184
0

Có người cần học cách ứng xử trong tình yêu

Con người ta sống ở đời đâu chỉ cần có người yêu, vợ chồng, mà còn cần có những mối quan hệ bạn bè, giao lưu... bạn cần học cách ứng xử khi yêu.

Chào Xinh xinh, giờ em thấy vô cùng khó nghĩ về tình yêu của mình và hoang mang không biết phải làm gì?

Em và anh ấy quen nhau được gần một năm và đã yêu nhau được 2 tháng. Cách đây 5 tháng khi em chia tay với bạn trai cũ và anh ấy đã tỏ ra rất quan tâm lắng nghe và an ủi em. Suốt 4 tháng nay tối nào anh ấy cũng gọi điện cho em và nói chuyện hàng tiếng đồng hồ. Em đã có tình cảm với anh ấy lúc nào không hay và nhận lời yêu anh ấy.


Thực sự từ khi anh ấy theo đuổi và 2 tháng yêu nhau anh ấy rất yêu thương và chiều chuộng em. Nhưng có một lần vô tình vào Facebook của anh ấy em đã đọc được đoạn tin nhắn anh ấy chat với một cô gái khác. Hai người nói chuyện với nhau rất thân mật, tình cảm có thể gọi đó như là đang tán tỉnh nhau. Em đã im lặng và không làm ầm lên. Và em hỏi ra mới biết cô gái đó là hướng dẫn viên mà anh quen khi công ty anh đi du lịch hồi cuối tháng 5. Lúc đầu em chỉ nghĩ có khi anh ấy tán gẫu vui vậy thôi. Em cũng tỏ ra cho anh ấy biết là em không chấp nhận con trai lăng nhăng và anh ấy nói chỉ yêu mình em. Em đã làm ngơ chuyện đó 2 lần liền.

Thế nhưng có một hôm gần đây em và anh ấy đi chơi với nhau em lại thấy anh vẫn nhắn tin trên Facebook với người con gái đó. Có thế khẳng định là hai người đó vẫn giữ liên lạc suốt bốn tháng nay, Em có hỏi anh và cô ấy có quan hệ như thế nào. Anh ấy nói anh và cô ấy chỉ là bạn. Em nói nếu hai người không có gì thì bây giờ em và anh sẽ cùng đọc đoạn tin nhắn ấy. Nhưng anh ấy đã không cho em đọc. Em sốc và vô cùng tức giận. Em đã bỏ về ngay lúc đó. Anh có đuổi theo và bảo anh đưa em về nhưng em không chịu và nói: "Hôm nay sẽ là buổi đi chơi cuối cùng của em và anh" và em đã tự đi về. Vậy là từ hôm ấy đến giờ đã ba ngày anh ấy không liên lạc gì với em.


Em có hỏi bạn bè và người thân thì mọi người đều nói con trai khi có người yêu rồi mà nhắn tin như vậy là chuyện bình thường. Sau ba ngày suy nghĩ em thấy em nói vậy cũng là hơi quá. Một mặt em rất nhớ và muốn xin lỗi anh ấy. Nhưng một mặt em không biết phải nghĩ về chuyện anh nói chuyện với cô gái kia một thời gian dài như vậy là như thế nào? Liệu người yêu em có phải đang bắt cá hai tay không? Giờ em có nên chủ động làm lành với anh ấy để giữ tình yêu hay không? Mong BBT Xinh xinh cho em một lời khuyên! Em xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Bạn và anh ấy quen nhau một năm, nhận lời yêu nhau hai tháng, tâm sự với nhau hàng tối, vậy mà bạn không đủ tự tin về sự hấp dẫn của mình, lại đi ghen với một cô gái chỉ gặp anh ấy trong lần đi du lịch sao? Là người yêu, kể cả là vợ, cũng không có nghĩa là được quyền giám sát, theo dõi các mối quan hệ của anh ấy. Con người ta sống ở đời đâu chỉ cần có người yêu, vợ chồng, mà còn cần có những mối quan hệ bạn bè, giao lưu rộng mở chứ. Họ tâm sự nhiều với nhau, chứng tỏ họ có nhiều chuyện hợp nhau để nói. Còn bạn, là người yêu, đi cạnh anh ấy, bạn có làm anh ấy vui, hạnh phúc không, hay chỉ hờn ghen, giận dỗi, bực mình và nói những lời cay độc? Tin tưởng nhau, tôn trọng nhau, cố gắng rèn dũa bản thân để mỗi người ngày càng trở lên đẹp hơn, hấp dẫn hơn trong mắt nhau mới là cách xây dựng, bảo vệ tình yêu tốt nhất. Hãy sống, học tập, làm việc, ứng xử sao cho người yêu của bạn tự hào về bạn, nghĩ rằng phải chăm sóc bạn, được bạn yêu là niềm hạnh phúc lớn với anh ấy, chứ đừng chạy theo, kiểm soát, cấm đoán hay tra hỏi về các mối quan hệ của anh ấy nhé.


Bạn nhận ra mình đã quá lời, khiến anh ấy tự ái, hãy gặp gỡ hay gọi điện, gửi tin nhắn có lời xin lỗi và nói rằng em làm thế cũng chỉ vì quá yêu anh ấy, sợ mất anh ấy, chứ không cố ý làm anh ấy tổn thương. Hy vọng sau lần này, hai người làm lành được với nhau, anh ấy cũng nhận ra bạn rất yêu anh ấy và bạn thì có một bài học về cách ứng xử trong tình yêu!

184
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Đã trao thân mà cô ấy vẫn đòi chia tay

Em giờ cứ như đang đứng ở giữa đằng trước là vực thẳm, đằng sau là dung nham núi lửa. Em không nỡ chia tay cô ấy...

Đã trao thân mà cô ấy vẫn đòi chia tay

Những sai lầm mà cô nàng 20 nên trải qua

Nếu bạn chưa từng sai lầm, bạn sẽ không học được điều gì về bản thân cũng như cuộc sống. Vì vậy, chấp nhận 'ngã đau' hay sống mãi trong 'vỏ ốc' là lựa chọn của bạn.

Những sai lầm mà cô nàng 20 nên trải qua

Vớ phải anh người yêu đào hoa

Anh ấy là người của xã hội nên quen biết rộng và kèm theo đó là cái mác đào hoa xưa nay, nhưng em vẫn bỏ qua mọi lời khuyên để đến với anh ấy. Nhưng anh ấy vẩn chứng nào tật ấy...

Vớ phải anh người yêu đào hoa

Anh trì hoãn cưới, còn buộc tôi phá thai

Nhiều lần tôi đề cập đến chuyện cưới hỏi anh chỉ hẹn rồi lại thất hứa, hết cuối năm này lại cuối năm nữa với muôn vàn lý do...

Anh trì hoãn cưới, còn buộc tôi phá thai

Vợ 'Nam' đàm mấy vẫn bị chồng chê

Vấn đề không phải sự khác biệt văn hóa ứng xử Bắc – Nam, mà là vấn đề từ chính người chồng của bạn.

Vợ 'Nam' đàm mấy vẫn bị chồng chê