437
0

Bố mẹ, xin hãy tin tưởng con một lần

Bố mẹ à, xin một lần thôi, một lần hãy lắng nghe lòng con và tin tưởng con!!!

Con biết, đối với bố mẹ con mãi chỉ là đứa trẻ, luôn cần sự quan tâm, chăm sóc và bao bọc của gia đình. Nhưng bố mẹ ơi, bố mẹ có nghĩ rằng đã đến lúc để con cần tự lập không? Có những lúc con muốn thoát khỏi những giới hạn mà bố mẹ đặt ra để được sống theo cách mà con muốn, làm những điều mà con muốn làm! Con muốn được đi đến những vùng đất mới, muốn giúp những con người khốn khổ hơn con, muốn được đến những vùng xa xôi để biết cuộc sống nơi đó như thế nào, muốn được thử sức với những công việc mới, môi trường mới dù có khó khăn đi nữa!

Con biết bố mẹ lo lắng cho con, lo sợ con còn quá dại để không biết tránh những lừa lọc của cuộc sống, lo cho đứa con gái bé nhỏ của bố mẹ ngày càng gầy đi. Nhưng bố mẹ hãy thử một lần để con được tự do làm những gì con muốn, để con tự quyết định con đường con sẽ đi, thử một lần tin tưởng và cổ vũ quyết định của đứa con gái dại dột này của bố mẹ được không! Con không dám chắc đó sẽ là quyết định đúng đắn nhưng con tin rằng như thế con sẽ sống có ý nghĩa hơn, cảm nhận được giá trị của cuộc sống hơn và thoải mái hơn rất nhiều!


"Trứng đòi khôn hơn vịt'', '' Chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng''. Con đã nghe những câu nói này rất nhiều, kèm theo đó là những kinh nghiệm mà bố mẹ trải qua trong suốt cuộc đời của mình. Con biết, bố mẹ muốn tốt cho con, không muốn con phải vất vả, không phải đối đầu với những khó khăn! Nhưng bố mẹ à, nếu như thế con sẽ không thể trưởng thành được, không thể tự lo cho cuộc sống của mình được. Bố mẹ đâu có thể bao bọc con suốt đời được, cũng chẳng thể sống thay con, cũng không thể thay con làm những việc con muốn làm. 


Bố mẹ ơi, con muốn được đứng vững trên đôi chân của con, được làm những gì con thích, được đối đầu với khó khăn và học cách vượt qua những nghịch lý cuộc đời để mạnh mẽ, tự tin và dũng cảm hơn trong cuộc sống này! Và một điều quan trọng là con muốn trở thành đứa con khiến bố mẹ tự hào về con!Bố mẹ à, không có thành công nào mà không trải qua thất bại. Nếu không nếm qua mùi thất bại hay đau khổ thì con mãi vẫn chỉ là đứa con bé nhỏ của bố mẹ, mãi vẫn chỉ là chú cừu non ngơ ngác trong cái xã hội đầy cạm bẫy này, không có khả năng tự vệ và không biết cách trưởng thành. Con biết cuộc sống không hề dễ dàng nhưng con tin cuộc sống chưa bao giờ phức tạp. Tất cả do suy nghĩ của chính mình mà nên. Bởi dòng đời không cho mình những người mình muốn, nhưng sẽ luôn có những người bạn cần để giúp đỡ chính bản thân mình!Bố mẹ ơi, xin hãy là nguồn động lực vững chắc của con, là người thầy của con, là người hướng dẫn con thôi nhé, xin đừng bắt con sống theo cách mà bố mẹ muốn! Những gì bố mẹ hi vọng ở con, con sẽ cố gắng làm hết sức mình có thể! Nhưng con cũng có cuộc sống riêng của con, bố mẹ hãy để con sống hết mình với cuộc sống đó! Được lao vào cuộc sống để nếm trãi những khó khăn, biết thất bại cay đắng đến nhường nào và thành công ngọt ngào ra sao!


Con biết ơn bố mẹ rất nhiều, những nhọc nhằn, lo lắng cho con! Hôm nay, bố mẹ và con lại cãi nhau chỉ vì bố mẹ và con bất đồng ý kiến! Bố mẹ muốn con tìm một công việc nhàn hạ, thảnh thơi nhưng con lại không thích như thế! Hãy tin con, bố mẹ nhé! Con yêu gia đình của mình, con yêu cái không khí ấm áp và bình yên bên những người thân và con càng yêu hơn cuộc sống sôi động đang chờ con phía trước! Hãy cổ vũ để con mạnh mẽ hơn bố mẹ nhé! Hãy tin con dù chỉ một lần thôi!


437
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Hôm nay, cho tôi khóc thoải mái nhé !!!!

Tôi cứ mải miết gồng mình để sinh tồn. Nhưng rồi một ngày mệt mỏi như ngay lúc này đây, tôi thèm được khóc òa như một đứa trẻ....

Hôm nay, cho tôi khóc thoải mái nhé !!!!

Lấy chồng già mà chẳng thấy "phúc" đâu

Anh đi ra ngoài thì nói chuyện rất ngọt ngào dễ chịu nên mọi người đều nghĩ cháu có phúc khi lấy được một người "chồng già" tâm lý. Nhưng sự thật thì…

Lấy chồng già mà chẳng thấy

Cuộc sống đơn giản lắm. Hãy cứ nghĩ vậy nhé!!!!

Cuộc sống là gì??? Cuộc sống đẹp hay xấu, hạnh phúc hay bất hạnh đều do chính bản thân mỗi người tạo ra. Muốn cuộc sống đơn giản hay phức tạp cũng vậy, hãy cứ nghĩ đơn giản vậy đi vì cuộc sống đơn giản lắm.

Cuộc sống đơn giản lắm. Hãy cứ nghĩ vậy nhé!!!!

Đừng để lời bàn ra tán vào làm hỏng chuyện tương lai

Mọi người đều nói nếu em lấy bạn trai em thì sớm muộn cũng góa chồng (ba bạn trai em cũng đã mất) đặc biệt là người Dì của em. Dì em còn nói nếu em lấy chồng sớm thì sẽ khổ vì chồng (vì Dì em cũng có thể xem bói toán).

Đừng để lời bàn ra tán vào làm hỏng chuyện tương lai

Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?

Đừng quên rằng cái nết hoàn toàn có thể đánh chết cái đẹp, miễn là bạn đủ kiên nhẫn để chờ người đàn ông biết nhận ra vẻ đẹp bên trong của mình. Ai nói rằng phụ nữ xấu thì không có quyền hạnh phúc?

Ai bảo phụ nữ xấu không được quyền hạnh phúc?