225
0

Chồng còn vấn vương vợ cũ!

Bất chấp tất cả khi ly hôn vợ cũ để cưới em mà giờ anh lại nói: "Anh rất hối hận khi chọn em".

Kính gửi:  Trung Tâm tư vấn tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Em không biết bắt đầu từ đâu để nêu lên những tâm sự mà đang mắc phải, trước tiên em xin mượn Trung tâm để em có thể tâm sự nỗi buồn của mình, có lẽ nỗi buồn của em cũng không quan trọng như những nỗi buồn của các bạn gái khác, nhưng em không tự quyết định được giải pháp cho chính mình.Em năm nay 32 tuổi, công việc ổn định, em lập gia đình đến nay được đúng một năm, nhưng hạnh phúc của em sao thấy quá buồn. Trước đây (năm 2007) em yêu một người (bây giờ là chồng em) đã có vợ và  một con gái, lúc chúng em quen nhau vợ chồng anh chưa ly hôn, nhưng vì quá tin anh em cũng đáp lại tình yêu mà anh giành cho em. Trong quá trình yêu nhau em và anh chịu rất nhiều sự trách móc của xã hội cũng như gia đình của em, gia đình của anh và cả gia đình của bên vợ anh (nhà vợ anh chỉ cách nhà em nửa cây số), nên có nhiều bất cập xảy ra đối với em.  Lúc bấy giờ đôi lúc em rất bất mãn vì phải chịu đựng những lời lẽ không hay của gia đình bên vợ anh, em muốn bỏ cuộc nhưng rồi anh động viên em rất nhiều và anh sẽ làm tất cả vì em, em cũng nói lại anh hãy quay về với gia đình (vì em nghĩ tình yêu của chúng em sẽ không có kết quả khả quan), nhưng anh không chịu vì anh không còn tình cảm gì với gia đình cả nếu quay lại được thì anh đã quay lại từ lâu rồi. Sự động viên và tất cả những gì anh làm cho em đã làm em không thể bỏ cuộc, tình cảm của chúng em cứ vậy tiếp diễn, mặc dù anh làm ở TP. HCM nhưng chúng em vẫn giữ tình yêu chung thủy.

Thời gian chờ đợi anh ly hôn đến tháng 7/2011 chúng em cưới nhau (Một điều mà ngoài sức tưởng tượng của em và mọi người, vì tình yêu của chúng em không ai có thể chấp nhận được. Nhưng rồi, chắc vì tình yêu chân thành của chúng em đã làm gia đình và mọi người phải chấp nhận). Hạnh phúc của em có nhiều khúc mắc mà em không tự mình tháo gỡ được, vì liên tục anh liên lạc với vợ cũ. Lúc trước nhà gia đình vợ cũ của anh không cho anh gần gũi với con, không cho vô nhà thăm con, thậm chí còn chặn đường anh để đánh nhưng bây giờ gia đình ấy lại gần gũi với anh, cho con anh thường xuyên liên lạc, vợ (cũ) anh thường xuyên liên lạc với anh, mặc dù vợ (cũ) của anh nói với em rằng cô ấy không cần người đàn ông ấy nữa. Còn về anh hay gây chuyện với em, nói em nhiều điều thậm tệ, đôi khi anh nói với em: Anh rất hối hận khi chọn em, em chưa bao giờ nói lớn tiếng với anh, xúc phạm đến anh, luôn hiếu thuận với gia đình chồng. Nhưng đôi khi những chuyện rất nhỏ anh cũng trách móc em. Cũng đôi lúc anh rất ân cần với em, em không biết đâu là thật đâu là giả, anh có tính hay ghen. Đôi khi em nghĩ vì có tính nóng nảy  và hay ghen đôi khi không kiềm chế được bản thân của mình, nên em chịu đựng cho qua.Nhưng bây giờ em không thể chịu đựng được hơn nữa nên em muốn mình phải gặp người vợ (cũ) của anh để nói lên tâm sự của mình, nếu thật sự hai người còn thương nhau, muốn cùng nhau để lo cho con thì em sẽ chấp nhận đứng sang một bên để hai người quay lại, sau đó em cũng sẽ nói với chồng em những tâm sự như vậy để hai người có thể quyết định, nhưng em không ly hôn chồng và em tự nhủ lòng mình sẽ không can thiệp đến đời sống riêng tư của chồng.

Nên em muốn hỏi Trung tâm em có nên làm vậy hay không, đôi khi em sợ chỉ vì anh muốn lo cho con anh mà anh làm như vây, hay vì em quá đa nghi và bức xúc nên suy nghĩ không đúng đắn, em rất mong Trung tâm cho em lời khuyên để em có thể giải tỏa được tâm sự này vì em không thể tâm sự cùng ai khi mà hạnh phúc này ngay ban đầu không ai chấp nhận. Em đang mang thai được 6 tháng nên rất cần sự an ủi. Rất mong sự giúp đỡ của Trung tâm, em xin cảm ơn!

