105
0

14 năm bên chồng để rồi nhận được câu nói: Anh chưa hề yêu em

Vậy là 14 năm trời tôi sống trong sự giả dối của anh sao?

Gửi ban biên tập, tôi có vài lời nhờ ban biên tập gỡ rối giùm chuyện hôn nhân gia đình, tôi năm nay 33 tuổi lấy chồng được 14 năm, ông xã hơn tôi một con giáp, thời gian chung sống với nhau lúc nào tôi cũng nghĩ chồng thương yêu mình. Vì mọi chuyện trong gia đình anh là người chu đáo lo toan mọi việc, nên tôi cũng yên tâm được người chồng như thế và thấy mái ấm gia đình vô cùng hạnh phúc. Nhưng không ngờ cách đây một tuần anh nói với tôi một câu khiến trời đất như sụp đổ, hôm đó anh cũng có hơi men trong người và anh nói thật lòng mình. Anh nói: từ trước đến giờ anh chưa bao giờ thương em, con người anh thẳng thắn có sao anh nói vậy em tin thì tin còn không tin thì thôi, từ trước đến giờ có khi nào em nghe anh nói câu: Anh thương yêu em không? Những câu nói này từ miệng anh nói ra làm cho tôi rất sốc, thật tình tôi cũng không hiểu tại sao anh lại nói những lời như thế khiến tôi rất đau lòng, tôi nghĩ anh nói đùa nên hỏi đi hỏi lại anh mấy lần, thì kết quả cho biết là anh không nói đùa mà là sự thật, vậy là 14 năm trời tôi sống trong sự giả dối của anh sao?


Tôi cứ trách cho bản thân mình không nhận thức được đâu là tình yêu, cứ vui vẽ đùa giỡn bên chồng con và cũng không nhận ra từ ánh mắt giả dối của anh, có phải là mình quá khờ không? Lúc đầu cuộc hôn nhân này là chúng tôi tự quyết định không mối mai gì cả, ngày xưa tôi có ước nguyện sau này nếu lấy chồng, chồng tôi phải lớn tuổi hơn tôi chục tuổi, tôi mới lấy làm chồng, nếu dưới 10 tuổi tôi không nghĩ tới. Vì tôi nghĩ có chồng lớn tuổi họ sẽ yêu thương và lo lắng cho mình nhiều hơn những người chồng trẻ tuổi, nhưng ý nghĩ của tôi thật sự sai lầm, anh chẳng hề yêu tôi, sự quan tâm của anh đối với tôi cũng không có giờ tôi không biết phải tính thế nào với người chồng không yêu mình, phương án cuối cùng là ly dị, để anh tìm một người mà thật sự anh yêu, chung sống với họ anh sẽ thấy hạnh phúc hơn sống với tôi, nhưng vẫn nghĩ về 2 đứa con chúng nó rất ngoan biết thương cha, thương mẹ nếu ly dị thì khổ cho con lắm.


Cả tuần nay không đêm nào tôi ngủ được, cứ suy nghĩ hoài không biết phải tính sao. Từ bữa đó đến nay tự nhiên tôi thấy ông xã thay đổi, lo lắng quan tâm tôi giống như muốn chuộc lại câu nói hôm vô tình buột miệng anh nói ra, nhưng đối với tôi sự quan tâm ấy điều là giả tạo, kể cả chuyện chăn gối tôi mất cảm giác với anh, lúc nào trong đầu tôi cũng văng vẳng câu anh nói. Tôi phải làm thế nào? Vì người trong cuộc mù mịt không có lối thoát, nên tôi nhờ ban biên tập tư vấn giùm để tôi sống được vui vẻ bên 2 đứa con ngoan.

Trả lời:

Mười mấy năm chung sống vui vẻ, có với nhau hai đứa con, bạn vẫn nghĩ mình được chồng thương yêu, chồng là người chu đáo… thế cũng đủ gọi là một gia đình hạnh phúc. Hạnh phúc là sự hài lòng của người trong cuộc. Tình yêu không phải là tấm thẻ bảo hiểm cho cuộc sống lứa đôi. Bạn thấy biết bao đôi yêu nhau mãnh liệt, tưởng “chỉ có cái chết mới chia lìa lứa đôi”, vậy mà chung sống với nhau dăm bữa nửa tháng đã cãi vã nhau, đánh đập nhau, rồi cuối cùng là ra tòa.


