139
0

Chồng cũ có vợ mới rồi, còn có gì đâu mà chờ

Thật trớ trêu thay sau khi cưới vợ mới được một tuần, anh lại trở về xin lỗi tôi mong tôi tha thứ. Đến nay đã được một năm anh có vợ mới vậy mà cứ mỗi tuần anh đều ghé qua nhà thăm con và để được gặp tôi.

Tôi là một phụ nữ thành đạt trong công việc, chồng tôi là sĩ quan quân đội. Cuộc sống của vợ chồng tôi bị chao đảo vì bố mẹ chồng tôi. Anh là người có trách nhiệm với bố mẹ chứ không có trách nhiệm với vợ con. Vì thế vợ chồng tôi có xảy ra xích mích vì bố mẹ chồng. Anh thường xuyên đi công tác xa nhà vì thế một mình tôi chăm sóc con. Đã thế anh lại phải lòng cô gái khác và về phụ rấy mẹ con tôi. Anh làm giấy tờ ly hôn mà không nói với tôi một tiếng nào? Tôi cảm thấy thật cay đắng khi anh muốn nhanh chóng ly hôn với tôi để lấy người con gái đó làm vợ.Vậy mà, thật trớ trêu thay sau khi cưới vợ mới được một tuần, anh lại trở về xin lỗi, mong tôi tha thứ. Đến nay đã được một năm anh có vợ mới vậy mà cứ mỗi tuần anh đều ghé qua nhà thăm con và để được gặp tôi. Tôi vừa hận anh đến tận sương tận tủy nhưng ghẹn một nỗi là tôi càng hận anh bao nhiêu thì lại càng nhớ thương anh bấy nhiêu và mỗi khi đêm về nằm một mình tôi lại nhớ về anh. Còn anh khi đó lại ấm êm bên vợ mới. Tôi phải làm gì đây, rất mong chuyên gia tư vấn và các bạn độc giả gần xa cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn nhiều.

Trả lời:

Bạn đang cô đơn, nên thường hay nghĩ về những gì đã mất, nên nuối tiếc, đừng nhầm lẫn đó là tình yêu. Anh ấy yêu cô gái khác, sẵn sàng đánh đổi cả gia đình để được cưới cô gái đó, chắc tình cảm của anh ấy dành cho cô ta phải lớn lắm, chứ không chỉ là “những phút xao lòng” hay sự tham lam của đàn ông.


Việc anh ấy qua lại thăm con, thăm bạn là do thói quen, là do trách nhiệm với các cháu. Cũng có thể anh ấy hy vọng “kiếm chác” chút gì đó trong chuyện tình cảm, nhưng chỉ là “kiếm thêm”. Có người đàn ông lấy vợ mới, nhưng lại muốn thỉnh thoảng “đi lại” với vợ cũ, người phụ nữ không tỉnh táo, tự mình trở thành người “ăn ké tình yêu”. Bạn là người phụ nữ thông minh, thành đạt, lẽ nào không dám “nhìn thẳng sự thật”, không nhận ra vị trí của mình lúc này?

Khi không ai thương ta, ta phải học cách thương mình. Hãy tập quen dần với cuộc sống không có anh ấy. Cái gì mất, khó lấy lại được. Hãy nhìn về phía trước để cuộc sống tươi sáng hơn, rồi sẽ có ngày bạn gặp một người đàn ông thực sự yêu bạn, sẵn sàng chia sẻ với bạn đoạn đời về sau. Nếu cứ lấn bấn với chồng cũ, chẳng người đàn ông nào dám đến với bạn nữa đâu. Đừng quên rằng:  

                Trước đây chẳng yêu quý nhau,

                 Bây giờ còn có gì đâu mà chờ!


139
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Sợ mình không được chung bước cùng anh

Anh nhiều lần muốn đưa em về giới thiệu gia đình bên anh, theo em được biết từ xưa đến giờ anh chưa đưa ai về cả và em là người đầu tiên. Nhưng em lại từ chối, em sợ lắm khi Ba Mẹ anh hỏi, em không biết trả lời ra sao, em sợ Ba Mẹ anh ấy không chấp nhận em...

Sợ mình không được chung bước cùng anh

Công thức trà chanh mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Với công thức trà chanh độc đáo dưới đây, các mẹ đã có thể pha một đồ uống bổ dưỡng cho cả gia đình vào mùa hè.

Công thức trà chanh mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Có nhiều thứ bạn cần làm hơn việc giữ người yêu

Em là người sống với ước mơ và ước mơ của em chính là gia đình và cô ấy. Nhưng em không biết cuộc sống sẽ ra sao nếu em tiếp tục, em phải làm gì để mọi chuyện tốt hơn. Giữa chia tay và đi tiếp em rất rối...

Có nhiều thứ bạn cần làm hơn việc giữ người yêu

Làm ô mai xoài dẻo nhâm nhi ngày mát trời

Chỉ cần hì hụi một xíu thôi bạn sẽ có món ô mai xoài dẻo dẻo ngọt ngọt chua chua để nhâm nhi cùng bạn bè người thân vừa ngon vừa sạch. Chừng đó lý do đủ để bạn bắt tay vào làm món này chưa?

Làm ô mai xoài dẻo nhâm nhi ngày mát trời