185
0

8 lời khuyên giúp vượt qua những suy nghĩ tiêu cực

Bạn là người hay suy nghĩ tiêu cực? Hy vọng 8 lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có được tinh thần lạc quan hơn.

1. Cười lên

Đừng tiết kiệm nụ cười nhé bạn. Mỉm cười sẽ giúp giảm bớt căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn. Đã bao lâu rồi bạn không cười giòn tan thoải mái? Hãy sống, yêu thương và mỉm cười. Tôi luôn tâm đắc câu nói: Hãy để nụ cười của bạn làm thay đổi thế giới, đừng để thế giới làm thay đổi nụ cười của bạn.2. Nói chuyện với những người có suy nghĩ tích cực
 
Bạn cần những lời khuyên từ bạn bè và người thân? Những lời khuyên chân thành và tích cực sẽ mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào để đánh tan những suy nghĩ tiêu cực đang bủa vây trong lòng bạn.

3. Thay đổi suy nghĩ của bạn từ tiêu cực sang tích cực

Thay vì luôn có suy nghĩ: “Mình không  làm được điều đó. Mình đã thất bại rồi. Mình không muốn cố gắng nữa.” thì hãy nghĩ rằng “ Tôi sẽ đối mặt với thử thách và tôi nhất định sẽ thành công” .

4. Giúp đỡ những người xung quanh


Giúp đỡ họ bạn được gì? Không gì cả. Nhưng giúp đỡ người khác cũng chính là giúp đỡ chính bạn bởi bạn đang làm một việc có ý nghĩa và điều đó mang lại hạnh phúc cho bạn. Bạn có muốn trải nghiệm niềm vui đến từ việc giúp đỡ  người khác không? Hãy thử làm một món ăn mà mẹ bạn thích, viết thư cám ơn bạn bè hay tặng quà cho những người nghèo khó, động viên khích lệ ai đó đang muốn buông xuôi tất cả.

5. Nhớ rằng không ai là hoàn hảo và luôn tiến lên phía trước

Tôi mắc rất nhiều sai lầm và sai lầm lớn nhất của tôi là luôn để lời nói tiêu cực của những người xung quanh chi phối. Họ nói tôi sẽ không làm được việc gì cả và tôi đã tin điều đó. Tôi luôn thấy mình kém cỏi, xấu xí thậm chí là ngu dốt. Và giờ đây tôi cảm thấy hối tiếc khi tôi đã tin vào những điều không có thật ttrong một thời gian dài. Những suy nghĩ tiêu cực đó đang dần dần hủy hoại con người tôi. Tôi tự hứa với chính mình là phải sống tốt với bản thân, luôn tin vào chính mình, tôi sẽ không bao giờ để những lời nói ác ý không đúng về tôi phá vỡ những giây phút hiện tại tuyệt vời này.

6. Hãy hát vang rằng cuộc sống thật tươi đẹp

Sự thật là tôi hát không hay nhưng mỗi lần tôi hát to những bài hát yêu thích, tôi đều cảm thấy tâm trạng tốt hơn nhiều. Ý nghĩa của những bài hát đó đang tiếp thêm cho tôi sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn. Và khi bạn cất tiếng hát lên, điều này giúp giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.

7. Viết ra những điều mà bạn biết ơn và cảm thấy may mắn lúc này

Hãy biết ơn và trân trọng những gì bạn đang có. Những điều mà tôi cảm thấy may mắn và biết ơn là: Tôi có một người mẹ tuyệt vời, tôi có những chú chó đáng yêu và trung thành, những người bạn tốt bụng, sắp tới tôi sẽ tham gia lớp học tiếng anh giao tiếp.

8. Đọc những câu danh ngôn, trích dẫn có nội dung tích cực

Những lúc chán nản, tuyệt vọng tôi thường đọc những câu danh ngôn có nội dung tích cực để nhắc nhở tôi phải luôn cố gắng và không được phép tuyệt vọng trong lúc này.

185
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tại sao chúng ta lại cảm nắng những chàng trai yêu mèo?

Những chàng trai yêu mèo có sức hút gì mà chị em chúng ta lại say như điếu đổ vậy nhỉ?

Tại sao chúng ta lại cảm nắng những chàng trai yêu mèo?

Yêu đơn phương suốt 5 năm rồi được gì?

Tình yêu đơn phương em dành cho bạn ấy trong 5 năm qua dường như đã ngủ quên nhưng nay nó đã thức dậy nơi sâu thẳm nhất con tim em...

Yêu đơn phương suốt 5 năm rồi được gì?

Tư vấn tình yêu : Em có nên đánh cược tuổi xuân vì anh?

Em đã 25 tuổi, gia đình anh thì ngăm cấm còn anh thì không hứa hẹn được với em bất cứ điều gì về tương lai...

Tư vấn tình yêu : Em có nên đánh cược tuổi xuân vì anh?

Vợ kiên quyết từ chối gần gũi vì tôi từng ngoại tình

Đừng hỏi vì sao đã yêu vợ mà tôi còn ngoại tình: đàn ông mấy ai cưỡng lại được sức hút của những thứ mới lạ!

Vợ kiên quyết từ chối gần gũi vì tôi từng ngoại tình

Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ

Em thường xuyên sống trong lo sợ mỗi khi trong nhà cãi vã. Mọi người xung quanh cứ nghĩ em là nguyên nhân của những mâu thuẫn chứ có ai nghĩ con trai mâu thuẫn với mẹ ruột bao giờ.

Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