133
0

4 năm có thật sự dài không em ?

Xin anh chị hãy tư vấn cho mình, liệu mình có thể vượt qua những gian khổ mà mình sắp trải qua hay không ? Mình không màng tới nỗi đau thể chất, mà chỉ mình không thể vượt qua được nỗi đau tinh thần mà thôi.

Nhiều người bảo mình đặt nặng tình cảm sẽ rất dễ bị tổn thương. Xin anh chị hãy tư vấn giúp mình ạ, liệu mình có thể vượt qua cùng người yêu không ?

Tôi yêu em bằng sự chân thành, tôi không quan tâm vóc dáng hay số đo của em, thông minh hay đảm đang, tôi yêu em là vì con người của em, em là người con gái hiền hậu và không chấp nhặt những tính xấu của tôi. Tôi gặp và quen em tại một trường ngoại ngữ mà chúng tôi học, em e ngại vì những nỗi đau mối tình đầu ngày xưa chưa dứt, tôi đến với em bằng sự chân thành em cũng đã chấp nhận tôi dù lo sợ rằng sẽ không thể yêu tiếp nếu tôi cũng đối xử với em như người cũ. Có đôi lúc tôi và em có mâu thuẫn với nhau nhưng đều là từ phía tôi, em không trách nhưng chỉ buồn vì tôi, rồi chúng tôi lại làm lành với nhau, có lúc tình cảm sức mẻ, em chấp nhận và tha thứ cho tôi. 

 

Tôi yêu em rất nhiều, dù đã gần một năm nhưng tình cảm dành cho em còn nồng hơn cả lúc mới quen em, em cũng yêu tôi rất nhiều, ba mẹ tôi cũng rất quý em, cả hai cũng đều trao cho nhau những thứ quý giá nhất của mình cho nhau. Có những lúc em khóc vì lo lắng cho tôi, những lúc em khóc như vậy, tôi lại vừa buồn lại vừa vui, buồn vì để cho em lo lắng mà khóc, vui vì biết em yêu tôi nhiều như thế nào. Và giờ đây, tôi lại chuẩn bị phải đi học xa, ở một nơi cách em sáu tiếng bay, tuy tôi chỉ đi trước em vài tháng, rồi em cũng vẫn sẽ vẫn đó với tôi, nhưng có thể sẽ không sống gần nhà nhau, tuy gần về mặt địa lý nhưng lại sống cách nhau một tiếng chạy xe, nhưng tôi vẫn rất sợ phải xa em.
 

Em buồn bã mà nói với tôi rằng, em sợ tôi sẽ yêu người con gái khác mà bỏ rơi em, em sợ sẽ không thể yêu thêm ai khác nữa, bản thân tôi thì lại nghĩ ngược lại, tôi sợ rằng khi em qua đó, em sẽ gặp được nhiều người giỏi hơn tôi, những người trưởng thành hơn tôi, có điều kiện tài chính hơn tôi, biết ăn nói ngọt hơn tôi và khi sống xa nhà, xa gia đình, ở xứ bạn, những lúc không có tôi bên cạnh, công việc mệt mỏi và áp lực, tôi sợ sẽ có ai đó đến bên cạnh em và trong một phút yếu mềm, em sẽ ngã vào lòng người đó, nhưng những lúc như vậy tôi thường tôi thường tự tát mà mặt mình để bình tĩnh lại, tôi càng yên tâm và tự tin hơn là vì em còn ở chung với người chị gái ruột vì cả 2 chị em đều đi, chị cũng biết và ủng hộ tình cảm của chúng tôi nên tôi cũng một phần nào bớt lo lắng hơn vì cả hai có thể sống nương tựa nhau khi không có tôi bên cạnh,lại càng yên tâm hơn khi em bảo rằng em không quan tâm vật chất, vì người em yêu phải có trách nhiệm với gia đình chứ không phải sự giàu sang, tôi cũng nói với em rằng, dù có khó khăn gì cũng phải cho tôi biết, tôi sẵn sàng chịu khổ hơn người khác để có thể được gần em.
 

