117
0

Chồng là thứ không thể cải tạo!

Khi yêu phải tìm hiểu kỹ tâm tính, lối sống của nhau rồi hãy kết hôn, đừng chỉ thấy trẻ trung, đẹp trai, sáng sủa, nhanh nhẹn… là gật đầu.

Chào xinhxinh! Em năm nay 24 tuổi cưới chồng được một năm rưỡi, lúc đầu mới cưới em cũng có nhiều chuyện buồn bực, lo lắng, nhiều lúc khóc thầm miết, vì lúc đó chồng em còn ham chơi bài bạc và đi chơi cùng bạn bè bỏ em một mình không người thân bên cạnh. Thời gian sau đó ở anh có sự thay đổi anh tỏ ra quan tâm và thương em và không chơi bài bạc nữa. Em cảm thấy hạnh phúc bởi khi chồng mình bỏ được những tật xấu và quan tâm, yêu thương vợ với em chẳng còn hạnh phúc nào bằng.

Chồng em thông minh, đẹp trai, nhanh nhẹn, chịu khó, 10% thương vợ, em yêu thương chồng về đức tính đó của anh. Nhưng còn 90% còn lại có nhiều cái em không hiểu và thông cảm cho anh nhưng em cũng không thể tâm sự với ai về điều đó vì anh không cho em nói. Em sợ nói với ba mẹ em thì ba mẹ sẽ buồn, nói ra với bạn bè hay người ngoài thì họ sẽ cười chê em. Không ai vạch áo cho người xem lưng chuyên gia ạ. Nhiều lúc em thấy tâm trạng mình thật nặng nề, buồn bã không chịu được nên em nhờ chuyên gia tư vấn giúp em!



Tính anh rất gia trưởng, cộc cằn, thô lỗ dù vậy em rất thương và yêu anh, em làm tất cả mọi việc tốt cho anh. Cho dù nhiều thứ em không biết mà ra ngoài nghe họ nói phải làm thế này, thế kia để được chồng thương, em đều làm và mong nó sẽ có kết quả như mình mong đợi. Nhưng rồi em cũng thất vọng vì tất cả những việc đó em làm cũng chỉ muốn tốt cho anh chứ em có làm vì em đâu. Khi anh mắng chửi em, em không còn gì để nói, anh không hề biết đến những điều em đã cố gắng làm vì anh, anh vứt bỏ những điều đó, em chỉ biết im lặng và em thề lần sau không làm nữa, bởi làm để chồng thương mà kết quả thì lại ngược lại.



Em là con đầu trong nhà, gia cảnh nhà cũng bình thường thiếu chỗ này mượn chỗ khác trả tuy có vẻ không thiếu thốn gì. Những việc này chồng em không biết em cũng không nói để anh không than vãn đủ điều. Khi nhà có người ốm phải chạy mượn tiền đến đau đầu, phần thì lo tâm, số ba mẹ em cũng lận đận, khổ không thể nói được, em thấy thương ba mẹ, nhưng không giúp gì được, gặp phải anh chồng cũng không tâm lý. Gia đình vợ có em vợ, hay má vợ đau anh cũng ít hỏi thăm, không gọi điện về nhà hỏi thăm ba mẹ vợ nay thế nào, đau ba mẹ đi nên đi khám và giữ gìn sức khỏe hay  gì  cả. Hay nói anh em mình có khó khăn đến đâu nhưng giờ mình ở xa thì gửi cho em nó ít tiền mua nước uống còn không có. Có lần em về quê cả tuần lễ mà anh không gọi điện cho em, không một lời hỏi thăm xem vợ mình về đó như thế nào. Lời nói không mất tiền mua mà sao em không hiểu nổi. Anh ấy thương vợ thì thương cả gia đình vợ và cũng biểu hiện gì đó nhớ nhung, yêu vợ, chứ đằng này em thấy sự lạnh nhạt như giữa em và anh không tồn tại một mối quan hệ nào vậy. Theo ý chuyên gia, anh ấy có thực sự yêu em không và em phải làm gì để anh không có khoảng cách với gia đình em, thương ba mẹ em giống như ba mẹ anh vậy?

