106
0

Chớ “vội” khi mới yêu mà sự bất thành

Con gái mong đợi sự quan tâm, ánh mắt nhìn âu yếm, những lời nói có cánh, nhắn tin thường xuyên, điện thoại thăm hỏi, chứ chưa nghĩ tới việc ôm nhau, hôn nhau... đâu bạn ah!

Mình sinh năm 1986, bạn gái mình sinh năm 1993, chúng mình quen nhau được một năm rưỡi và ở cùng quê. Yêu nhau được 3 tháng, mình thì học xong đã đi làm ở Thái Bình, cô ấy đang học cao đẳng ở Hà Nội. Đi chơi với mình cô ấy trốn đi chứ chưa được bố mẹ cho đi và những lần đi chơi trước mình chưa dám thể hiện gì, có thể nói là rất đoàng hoàng đứng đắn. Hôm tỏ tình cũng thế ngay ở giữa đường nhưng mình cũng chỉ giám ôm eo cô ấy thôi. Hôm vừa rùi nghỉ hè về, đi chơi mình đã thể hiện tình cảm bằng hành động đòi ôm và hôn, nhưng bị kháng cự quyết liệt không làm được và bị cô ấy giận vứt trả điện thoại và sim, mình đã xin lỗi ngay nhưng cô ấy vẫn rất giận. Mình bỏ về và cô ấy vẫn vứt lại điện thoại còn mình thì vẫn kệ và đi về. Mình đã nhắn tin xin lỗi và giải thích là cũng chỉ vì yêu mà hành động như vậy, không kiềm chế được hành động. Nhưng cô ấy nhắn lại là: “Mới đầu không biết anh thế nào, tôi chỉ biết là anh đối tốt với tôi, rồi mọi người sẽ trách tôi thôi, tôi hối hận vì quen anh, nếu tha thứ cho anh thì cũng sẽ không yêu anh và đừng liên lạc với tôi nữa”.


Mình đang rất phân vân không biết làm thế nào nữa, vì tình cảm của mình dành cho cô ấy là chân thành và thật lòng, không có một ý nào khác. Mình gọi điện không nghe, mình nghĩ chuyện thể hiện tình cảm bằng hành động khi yêu cũng bình thường thôi nhưng sao cô ấy giận nhiều vậy? Có phải cô ấy đang thử mình không, những gì mình làm cô ấy chưa hiểu hay sao mà thử? Cô ấy cũng có lúc nói là em biết tình cảm của anh đối với em thế nào rồi mà! Vậy mà bây giờ thì... Xin chương trình cho mình một lời khuyên. Cảm ơn nhiều!

Trả lời:

Bạn trai thân mến, với những gì bạn tâm sự với Xinh Xinh thì điều mà chuyên mục nhận thấy là: So với các cô gái, mới gặp lần đầu đã như thân quen từ lâu, lần thứ hai đi chơi xa, lần thứ ba thân mật, lần thứ tư là có quan hệ “sâu sắc”, thì bạn gái của bạn là “vàng mười”, là báu vật, là của hiếm. Bạn phải vui vì bạn gái của bạn là người mực thước, có phần khắt khe trong quan hệ nam nữ, cẩn trọng đề phòng từ xa, đề phòng bạn “được đàng chân, lân đàng đầu”. Người con gái như thế hứa hẹn sẽ là một cô người yêu không dễ dãi, biết  trân trọng sự trong trắng, tinh khiết của tình yêu.


Là một cô gái còn trẻ (19 tuổi thôi mà), lại từng sống ở nông thôn, thời gian nhận lời yêu chưa lâu, cơ hội gặp nhau chưa nhiều, chưa thật sự tin tưởng, nên hành động ôm và đòi hôn của bạn là “hơi nặng” so với những gì cô ấy nghĩ về tình yêu. Cô gái trẻ mong đợi sự quan tâm, ánh mắt nhìn âu yếm, những lời nói có cánh, những tin nhắn thường xuyên, những cuộc điện thoại thăm hỏi, chứ chưa nghĩ tới việc ôm nhau, hôn nhau và xa hơn nữa. Cái gì đến sẽ đến, đừng đốt cháy giai đoạn, mới yêu đừng làm cho mối quan hệ vừa hé mở đã hướng tới màu sắc dục.


Cô ấy đang giận bạn, đang hiểu lầm bạn, cho rằng bạn coi thường cô ấy, gạ gẫm cô ấy từng bước từng bước, để rồi lợi dụng cô ấy. Tuy nhiên, sự chân thành, kiên nhẫn của bạn sẽ được cô ấy ghi nhận. Đừng sớm bỏ cuộc khi chưa thật sự hết lòng. Đừng tự ái và hỏi cô ấy tại sao lại thế hay chụp mũ cho cô ấy bằng những lời “cổ hủ”, “lạc hậu”, “không biết gì” nhé. Chúc bạn sớm làm lành với cô ấy và sự việc này, bạn hiểu và trân trọng cô ấy nhiều hơn!

106
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Có nên giúp đồng nghiệp nhận dạng anh chàng Sở Khanh?

Tình cờ tôi trở thành "cầu nối" để cô bạn đồng nghiệp làm quen với cậu bạn thân. Bạn tôi có lịch sử tình trường lẫy lừng, từng không ít lần mang tiếng "họ Sở". Tôi có nên giúp cô ấy nhận dạng chàng Sở Khanh này?

Có nên giúp đồng nghiệp nhận dạng anh chàng Sở Khanh?

Chọn người em yêu hay chọn người yêu em?

Một người yêu em thật lòng, khiến em bình yên khi ở bên anh ấy. Một người em yêu nhưng lại khiến em hoang mang khi nghĩ về tương lai… Em nên chọn ai?

Chọn người em yêu hay chọn người yêu em?

Đừng nuối tiếc anh người yêu gia trưởng

Mình vẫn còn rất yêu anh nhưng giá như anh đừng quá gia trưởng, đừng quá xét nét và khó tính thì chuyện chúng mình đã không có kết cục buồn như vậy.

Đừng nuối tiếc anh người yêu gia trưởng

Tình yêu 5 năm bỗng chốc hóa tro bụi

5 năm mặn nồng ân ái của chúng em lại chẳng bằng hai tháng anh bên tình yêu mới dù cô ta là gái một con.

Tình yêu 5 năm bỗng chốc hóa tro bụi

Sợ chồng ngoại tình, có nên thuê người theo dõi?

Anh ghé vào cửa hàng hoa mua một bó hồng lớn, nhưng ngày hôm đó anh chẳng tặng tôi bông hoa nào. Tôi cảm thấy rất bất an và sợ chồng ngoại tình.

Sợ chồng ngoại tình, có nên thuê người theo dõi?