Em gái Quảng Ngãi.

Trả lời:

Chồng bạn nói đúng rằng nếu họ còn thương nhau chắc đã không duy trì mối tình ngoài luồng với bạn suốt 4 năm, rồi ly hôn vợ để cưới bạn. Nhưng hãy nhớ rằng khi tình yêu đã hết, họ còn nghĩa cũ, tình xưa, còn có chung quá khứ, có mối quan tâm chung là đứa con. Bạn nghĩ sao về một người chồng vừa ly hôn vợ là đã coi vợ và gia đình vợ như “người dưng nước lã”, đã bỏ rơi đứa con của mình để vui thú với tình yêu mới? Nghĩ kỹ bạn sẽ thấy chồng mình là người sống có tình, có nghĩa, bạn sẽ thương anh ấy hơn đấy.Đừng quên rằng anh ấy yêu chị ấy trước khi yêu bạn, anh ấy có con trước khi có bạn. Yêu chồng, một người đàn ông đã từng có vợ con, bạn nên học cách chấp nhận cả quá khứ của anh ấy. Không tỏ ra ghen tuông, ích kỉ, mà cùng chồng thăm hỏi gia đình vợ cũ, chăm sóc đứa con, để anh ấy nhận ra bạn là người nhân hậu, xứng đáng với sự lựa chọn của anh ấy. Bạn đi lại, thăm nom gia đình vợ cũ của anh ấy, để họ hiểu rằng bạn đến với chồng bạn bây giờ là do tình yêu thực sự, là do “duyên số”, chứ bạn không phải là người cố tình chen ngang, tranh giành tình cảm. Được như vậy, bạn sẽ giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

Biết rằng lúc này bạn đang mang thai, mong muốn chồng gần gũi, chia sẻ với mình trọn vẹn. Nhưng hãy thông cảm với người chồng phải sống với cả quá khứ và hiện tại. Bạn tỏ ra ghen tuông hay gây sự với vợ anh ấy là bạn mất điểm trong mắt chồng. Về mặt nào đó, bạn đã may mắn hơn vợ anh ấy. Khi gia đình vợ còn ngăn cản anh ấy thăm con nghĩa là họ còn hận anh ấy, nay họ thông cảm và chấp nhận chuyện đã qua, nên nghĩ đến tương lai đứa nhỏ mà rộng lòng hơn, chứ không phải vì họ đang muốn “nối lại tình xưa” đâu. Chớ cả nghĩ mà ảnh hưởng tới sức khỏe và đứa con trong bụng nhé. Niềm vui của bạn đang ở phía trước mà!

225
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


15 đám cưới LGBT đẹp như cổ tích lay động cảm xúc

Đã là tình yêu thì làm gì còn ranh giới, bất kể là khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, văn hóa hay... giới tính đều có thể bị xóa nhòa. Chiêm ngưỡng 15 đám cưới của người đồng tính, để thấy - tình yêu luôn là cảm xúc ngọt ngào, thăng hoa nhất trong cuộc đời của mỗi con người.

15 đám cưới LGBT đẹp như cổ tích lay động cảm xúc

Khốn khổ vì mẹ chồng quá mê tín

Được mọi người quý mến nên em tin sau khi cưới sẽ chẳng có khó khăn gì đáng kể khi chung sống. Thế nhưng đến giờ em đang rất đau đầu vì một vấn đề không lường trước : mẹ chồng em cực kỳ mê tín.

Khốn khổ vì mẹ chồng quá mê tín

Phải đâu vợ chồng hục hặc là do anh rể mà ra

Để bảo vệ hạnh phúc gia đình, tôi có nên nói chuyện anh rể đã từng có hành vi không tốt với vợ tôi cho mẹ vợ và chị Hai biết.

Phải đâu vợ chồng hục hặc là do anh rể mà ra

Có nên chờ đợi người yêu trong vô vọng?

Người yêu em chuẩn bị đi học, em sợ anh ấy sẽ quên em. Nếu đợi anh ấy học xong mới cưới thì em sẽ phải làm "cô dâu già". Em nên dừng lại hay chờ đợi?

Có nên chờ đợi người yêu trong vô vọng?

Sợ vì anh tán gái quá chuyên nghiệp

Anh ấy rất khéo nói, luôn làm em cười. Nhưng em sợ bị lợi dụng, thật khó tin một người lại có tình cảm với em nhanh như vậy. Mong các chị tư vấn giúp!

Sợ vì anh tán gái quá chuyên nghiệp