166
0

8 "không" cần tránh cho một tình yêu bền vững

Khi đang chìm đắm trong hạnh phúc của tình yêu, bạn có thể mắc những sai lầm mà lâu dài sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của 2 người.

1. Không chia sẻ với chàngKhi có vấn đề xảy ra, đôi khi bạn muốn phớt lờ chúng bằng cách nói "em không sao" khi chàng hỏi han và quan tâm đến bạn. Thế nhưng vấn đề sẽ vẫn mãi ở đó và chúng có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Dù là vấn đề của cá nhân, hay vấn đề giữa hai bạn, đừng ngại chia sẻ với chàng, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn khi mở lòng để chàng hiểu hơn về bạn.

2. Chạy trốn

Khi cãi vã, đôi khi hai bạn cần cho nhau khoảng lặng để nhìn nhận lại sự việc và để bình tĩnh hơn, nhưng đừng bao giờ trốn tránh sự việc. Việc bạn bỏ đi và lảng tránh vấn đề sẽ khiến nửa kia cảm thấy không được tôn trọng và bạn không hề coi trọng mối quan hệ giữa hai người. Nếu bạn cần thời gian để suy nghĩ, hãy chia sẻ với chàng nhưng đừng bao giờ lảng tránh vấn đề và mong nó qua đi. Bởi lẽ sớm hay muộn, nếu bạn không giải quyết thì vấn đề sẽ vẫn luôn có đường quay trở lại.

3. Nóng vội

Các nàng chắc hẳn sẽ vô cùng tức tối nếu biết chàng vẫn liên lạc với người yêu cũ, không ít người sẽ ngay lập tức truy vấn, tra hỏi chàng. Thế nhưng có một cách ứng xử khác, đó là im lặng và quan sát. Hãy im lặng để xem thái độ của chàng, cũng như suy nghĩ thấu đáo về cảm giác cũng như cách bạn sẽ giải quyết vấn đề. Biết đâu chàng sẽ chủ động kể cho bạn nghe về việc đó, hoặc nếu không, bạn cũng đã có đủ thời gian và bình tĩnh để đối diện với chàng, thay vì "giận quá mất khôn".

4. So sánh chàng với người yêu cũ
Bạn có thể đã gặp vấn đề này với người yêu cũ và ngay lập tức, bạn sẽ có sự so sánh chàng với người trong quá khứ. Thế nhưng chàng sẽ bị tổn thương bởi sự so sánh này, bởi lẽ điều đó có thể là minh chứng cho thấy bạn vẫn còn vương vấn tình xưa. Hãy luôn ghi nhớ, mỗi con người và mỗi vấn đề không bao giờ giống nhau.

5. Để bụng

Khi người ấy đã thực tâm xin lỗi vì đã làm tổn thương bạn, bạn có thể chấp nhận hoặc từ chối lời xin lỗi ấy. Nhưng một khi đã chấp nhận, đừng bao giờ lôi quá khứ ra để chì chiết chàng. Đó chính là cách để thể hiện sự vị tha và trưởng thành của bạn, cũng như giúp tình yêu của hai bạn được bền vững.

6. "Tiết kiệm" tình yêu

Con gái, thường lo lắng rằng mình đã thể hiện tình cảm quá nhiều khiến con trai cảm thấy "tự kiêu" và sẽ coi thường mình. Bạn có thể tiết chế tình cảm khi mới yêu, nhưng một khi đã xác định chuyện lâu dài với chàng, đừng ngại chia sẻ và thể hiện tình yêu của mình. Nếu bạn thấy rằng nửa kia "tiết kiệm" tình yêu với mình, hãy thẳng thắn nói với chàng bạn muốn được yêu thương như thế nào.

7. Luôn dọa chia tay

Chia tay không bao giờ là chuyện đùa trong tình yêu, vì vậy đừng bao giờ nói ra lời đó nếu bạn chưa sẵn sàng bởi lẽ mối quan hệ của bạn có thể bị đe dọa nghiêm trọng. Dọa chia tay là cách rất ích kỷ để trừng phạt nửa kia và chúng sẽ chẳng mang lại lợi ích gì cho tình yêu của hai bạn.

8. Luôn cố gắng thay đổi chàng

"Giang sơn dễ đổi, bản tình khó dời". Tình yêu bao gồm sự chấp nhận những nét đẹp và điểm xấu nơi nhau. Bạn có thể giúp đỡ chàng từ bỏ những thói xấu, nhưng đừng cố gắng thay đổi tính cách của anh ấy. Nếu đó là một anh chàng khô cứng, đừng ép buộc chàng phải lãng mạn. Hãy luôn ghi nhớ tại sao bạn lại yêu anh ấy, và nếu bạn nhận lời yêu vì nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội để thay đổi chàng thành người đàn ông lý tưởng của đời mình, bạn đã đang tự tay đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ của hai người.

166
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


“Gậy ông đập lưng ông”: Cái kết đắng chát của người thứ ba

Với tôi, chồng là mối tình đầu. Nhưng với chồng, tôi là người thứ hai, sau một mối tình đầu sâu đậm. Người đàn bà ấy căm thù tôi, coi tôi như kẻ phá đám vô liêm sỉ, như người thứ ba trơ trẽn xen vào mối quan hệ của họ.

“Gậy ông đập lưng ông”: Cái kết đắng chát của người thứ ba

Buông tay đi, anh ấy không còn yêu bạn nữa

Em và người yêu em chia tay nhau cũng gần một tháng rồi, hôm chia tay, em hỏi anh nhiều lần lý do tại sao chia tay, anh nói là không còn yêu em nữa, không muốn em sau này lấy người không yêu mình, không muốn em khổ…

Buông tay đi, anh ấy không còn yêu bạn nữa

Mâu thuẫn với bố mẹ vì không muốn vào đại học

Hướng đi của em là theo học các khóa nấu ăn, làm bánh ngắn hạn cộng thêm tự học online bên cạnh việc học ở một trường dạy nghề nào đó uy tín. Thế nhưng bố mẹ em khăng khăng không đồng ý và coi đó là một công việc “chẳng vinh quang gì”. Những ngày này vì mâu thuẫn với bố mẹ mà gia đình em sống trong bầu không khí căng thẳng...

Mâu thuẫn với bố mẹ vì không muốn vào đại học

Chồng cũ có vợ mới rồi, còn có gì đâu mà chờ

Thật trớ trêu thay sau khi cưới vợ mới được một tuần, anh lại trở về xin lỗi tôi mong tôi tha thứ. Đến nay đã được một năm anh có vợ mới vậy mà cứ mỗi tuần anh đều ghé qua nhà thăm con và để được gặp tôi.

Chồng cũ có vợ mới rồi, còn có gì đâu mà chờ