân là bất hạnh!

Khi bạn đang sống một mình, những người xung quanh thường “đánh đồng” cuộc sống độc thân đó với cảm giác buồn tủi, muộn phiền và bất hạnh. Sự thật, điều đó có đúng không? Có thể nào, độc thân mà vẫn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình?

Ai bảo sống độc thân là bất hạnh!