Tôi và em cả hai đều muốn có tương lai với nhau, sẽ cùng làm đám cưới khi cả 2 trở về nước, những lúc tôi tâm sự với em về những gì tôi lo sợ, em đánh tôi và bảo rằng sẽ không bao giờ có chuyện đó và bắt tôi phải hứa rằng cũng không được yêu người con gái khác. Chúng tôi cùng thề với nhau rằng sẽ cùng đợi nhau suốt năm năm rồi sẽ trở về nước cùng nhau. Tôi hứa với em rằng, mỗi tuần, tôi sẽ bắt một chuyến xe đến gặp em, trễ nhất là hai tuần và em cũng muốn hứa với tôi rằng sẽ làm ngược lại và chúng tôi dự định sẽ dời qua sống gần nhà nhau sau hai năm chuẩn bị vào đại học.
 

Những nỗi lo lắng rằng tôi sẽ để mất em luôn làm tôi sợ hãi đôi lúc cũng làm tôi kiệt sức hay tệ hơn là bệnh, mất em tôi nghĩ mình cũng không thể tiến một thêm bước nào nữa vì em là mục đích để tôi quyết định đi,vì như vậy tôi mới có thể lo cho em sau này. Dù rằng tôi biết, nếu tôi hỏi bất cứ ai về vấn đề này, có thể nhiều người sẽ trả lời rằng yêu xa rất khó có để có thể ở bên nhau, tình yêu dễ tan vỡ, dễ chia tay...........những gì tôi sợ sẽ phải nghe, nhưng tôi tin vào con người của em, tôi biết em sẽ không bao giờ làm vậy với tôi. Tôi tự hỏi liệu ngoài kia, có ai đã từng hay đang trong tình huống như tôi mà vào cuối cùng họ đã có thể ở bên nhau không ? Có thể sẽ có những câu trả lời mà tôi không muốn nghe hay ám ảnh tôi, nhưng tôi tin chúng tôi sẽ vượt qua được. 

 

 

133
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Lấy anh, e khổ quá.

Bạn chọn cho mình một ngã rẽ, nhưng bạn đâu thể biết trước ở đó có gì. Có thể sẽ hạnh phúc, nhưng cũng có thể là chông gai. Vì vậy quan trọng là bản thân mình, hãy chuẩn bị sẵn sàng để không bị bất ngờ trước những gì gặp phải phía trước.

Lấy anh, e khổ quá.

5 lý do nên xóa bỏ ngày 20/10 và ngày 8/3 ở Việt Nam. Có nên không nhỉ?

Chia sẻ của một bạn có nick facebook là Hoàng Huy về ngày 20/10. Nội dung theo mình thấy rất chuẩn nhé!

5 lý do nên xóa bỏ ngày 20/10 và ngày 8/3 ở Việt Nam. Có nên không nhỉ?

Xôi sắn ăn kèm Gà chiên mắm - sự kết hợp thật hoàn hảo

Mỗi khi tiết trời Hà Nội se se lạnh lại làm mình nhớ đến những món ăn phù hợp với thời tiết tuyệt vời này. Một trong món ăn đó là món Xôi sắn ăn kèm Gà chiên mắm.

Xôi sắn ăn kèm Gà chiên mắm - sự kết hợp thật hoàn hảo

Sầu riêng chiên Long Khánh

Sầu riêng cuộn chiên giòn sẽ là một món hấp dẫn cho những ai nghiện sâu riêng ,khi cắn nhân sầu riêng hòa nguyện cùng với bột giòn tan, beo béo trong miệng và cho bạn cảm giác ăn rồi lại muốn ăn. Nhưng nếu muốn ngon nhất, nên chọn sầu riêng Long Khánh nhé.

Sầu riêng chiên Long Khánh

Có lẽ đã đến lúc cai nghiện smartphone?

Tôi, 28 tuổi, đã dùng smartphone được 4 năm, dùng Facebook được 5 năm. Có lẽ tôi sẽ cai nghiện smartphone và cả Facebook từ hôm nay. Còn bạn?

Có lẽ đã đến lúc cai nghiện smartphone?