Trả lời:

Bạn thân mến! Chồng bạn là sản phẩm của sự giáo dục gia đình, nhà trường và của môi trường sống, đến nay tâm tính đã khá ổn định, khó mà có cuộc cải tạo triệt để được, chỉ cố gắng cải thiện ở một mức độ nào đó mà thôi. Vì vậy, các chuyên gia tư vấn tâm lý tình yêu thường nhắc các bạn nam nữ khi yêu nhau phải tìm hiểu kỹ tâm tính, lối sống của nhau rồi mới quyết định kết hôn, tránh trường hợp khi yêu thì chẳng để ý quan tâm đến những gì mình sẽ phải đối mặt, chỉ thấy trẻ trung, đẹp trai, sáng sủa, nhanh nhẹn… là gật đầu. Sau đó lại phàn nàn nhiều về tính cách, lối sống, muốn thay đổi của bạn đời thì rất khó.



Có thể anh ấy được gia đình nuông chiều, từ nhỏ chưa có thói quen phải quan tâm tới ai, chỉ biết nhận sự chăm sóc từ gia đình, người thân. Nay bạn muốn anh ấy quan tâm tới vợ, con, gia đình nhà vợ, hãy nhắc nhở thẳng, đừng ngại. Những việc bạn cố gắng làm tốt cho anh ấy, bạn cũng nên chia sẻ để anh ấy biết, ghi nhận, đừng im lặng và mong đợi lời cảm ơn ở một người vô tâm như anh ấy. Bạn gãy gánh trách nhiệm “giáo dục lại” người chồng, nhưng cũng phải biết chấp nhận anh ấy chỉ có thể thay đổi ở một mức độ nhất định, không trở thành người như bạn mong muốn được đâu.

Bạn và anh ấy đã kết hôn, giờ bạn là người vợ, người mẹ, có nhiều việc phải làm để vun đắp cuộc sống gia đình, đừng quá chú tâm đến câu hỏi “anh ấy có yêu em không”. Tình yêu trước và sau hôn nhân không giống nhau, nếu cứ so sánh bây giờ với ngày mới quen, mới yêu, thì nhiều người thất vọng. Hãy vui với điều mình đang có, cố gắng có thêm điều mình mong ước càng nhiều càng tốt bạn nhé.

117
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Còn yêu người yêu cũ, sao lại để em bên anh suốt hai năm

Em chỉ biết tìm đến rượu. Anh từng nói với em anh không bao giờ bỏ ai hết trừ khi người ta bỏ anh, giờ lại thế này...

Còn yêu người yêu cũ, sao lại để em bên anh suốt hai năm

Hôn nhân khó hạnh phúc nếu thiếu... tình bạn

Hôn nhân thiếu đi tình bạn thì có làm sao? Người ta chỉ nói thiếu tình yêu thì hôn nhân mới trở thành nấm mồ chứ nhỉ?

Hôn nhân khó hạnh phúc nếu thiếu... tình bạn

Bạn gái bị bệnh tim bẩm sinh, nên tiếp tục hay chia tay?

Bạn gái em bị bệnh tim bẩm sinh, nhiều lần nói muốn chia tay để em đỡ khổ. Em yêu cô ấy nhưng cũng cảm thấy hoang mang không biết nên làm gì.

Bạn gái bị bệnh tim bẩm sinh, nên tiếp tục hay chia tay?

Còn là tình yêu hay chỉ là sự thương hại?

Nếu thực sự tình yêu đã từng có, nhưng nó đã vỗ cánh bay đi, hãy học cách chấp nhận. Đâu phải cứ níu kéo tình yêu sẽ lại trở về.

Còn là tình yêu hay chỉ là sự thương hại?

Sinh được con trai bồ nằng nặc đòi làm lẽ

Ngày nào người đàn bà đó cũng gọi điện cho chú, còn thể hiện sự ghen tuông với cô mình, kiểm soát chú mình, ép chú mình phải quyết định, bắt cô mình phải chấp nhận cho cô ta làm lẽ!

Sinh được con trai bồ nằng nặc đòi làm lẽ