113
0

Anh trì hoãn cưới, còn buộc tôi phá thai

Nhiều lần tôi đề cập đến chuyện cưới hỏi anh chỉ hẹn rồi lại thất hứa, hết cuối năm này lại cuối năm nữa với muôn vàn lý do...

Thân chào mục tư vấn của Xinhxinh. Tôi năm nay 28 tuổi, ngoại hình khá, học hành đàng hoàng, gia đình khá giả, công việc ổn định. Anh hơn tôi 8 tuổi, chủ một công ty nhỏ, chúng tôi yêu nhau được gần 2 năm. Chúng tôi rất hợp nhau trong mọi chuyện và tôi rất yêu anh, anh cũng rất tốt với tôi. Gia đình tôi thúc ép chuyện cưới hỏi, nhưng anh thì chưa muốn. Anh đưa ra rất nhiều lý do, từ khó khăn hiện tại trong việc kinh doanh, đến việc gia đình anh không thích gia đình tôi...


Gia đình anh rất đông anh chị em và chỉ mình anh chưa lập gia đình. Rồi tôi có thai với anh, tôi chưa kịp mừng vui với sinh linh bé nhỏ thì đành đứt ruột bỏ đi khi mới được 6 tuần tuổi. Anh kêu tôi bỏ đi vì chưa phải lúc. Tôi buồn bã làm theo anh vì tôi hèn nhát, tôi không dám đối diện với mẹ tôi, vì nếu mẹ tôi biết tôi chưa chồng mà có con bà sẽ giận tôi lắm, bà bị mất mặt với bà con họ hàng và còn vì tôi đã thất nghiệp thì làm sao tôi đủ sức tự nuôi con một mình, tôi đành bấm bụng làm theo lời anh mà lòng đau vô hạn.


Nhiều lần tôi đề cập đến chuyện cưới hỏi anh chỉ hẹn rồi lại thất hứa, hết cuối năm này lại cuối năm nữa với muôn vàn lý do. Bao nhiêu lần tôi lập kế hoạch cho đám cưới thì bấy nhiêu lần chúng tôi cãi nhau dữ dội. Tôi lên bất cứ kế hoạch gì thì đến phút chót anh cũng kiếm lý do này nọ để hủy bỏ và lại hẹn lần khác rồi lại thất hứa. Cứ như thế nên tôi không còn dám tin vào lời hứa về một đám cưới với anh nữa. Tôi nghĩ rằng anh vì lý do nào đó anh chưa thể cưới tôi mà thôi nên tôi tự nhủ mình sẽ phải đợi và đợi tới khi nào anh sẵn sàng,vì tôi yêu anh nhiều lắm và tôi không muốn mất anh. Tôi chỉ cần được ở cạnh anh, sinh con cho anh tôi cũng mãn nguyện nhưng nếu tôi làm thế tôi lại thấy tủi thân lắm. Có phải tôi mâu thuẫn lắm không? Mong Xinhxinh hãy cho tôi lời khuyên để tôi sáng suốt hơn trong cái sự mù quáng của chính mình.

Trả lời:

Anh ấy đã 36 tuổi, lại là “ông chủ nhỏ”, gia đình thúc ép lấy vợ, anh ấy lại là người đàn ông bình thường mà vẫn chưa muốn lấy vợ, có thể có vài lý do. Thứ nhất anh ấy tự tin, đặt nhiệm vụ phải thành đạt, phải có nhiều tiền lên trên hết, nên chần chừ. Anh ấy cũng có thể chưa gặp được người như anh ấy mong muốn, còn việc yêu bạn chỉ là “tạm thời” để chờ cơ hội khác lớn hơn. Bạn và anh ấy đã quan hệ tình dục, bạn yêu anh ấy tới mức anh ấy bảo gì cũng nghe, vậy là chẳng cần cưới vợ anh ấy cũng đã có người “tự nhận là vợ”, khiến anh “lửng lơ con cá vàng”. Gọi là yêu nhau, nhưng hai bạn chưa đi chung con đường, điều bạn muốn thì anh ấy chưa muốn, mà khi không muốn thì người ta nghĩ ra nhiều lý do.


Bình tĩnh để nhận diện anh ấy là người thuộc dạng gì, mình là gì trong lòng anh ấy. Muốn yêu anh ấy, phục vụ anh ấy vô điều kiện thì bạn cứ tự nhiên hy sinh, đó là quyền của bạn. Còn sinh con cho anh ấy ư? Anh ấy chưa cần điều đó, bằng chứng là có mà anh ấy còn bắt bạn vứt bỏ cơ mà.

Người ta sẽ quyết định dứt khoát hơn nếu bị đẩy đến con đường phải lựa chọn. Bạn đề nghị cưới, nếu chưa cưới được cũng phải có lý do chính đáng. Nếu không, bạn phải có cách lùi xa anh ấy, để xem anh ấy có tiếc không khi mất bạn và nếu sợ mất bạn, anh ấy sẽ tìm cách để có bạn suốt đời. Còn bạn đứng lùi ra xa, anh ấy cũng chẳng quan tâm, chẳng lo lắng (hay còn mừng nữa), nghĩa là bạn đang làm vợ hờ của anh ấy mà thôi. Đặc biệt, lưu ý đừng để phải phá thai lần sau nữa nhé, hậu quả mình bạn gánh đấy!

113
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Vợ 'Nam' đàm mấy vẫn bị chồng chê

Vấn đề không phải sự khác biệt văn hóa ứng xử Bắc – Nam, mà là vấn đề từ chính người chồng của bạn.

Vợ 'Nam' đàm mấy vẫn bị chồng chê

Liệu bạn đã sẵn sàng kết hôn hay chưa?

Hôn nhân là chuyện cả đời, vì vậy xác định xem bản thân đã sẵn sàng cho việc kết hôn hay chưa là cực kỳ quan trọng. Hãy trả lời các câu hỏi dưới đây và bạn sẽ rõ mình đã sẵn sàng đến đâu nhé.

Liệu bạn đã sẵn sàng kết hôn hay chưa?

Tình yêu hiện tại có đang lãng phí thời gian của bạn?

Bạn cảm thấy tình yêu của mình đang rơi vào bế tắc chán chường và mệt mỏi, hãy xem lại có phải vì chàng trai của bạn có một vài vấn đề sau đây không?

Tình yêu hiện tại có đang lãng phí thời gian của bạn?

Yêu em, sao anh vẫn đau lòng khi nghĩ tới tình cũ?

Anh ấy chẳng có lỗi gì khi có nhiều người yêu và nặng lòng với tình cũ. Bạn là người đến sau, tại sao lại ghen với mối tình trước của anh ấy?

Yêu em, sao anh vẫn đau lòng khi nghĩ tới tình cũ?

Tình mẹ là bao la, nhưng ngày tháng có mẹ là hữu hạn

Nhìn xác mẹ gầy gò nằm đó, anh nó òa khóc rồi quỳ xuống chân mẹ xin tha thứ. Nhìn cảnh ấy, bất giác trong lòng nó vang lên những câu răn dạy mà một sư thầy từng nói với anh em nó khi còn nhỏ: “Tình mẹ là bao la, nhưng ngày tháng có mẹ là hữu hạn. Đừng để khi mẹ đi rồi mới khóc gào đau đớn”.

Tình mẹ là bao la, nhưng ngày tháng có mẹ là hữu hạn