148
0

Có ai chấp nhận một người có quá khứ như em làm vợ không?

Em đã từng nghĩ sẽ không bao giờ lập gia đình vì em thấy mình không đủ tư cách để làm vợ một ai đó mà chính xác hơn là liệu có ai chấp nhận một người có quá khứ như em làm vợ không?

Em mến chào các anh chị! Em đang gặp phải một vướng mắc mà bản thân không biết phải nên làm thế nào nên em gửi tâm sự của mình lên đây mong các anh chị cho em lời khuyên.


Hai năm trước, lần đầu tiên em biết yêu một người nhưng đó lại là một tình cảm trái ngang vì người ấy đã có gia đình. Trong khoảng thời gian quen nhau, thật sự em đã rất yêu anh ấy và cũng cảm nhận được tình yêu anh ấy dành cho em, hai chúng em đã đi quá giới hạn. Nhưng tình yêu ấy càng lớn, thì mặc cảm tội lỗi trong em cũng lớn dần, càng lúc em càng mất đi sự bình lặng trong tâm hồn mình, mặc dù trong tận sâu lòng em không bao giờ có ý định chia rẽ, giành giật, phá hoại gia đình người khác, nhưng những gì em làm là rất có tội phải không các anh chị?

Em đã quyết định dứt khoát bỏ đi tình cảm ấy, tìm về sự bình yên. Và rồi 2 năm cũng đã trôi qua, em và người đó không còn liên lạc, em cũng tìm lại được niềm vui trong cuộc sống của mình từ gia đình, người thân, bè bạn. Em cũng có ý nghĩ là sẽ không bao giờ lập gia đình vì em thấy mình không đủ tư cách để làm vợ một ai đó nữa mà chính xác hơn là có ai chấp nhận một người có quá khứ như em làm vợ không?


Thời gian gần đây, có một anh trong nhóm bạn ngỏ lời muốn cưới em. Thật lòng em cũng rất khao khát một mái ấm gia đình, khao khát được làm một người vợ, người mẹ đúng nghĩa. Nhưng mặc cảm về vết tỳ ở quá khứ cùng lúc này lại trỗi dậy, em có còn tư cách để yêu và sống cùng anh ấy hay không?

Đã rất nhiều đêm em suy nghĩ em muốn nói cho anh ấy biết sự thật vì em không muốn giấu nhau bất kỳ việc gì nếu hai người đã muốn sống cùng nhau dưới một mái nhà, nhưng em lại sợ khi nói ra anh ấy sẽ bị sốc, sẽ không chấp nhận được và người buồn lúc này không chỉ có riêng em. Em đang rất băn khoăn các anh chị ơi! Em phải làm sao bây giờ? Em rất mong sự tư vấn, chia sẻ từ phía mọi người dành cho em, em chân thành cảm ơn!

Trả lời:

So với những bạn gái chủ động chơi bời, trác táng, rồi đến lúc lấy chồng lại tìm cách “vá cái ngàn vàng” để lừa gạt người chồng tương lai mà lòng không một chút day dứt, ân hận, thì bạn là người con gái vẫn còn “trong trắng về tâm hồn”. Tuổi trẻ bồng bột, khát khao và lẫm lỡ không đáng trách, quan trọng là bạn đã dũng cảm dứt bỏ mối quan hệ mà chính bạn cũng thấy không có tương lai. Vậy thì hãy bắt đầu con đường mới với lòng kiêu hãnh, tự tin rằng mình “không đến nỗi nào”.


Người con trai yêu bạn, muốn cưới bạn làm vợ chắc là yêu bạn ở cái đức, cái nết, cái tình, chứ không phải vì chuyện bạn “còn hay mất”. Bạn muốn người ta bỏ qua, thông cảm cho mình, thì chính mình phải “bỏ qua” cho bản thân đã chứ. Lòng bạn còn ngổn ngang với ý nghĩ cho rằng mình là người tồi tệ, không xứng đáng, thì đừng hy vọng khi kể ra, người ta sẽ phải vui, phải thông cảm, bỏ qua. Hãy cân nhắc kỹ về chuyện nói hay không nói, bởi không phải sự thật nào cũng mang lại điều tốt lành. Không nói, bạn sẽ khổ sở vì phải mang một gánh nặng bí mật, nhưng nỗi buồn sẽ không mất đi khi bạn nói cho anh ấy biết về quá khứ của mình, nó chỉ chuyển từ bạn sang anh ấy mà thôi. Không lẽ bạn muốn đẩy cho người con trai “vô tội” hứng chịu gánh nặng thất vọng từ chính quá khứ của bạn sao? Làm thế là ích kỉ, chỉ muốn nhẹ lòng mình mà không biết rằng người ta sẽ khổ. Người ta nói “lời nói gói vàng”, nhưng nhiều trường hợp “im lặng là kim cương” đấy bạn ạ.

Hãy sống xứng đáng, yêu hết lòng, biết lấy công chuộc lỗi và quên dần quá khứ không vui mới là việc bạn cần quan tâm lúc này!

148
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Gia đình ngột ngạt vì cách quản chồng quá chặt

Sống với chồng bao nhiêu năm, có con cái đã lớn mà bạn vẫn duy trình cách quản chồng theo kiểu "hành chính sự nghiệp", vẫn truy tìm chồng như kiểu tìm con trai như vậy sao?

Gia đình ngột ngạt vì cách quản chồng quá chặt

Những vệt màu trên áo

Tôi không sợ vất vả, không sợ phục dịch chồng con và bố mẹ, nhưng tôi không chấp nhận được một người chồng gia trưởng chỉ biết đòi hỏi, ra lệnh và chưa một lần biết giúp tôi việc nhỏ dù chỉ bằng móng tay, nhưng luôn sẵn sàng quát tháo, trách cứ chỉ vì một chút vết bẩn còn dính trên áo.

Những vệt màu trên áo

Tháng năm ấy, rồi có trôi đi vào lãng quên?

Em đã xa tôi quá lâu rồi mà mọi thứ vẫn vẹn nguyên ở đó, nỗi hồi hộp khi bàn tay em khẽ chạm, mùi hương tóc em thơm ngát, niềm vui sướng dịu dàng khi em khẽ tựa đầu vào vai tôi… Biết đến khi nào những ngày tháng ấy mới trôi đi vào lãng quên, để tôi có thể dành trọn lòng mình cho một người con gái khác?

Tháng năm ấy, rồi có trôi đi vào lãng quên?

Thiếu niềm tin, tình yêu còn lại gì?

Anh nói anh yêu em nhiều lắm nhưng nói thật giờ em rất yêu anh nhưng em không có niềm tin vào anh dù chỉ là 1 %, em luôn nghi ngờ anh...

Thiếu niềm tin, tình yêu còn lại gì?

Cách nào để tôi lấy lại tình yêu từ chồng

Mới cưới được mấy tháng mà hầu như tuần nào hai đứa không cãi vã thì cũng giận hờn... anh thấy sợ hôn nhân, anh muốn tự do với cuộc sống độc thân như anh em ngoài công trường...

Cách nào để tôi lấy lại tình yêu từ chồng