Bạn chẳng nên chấp lời người nói trong lúc “có hơi men” trong người? Bạn có nhận thấy khi tỉnh rượu (hay bia), anh ấy nhận ra mình “lỡ miệng”, nên có vẻ chăm sóc, quan tâm tới bạn hơn. Đó chẳng phải là hành động chuộc lỗi hay sao? Lẽ nào bạn không đủ tỉnh táo để ghi nhận điều đó. Lẽ nào đã qua “tuổi băm”, có hai con, bạn còn muốn ông chồng trung niên ôm ghì lấy bạn nói những lời có cánh? Chuyện như vậy thường thấy trên phim ảnh thôi. Cuộc sống gia đình được bình yên đã là tốt lắm rồi. Lẽ nào bạn còn định ly dị để có cơ hội gặp một người đàn ông mỗi ngày nói với bạn rằng “anh yêu em”?

Trong cuộc sống vợ chồng, có lúc ta phải giả vờ điếc mới sống thanh thản, chấp vặt câu nói của nhau chỉ là “bé xé ra to”. Hãy vui với cuộc sống vốn có, hãy nghĩ đến những điều tích cực. Cứ cho rằng anh ấy không yêu bạn, nhưng chọn bạn làm vợ và bao năm nay cùng nhau vun đắp cuộc sống gia đình, có trách nhiệm với con cái, không đối xử tệ bạc với bạn ( nên bạn vẫn tưởng anh ấy yêu bạn nhiều lắm cơ mà!)… Đó là thứ “tài sản lớn” mà nhiều phụ nữ khác ao ước đấy, đừng để mất nhé!

105
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Sợ mình không được chung bước cùng anh

Anh nhiều lần muốn đưa em về giới thiệu gia đình bên anh, theo em được biết từ xưa đến giờ anh chưa đưa ai về cả và em là người đầu tiên. Nhưng em lại từ chối, em sợ lắm khi Ba Mẹ anh hỏi, em không biết trả lời ra sao, em sợ Ba Mẹ anh ấy không chấp nhận em...

Sợ mình không được chung bước cùng anh

Công thức trà chanh mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Với công thức trà chanh độc đáo dưới đây, các mẹ đã có thể pha một đồ uống bổ dưỡng cho cả gia đình vào mùa hè.

Công thức trà chanh mát lạnh giải nhiệt mùa hè

Có nhiều thứ bạn cần làm hơn việc giữ người yêu

Em là người sống với ước mơ và ước mơ của em chính là gia đình và cô ấy. Nhưng em không biết cuộc sống sẽ ra sao nếu em tiếp tục, em phải làm gì để mọi chuyện tốt hơn. Giữa chia tay và đi tiếp em rất rối...

Có nhiều thứ bạn cần làm hơn việc giữ người yêu

Làm ô mai xoài dẻo nhâm nhi ngày mát trời

Chỉ cần hì hụi một xíu thôi bạn sẽ có món ô mai xoài dẻo dẻo ngọt ngọt chua chua để nhâm nhi cùng bạn bè người thân vừa ngon vừa sạch. Chừng đó lý do đủ để bạn bắt tay vào làm món này chưa?

Làm ô mai xoài dẻo nhâm nhi ngày mát trời

Nói chia tay bạn trai đòi lại ngay tiền và nhẫn

Xin các chuyên gia tư vấn giúp em, em có nên quay lại và tiếp tục quen một người như vậy không?Lòng em rất đau vì em còn rất yêu anh ấy nhưng em lại thấy hận hắn vì hành động đòi lại tiền và nhẫn. Em cảm thấy tính anh rất đàn bà.

Nói chia tay bạn trai đòi lại ngay tiền và nhẫn