173
0

Chúng ta làm gì khi tình yêu gặp khó khăn

Bạn có quyết tâm đến mấy, nhưng phía cô ấy lại là “em yêu anh lắm, nhưng em khó khăn, em không về đâu!”, thì cũng không giải quyết được vấn đề của hai bạn đâu.

Em đang là sinh viên của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Tình yêu muôn thủa là một điều gì đó luôn đầy bí ẩn và khó khăn. Em hiện tại đang gặp rất nhiều rắc rối trong tình yêu của mình. Em gửi thư này mong mọi người trên xinhxinh có thể giúp em!

Câu chuyện tình của em thì dài thật dài và rất rất nhiều chuyện để nói. Em và người yêu em yêu nhau tính đến nay cũng được gần 4 năm rồi. Gần như trong khoảng thời gian đó chúng em đều sống xa nhau. Ít gặp nhau vì cô ấy nghe theo gia đình đi du học có lẽ cũng sẽ không về Việt Nam nữa. Dù vậy em rất hiểu và yêu cô ấy nhiều thật nhiều và người yêu em cũng vậy.

Gần đây chúng em lớn hơn nên càng phải suy nghĩ và làm nhiều chuyện lớn hơn cho tương lai cũng như cuộc sống sau này của hai đứa. Tình yêu của chúng em cũng vì thế mà khó khăn hơn quá nhiều. Xa cách về địa lý chưa từng là rào cản gì đó quá lớn ảnh hưởng đến tình yêu của bọn em, tuy nhiên gia đình người yêu em lại đang muốn cô ấy yêu một ai đó ở nơi mà người yêu em đang học và làm vì gia đình cô ấy cũng không đủ tiền để lo cho cô ấy tiền làm giấy tờ ở bên đó nữa.

Người yêu em đang vô cùng buồn và khó xử khi mà cô ấy không hề muốn chia tay em một chút nào. Với em thì có lẽ em sẽ không thể sống mà thiếu cô ấy được. Nhưng chúng em cứ tiếp tục yêu nhau như thế này thì liệu rằng có kết quả gì được không. Rồi chuyện gì đến cũng sẽ phải đến, giờ đây em đang rất buồn và bối rối không biết phải làm như thế nào cả. Em mong mọi người có thể chia sẻ, cho em lời khuyên tốt nhất. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Không có con đường nào là đường khó đi, chỉ sợ lòng người ngại khó, nên bỏ cuộc sớm mà thôi. Lúc này các bạn phải cùng nhau bàn thẳng vào vấn đề, chứ không chỉ nói những lời ngọt ngào, nhớ nhung nữa.

Hãy trao đổi với cô ấy xem ý cô ấy thế nào? Việc gia đình muốn cô ấy yêu ai đó ở nước ngoài để được dựa dẫm về vật chất, cô ấy có đồng ý không? Nếu không, cô ấy đã có lối đi riêng nào chưa? Chúng ta chỉ bàn bạc khi bạn biết chắc cô ấy rất yêu bạn, không thể nghe theo cha mẹ, sớm muộn học xong cũng về với bạn, chỉ có hiện tại đang gặp khó khăn về tiền bạc thôi. Còn nếu đây là ý kiến gia đình, cũng là mong muốn của cô ấy, cô ấy muốn nói với bạn điều này để “đánh tiếng” rằng mối quan hệ của hai người sẽ có thay đổi thì chúng ta không bàn nữa.

Nói về trường hợp thứ nhất, tức là tình cảm vẫn còn, quyết tâm vẫn cao, chỉ có khó khăn về kinh tế. Nếu cô ấy mới học năm thứ nhất, thứ hai, cô ấy có thể vừa học, vừa làm thêm để trang trải cuộc sống như nhiều du học sinh vẫn làm. Nếu đã học năm cuối, chỉ còn thời gian ngắn nữa là tốt nghiệp, bạn hãy cùng cô ấy chia sẻ, có thể là cả vật chất nữa trong phạm vi cho phép của bạn hoặc vay mượn. Sau khi tốt nghiệp, cô ấy về làm việc ở Việt Nam, hai bạn cùng nhau trả nợ cũng được mà.

Hãy bình tĩnh suy nghĩ để nhận ra đằng sau chuyện này là điều gì nhé, đừng quá đau khổ, buồn chán. Bạn có quyết tâm đến mấy, nhưng phía cô ấy chỉ có một phương án là “em yêu anh lắm, nhưng em khó khăn, em không về đâu!”, thì cũng không giải quyết được vấn đề của hai bạn đâu.

173
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Trải nghiệm đón bão ở Cô Tô

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến Cô Tô như một hòn đảo đẹp nổi tiếng của vùng Đông Bắc. Nhưng đến đây vào những ngày trước và sau bão, bạn đã trải nghiệm chưa?

Trải nghiệm đón bão ở Cô Tô

Có nên dấn thân vào cuộc hôn nhân chưa biết ngày mai?

Bác trai cô ấy đã nói chuyện trong cuộc gặp mặt lần đó cho bố mẹ em biết là bố cô ấy bị mất vì bị nhiễm chất độc màu da cam. Bố cô ấy đã ủ bệnh trước đó và vài năm sau bố cô ấy mất khi cô ấy mới 3 tuổi.

Có nên dấn thân vào cuộc hôn nhân chưa biết ngày mai?

Cách làm kem hoa quả đơn giản đến không ngờ

Không cần đến máy làm kem hay những nguyên liệu phức tạp, những cách làm kem này sẽ giúp bạn làm ra những món kem vừa ngon vừa mát để thiết đãi gia đình mình.

Cách làm kem hoa quả đơn giản đến không ngờ

Hành xử quá quắt với người yêu, bảo sao…

Người yêu em nhắn tin với người mà em ghét trong lớp, giận quá nên em đã lỡ tát bạn ấy một cái sau đó em thấy ân hận và xin lỗi ngay nhưng bạn em lại không chấp nhận.

Hành xử quá quắt với người yêu, bảo sao…

Cách làm bánh pancake ngon cho bữa sáng

Cách làm bánh pancake dưới đây sẽ giúp các mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có bữa sáng ngon cho cả nhà.

Cách làm bánh pancake ngon cho bữa sáng