128
0

Anh ta không thể bỏ ai, nhưng lúc cần anh ta có thể bỏ cả hai

Anh nói anh không thể quên được cô ta, nhưng anh cũng không thể bỏ em. Em nói anh phải chọn một trong 2 người thì anh ta nói rằng: Anh không thể bỏ ai cả, vì với em thì nợ ân tình, còn với cô ta thì anh thương cô ấy...

Em chào trung tâm tư vấn. Em đang rất bối rối và không biết phải làm thế nào. Em và anh ấy bằng tuổi và chúng em là bạn học thời phổ thông, sau khi tốt nghiệp thì tụi em chơi thân với nhau và quen nhau, quen nhau đã được 3 năm, gia đình 2 bên điều chấp nhận. Gia đình anh ấy định năm nay bước qua nhà em nhưng Ba em vừa mất nên không thể cưới trong năm nay.

Em và anh ấy đã vượt qua giới hạn cho phép. Thời gian gần đây em thấy anh ấy cứ buồn và cảm thấy như có một việc gì đó dằng xé và em đã cố gắng hỏi thì anh ấy nói với em là không muốn lừa dối em nữa. Anh đã quay lại với người yêu hồi cấp 3 của anh được một năm nay, 2 người vẫn qua lại với nhau nhưng chỉ qua điện thoại, lâu lâu gặp nhau và đã đi quá giới hạn của 2 người. Cô ấy là mối tình đầu của anh, anh và cô ấy không quen nhau nữa sau khi tốt nghiệp phổ thông và cô ấy đi xuất khẩu lao động được một năm thì em và anh ấy quen nhau đến nay đã 3 năm rồi.


Hiện tại anh ấy đã thú nhận với em việc qua lại với cô ấy đến nay đã một năm rồi. Tụi em đã đấu tranh tư tưởng và anh ấy nói rằng: Anh thương cô ta vì cô ta là mối tình đầu của anh, anh cũng có tình cảm với em nhưng có lẽ vì ân tình nhiều hơn và vì mẹ anh ta thương em và chỉ chập nhận cưới em làm dâu. Anh nói anh không thể quên được cô ta, nhưng anh cũng không thể bỏ em. Em nói anh phải chọn một trong 2 người thì anh ta nói rằng: Anh không thể bỏ ai cả, vì với em thì nợ ân tình, còn với cô ta thì anh thương cô ấy. Anh nói hãy để mọi chuyện cứ như thế này nghĩa là anh vẫn quen em và vẫn qua lại với cô ta. Trong thời gian sắp tới em và cô ấy ai bỏ anh để đi lấy chồng thì anh sẽ dành tình thương cho người còn lại.

Nếu tụi em chia tay nhau thì không biết phải ăn nói với 2 bên gia đình như thế nào. Em đang rất buồn và không biết phải làm thế nào cả? Mong trung tâm tư vấn giúp em, em nên làm thế nào?

Trả lời:

Bạn là người con gái mát tính, chứ người con gái quyết đoán, người ta đã không thể chấp nhận một người con trai “bắt cá hai tay”. Một người con trai như vậy mà hai cô gái cùng phải chấp nhận tranh giành nhau, cùng trở thành tình địch của nhau hay sao? Anh ta chẳng mất gì, chẳng yêu ai, chỉ yêu bản thân mình thôi. Còn các bạn, phải đón nhận một tình yêu 50/50 à?


Có thể lúc này anh ấy không muốn mất ai, nhưng trong tương lai, anh ấy sẽ cưới một cô gái khác, chứ không phải là một trong hai người. Khi người ta yêu ai đó hết lòng, họ coi những người còn lại “như không tồn tại”. Anh ấy cũng nói thẳng rằng không thể bỏ được người yêu cũ, thú nhận với bạn rằng đã “đi lại” với cô kia cả năm nay rồi, biết đâu anh ta chẳng muốn bạn phải là người rút lui. Bạn chờ đợi điều gì trong mối quan hệ tay ba này? Chờ để cô kia bỏ cuộc, mình được lấy anh ấy hay sao? Bạn vui làm sao khi không ở bên bạn, anh ấy đã có cô kia “chăm sóc”? Giả sử lấy được anh ấy, chắc gì bạn đã giữ được khi mà lúc đang yêu còn phải chấp nhận chung chạ. Càng nghĩ, bạn sẽ càng thấy rằng “con đường tiến lên” không có, vậy tại sao phải cố gắng đi tiếp?


Đang có người yêu (dù chỉ được yêu bằng một nửa trái tim) mà phải chia tay cũng hơi buồn, nhưng nỗi buồn này thấm vào đâu so với nỗi buồn mà bạn sẽ phải gắng chịu sau này. Đang đi trên con đường bằng phẳng, thấy phía trước là con đường cụt hay nhiều hố sâu, vực thẳm, người khôn ngoan sẽ biết dừng lại, tìm một lối đi khác, dù có chậm đến đích một chút, nhưng vẫn còn hơn bị sa lầy!

128
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Trong hai cô biết chọn cô nào?

Ba mẹ bảo phải cưới vợ năm nay, tôi nên cưới ai đây? Có phải cưới về rồi sẽ có tình yêu không? Cưới người ở quê thì sẽ đỡ khổ vì đi xa và có hai bên nội ngoại giúp đỡ khi có con cái, nhưng tôi không yêu và không có cảm hứng với cô ấy, còn cô ấy thì bắt đầu yêu tôi rồi...

Trong hai cô biết chọn cô nào?

Đừng quá nhịn nhục trước mẹ chồng xấu tính!

Mẹ chồng là người sinh ra chồng bạn, đương nhiên bạn phải thật lòng kính trọng và đối đãi cho đúng mực, hiếu thuận như mẹ đẻ. Chuyện này, từ khi mới 14,15 tuổi tôi đã được cha mẹ nhắc đi nhắc lại nhiều lần.Thế nhưng tôi lại không may gặp phải một người mẹ chồng xấu tính đến mức vô lý.

Đừng quá nhịn nhục trước mẹ chồng xấu tính!

Salad bò kiểu Thái ngon khó đỡ

Salad bò kiểu Thái là một món salad ngon mát với thịt bò và rau xanh, rất hợp với mùa hè mà lại đủ chất, chắc chắn sẽ đủ sức quyến rũ cả nhà.

Salad bò kiểu Thái ngon khó đỡ

Làm chồng mà anh vẫn hung bạo, sống vô trách nhiệm

Khi cháu có thai, anh ấy không muốn cháu có thai và một lần anh ấy đi nhậu về và nói "mày bỏ đi tao cho tiền chứ giờ nghèo thế này sao nuôi con" cháu không bỏ mà giữ con thì anh ấy cũng cứ vậy không đi làm, nhậu suốt cứ về là đánh mắng cháu, chửi gia đình nhà cháu.

Làm chồng mà anh vẫn hung bạo, sống vô trách nhiệm

Em mãi là cô dâu đẹp nhất trong lòng anh!

"Anh chỉ thích một cô gái khỏe mạnh, dám làm điều mình muốn. Anh không cần các cô người mẫu, ăn uống kham khổ để rồi có ngày lăn quay ra vì tụt huyết áp. Anh yêu em vì em và anh có thể chia sẻ với nhau mọi thứ, cả việc ăn những món ngon tuyệt này. Em là cô dâu xinh đẹp nhất trong lòng anh đấy, mũm mĩm ạ!"

Em mãi là cô dâu đẹp nhất trong lòng anh!